Đức năng thắng số liệu có phải là thật?

Hoàn thiện bản thân - 16:20 20/11/2021

Những điều không may vẫn thường xảy đến với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Có người thì thi thoảng, cũng có người cứ mãi gặp những điều xui rủi. Khi đó ta chỉ biết quy kết rằng số phận đã an bài như vậy. Nhưng cũng có khi ta được khuyên rằng đức năng thắng số, tu thân tích đức sẽ vượt qua được những chông gai mà số phận áp đặt vào cuộc đời ta. Vậy đức năng thắng số là gì mà lại có sức mạnh to lớn như vậy. Phải hiểu như thế nào cho đúng và phải hành động như thế nào để có thể đạt được đức năng thắng số? Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên thông qua bài viết này nhé.


Đức năng thắng số là gì?

“Đức năng thắng số” trong tiếng Hán là 德能胜数 dé néng shèng shù, có nghĩa là Phúc Đức thắng số phận, vận mệnh. “Đức năng” chính là sự đức độ, tình yêu thương với con người, còn số chính là phúc phận, vận mệnh của mỗi người. Sống có đức sẽ làm thay đổi số phận, số mệnh của con người.

Phật giáo và Thiên Chúa giáo luôn nhấn mạnh chữ Đức lên đầu, được dùng để dạy dỗ, khuyên răn mọi người sống cho phải đạo, đẹp đời.

Trong kinh Dịch, việc tu dưỡng “Đức” quan trọng hơn nuôi dưỡng hình hài, “Dữ thiên đồng đức” có nghĩa là Đức có vai trò ngang với Trời.

Trong khoa học Tử vi, các nguyên lý Đạo giáo đều được nhìn thấy qua cung Phúc Đức và các bộ Phúc Tinh chuyên đi cứu giải. Đức năng thắng số trong Tử vi thông qua xem 1 lá số. Nếu lựa chọn con đường hành thiện tích đức thì cần đòi hỏi sự bền bỉ, theo đuổi tới cùng của con người để hướng đến Chân – Thiện, tìm thấy hạnh phúc.


Đức năng thắng số có thật không?

Cuộc sống luôn thay đổi, vận mệnh tướng số cũng thay đổi theo cách sống, ăn ở tích đức của con người.

Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên tức là:

Nếu đang gặp việc không như ý, đang chịu nghiệp xấu thì hãy sống tốt, đức độ để chiến thắng số phận do nghiệp tạo ra.

Nếu đang gặp chuyện tốt lành thì cũng đừng vội mừng hay chủ quan, tự cao tự đại mà tạo nghiệp mới không tốt, sẽ ảnh hưởng đến nghiệp tốt cũ.

Nếu con người biết tích đức hành thiện, đề cao tâm tính, giữ gìn phẩm hạnh thì có thể cải biến vận mệnh đã định.

Cuộc sống là một chuỗi quá trình nhân quả, quy luật của nghiệp. Trong cuộc đời chúng ta vô tình hay cố ý tạo nghiệp báo cho tương lai hoặc kiếp sau, có khi còn ảnh hưởng đến con cháu. Đây là quả do nhân (nghiệp) tạo thành, là số phận, định mệnh của một người, một nhóm người, một loài hay nhiều loài.

Con người sống trên đời cần phải tích đức để gặp dữ hóa lành, hóa giải mọi kiếp nạn trong cuộc sống, đức năng thắng số phận. Chăm gieo hạt giống tốt thì sẽ sớm có ngày nhận được trái ngọt tốt lành.


Một câu chuyện về Đức năng thắng số

Tương truyền vào thời Bắc Tống, ở một ngôi làng nọ có cậu bé ăn xin bị tàn tật chừng 10 tuổi nhưng có tấm lòng nhân hậu.

Trước làng có một con suối lớn nhưng vì không có cầu nên dân làng phải lội rất bất tiện và nguy hiểm, nhất là với các cụ già vào mùa nước lũ.

Một hôm, người ta thấy cậu bé ăn xin tàn tật thu gom những tảng đá về bên suối và giải thích: “Cháu muốn xây cầu để mọi người đi lại thuận tiện”. Người làng cho rằng đó là chuyện khôi hài, mơ mộng viển vông nên không để ý đến.

Nhưng mỗi ngày đống đá dần cao lên trở thành một cái gò, dân làng hiểu ra và cùng góp sức để gom đủ đá xây cầu, sau đó thuê thợ đến làm.

Trong quá trình xây cầu, cậu bé ăn xin bị mảnh đá bắn vào mù cả hai mắt. Người dân vô cùng thương xót cậu bé đã què lại thêm mù nhưng cậu vẫn không một lời ca thán và cố gắng góp sức với dân làng.

Cuối cùng, sau bao ngày tháng nhọc nhằn, cây cầu đã xây xong. Dù không nhìn thấy gì nhưng trên khuôn mặt của cậu bé lại hiện lên nụ cười rạng rỡ. Đột nhiên, có một tiếng sấm nổ vang giữa trời quang mây tạnh và cậu bé đáng thương đã bị sét đánh chết ngay trên cây cầu mới xây.

Đúng lúc, Bao Công đi thị sát qua đây, dân làng kéo ra kêu oan tại sao trời xanh lại hại người tốt. Xúc động và phẫn uất trước câu chuyện thương tâm này, Bao Công đã viết lên câu: Ninh hành ác, vật hành thiện (Thà làm điều ác còn hơn làm điều thiện).

Sau khi trở về Kinh thành, ông luôn cảm thấy day dứt về những điều đã viết trong lúc xúc động và không bẩm tấu với Hoàng thượng về sự kiện hy hữu đó. Một hôm, Hoàng thượng cho vời Bao Công vào cung để gặp vị hoàng tử mới chào đời vào hôm Bao Công đi thị sát. Hoàng tử khôi ngô, bụ bẫm nhưng mắc tật khóc suốt ngày khiến Hoàng thượng không biết phải làm sao. Bao Công thấy trong lòng bàn tay của Hoàng tử dường như có một hàng chữ, khi nhìn kỹ thì thấy đúng câu: Ninh hành ác, vật hành thiện. Quá bất ngờ và xấu hổ, Bao Công đã dùng tay để xoá, kỳ lạ thay, dòng chữ lại biến mất, còn Hoàng tử thì nín khóc tức thì.

Hoàng thượng rất đỗi ngạc nhiên, truy hỏi nguyên nhân lúc đó Bao Công sợ hãi quỳ xuống kể lại đầu đuôi câu chuyện.

Đêm ấy, Bao Công ngả đầu lên chiếc gối “âm dương địa phủ” để đi đến cõi âm gian trong mộng. Diêm Vương kể rằng, vị Hoàng tử vì mấy đời trước từng làm việc đại gian ác nên đã bị an bài phải trả nghiệp ác trong 3 đời: đời thứ nhất què cụt, đời thứ hai mù lòa, đời thứ ba bị sét đánh chết.

Nhưng trong đời thứ nhất, cậu bé đã hành thiện tích đức nên được rút lại thời gian trả nghiệp và Thần đã khiến cậu bị mù. Sau khi bị mù, cậu vẫn không oán than mà tiếp tục làm điều thiện, nên đã được an bài trả hết nghiệp trong một đời.

Một đời trả hết nghiệp cho ba đời lại còn được chuyển kiếp làm đương kim Thái tử, hưởng thụ phúc phận của Thiên tử, há chẳng phải “Đức năng thắng số” là gì!


Một câu chuyện cảm động khác về Đức năng thắng số

Tào Bân là một vị đại tướng nổi danh triều Tống, có công lớn trong việc bình định thiên hạ, phò trợ Tống Thái Tổ.

Một lần, Tào Bân gặp được Trần Hi Di là một người nổi tiếng uyên bác và giỏi xem tướng thuật. Trần Hi Di xem qua tướng mạo của ông và nói: Hai bên thành xương lồi lên, ấn đường rộng, mắt dài phóng ánh sáng, chắc chắn sớm giàu có. Song có tướng xấu là quai hàm cao, miệng trệ, có thể không được hưởng phúc khi tuổi già. Mỗi khi xuất binh chinh chiến, ông nên đối xử khoan hồng, tạo dựng phước đức cho lúc tuổi già.

Tào Bân cúi đầu cảm tạ và ghi nhớ lời ấy. Trong một lần xuất binh, các tướng sĩ thuộc hạ chủ trương giết sạch dân chúng trong thành để thị uy. Tào Bân đã ra lệnh nghiêm cấm giết hại dân lành, xâm hại phụ nữ hoặc cướp bóc tài sản. Sau khi chiến tranh kết thúc, ông còn chu cấp lương thực cho người tha hương về quê, dân chúng đều cảm tạ tấm lòng nhân đức của ông.

Một thời gian sau, Tào Bân nhận lệnh dẫn binh đánh Giang Nam nhưng vì không nỡ nhìn cảnh dân chúng lầm than nên ông cáo bệnh không đi. Các tướng sĩ dưới quyền đến thăm hỏi bệnh tình của ông trước khi xuất chinh đều được ông căn dặn:

Bệnh của ta không thuốc gì chữa khỏi, nhưng chỉ cần anh em thành tâm thành ý thề rằng khi tiến công Giang Nam không được tùy tiện giết hại dân chúng thì bệnh của ta sẽ tự khắc thuyên giảm.

Các tướng sĩ vốn hết sức kính trọng Tào Bân nên đã cùng phát lời thề nguyện, nhờ đó mà vô số dân thường đã thoát khỏi sự lạm sát. Tấm lòng từ bi của Tào Bân đã khiến dân chúng Giang Nam cảm kích, họ chủ động đem lương thực đi đón quân triều đình. Nhờ vậy, trận chiến này nhanh chóng giành được thắng lợi mà không phải hao tổn nhiều mạng người và bảo vệ được tài sản của nhân dân.

Sau đó ít lâu, Tào Bân tình cờ gặp lại Trần Hi Di. Sau khi xem kỹ tướng mạo một hồi, Trần Hi Di thốt lên:

Lạ thật! Năm trước xem tướng tôi thấy ông quai hàm cao miệng trệ, không có phúc về già. Nhưng lúc này, tôi lại thấy ông miệng mép đầy đặn, ánh kim quang thù diệu khắp mặt và râu tóc, nhất định sẽ sống lâu, nhiều phúc lộc.

Tào Bân hỏi lại: Kim quang là như thế nào?

Trần Hi Di từ tốn đáp lời: Đó là ánh sáng của phúc đức, nếu người có âm đức thì trên mặt hiện ánh sáng màu vàng, mắt sáng, khí sắc tốt lành. Người như vậy không chỉ sống thọ mà con cháu về sau cũng đều được hưởng nhờ phúc đức.

Quả nhiên, Tào Bân sống an nhàn thư thái đến cuối đời, ra đi nhẹ nhàng, hưởng thọ 69 tuổi, sau khi mất được truy phong tước hiệu Tể Dương quận vương. Ông có 9 người con trai đều là các tướng lĩnh nổi tiếng, con cháu nhiều đời vinh hiển.


Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu đức năng thắng số nghĩa là gì đúng không? Sống đức độ, khoan dung, yêu thương người khác chính là cách tốt nhất để thay đổi số phận, đạt được hạnh phúc.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Đá phong thủy là một loại vật liệu phong thủy tuyệt vời được sử dụng rất nhiều trong trang trí nội thất, phụ kiện làm đẹp và thậm chí dùng để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất con người.
Có những điều mãi mãi không nên làm kẻo tạo nhiều nghiệp chướng, tổn hao công đức mà phải khó khăn lắm mới tích lũy được.
Bạn có ngày sinh vào tháng 1 nhưng không biết mình thuộc cung gì? Sinh tháng 1 cung gì còn tùy thuộc vào bạn sinh vào ngày nào, tính theo dương lịch.
Những người sinh tháng 5 rất đặc biệt, để hiểu rõ hơn về họ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sinh vào tháng 5 là thuộc cung hoàng đạo nào và có những nét đặc trưng gì.
Theo nhân tướng học, một người phụ nữ có nét mũi cao, sống mũi thẳng tắp, gọn gàng, Sơn Căn rộng đầy đặn sẽ có mệnh phú bà, phúc phần từ kiếp trước còn được hưởng tới kiếp này.
Luôn tươi tắn như ánh mặt trời, cô nàng Nhân Mã đem đến nhiều niềm vui, sự ấm áp đối với những người đã từng tiếp xúc với họ. Nàng Nhân Mã trong sáng, xinh đẹp, lương thiện như một thiên sứ. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Nàng Nhân Mã trong sáng, xinh đẹp có rất nhiều người theo đuổi qua bài viết này nhé !
Tự tin vốn là một đức tính tốt của con người, nhưng nếu tự tin quá mức thì lại thành ra ảo tưởng, không quan sát được đúng bản chất thực tế của mọi việc. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 3 con giáp tự tin thái quá dẫn đến nhiều thất bại qua bài viết này nhé!
Tháng 9 là tháng của mùa thu dịu nhẹ, thế nhưng để biết sinh vào tháng 9 là thuộc cung gì, là Xử Nữ hay Thiên Bình, thì chúng ta phải xem đến ngày sinh cụ thể.
Chúng ta cùng tìm hiểu sinh vào tháng 4 là thuộc cung gì để hiểu rõ hơn về tính cách của những người có ngày sinh trong tháng này nhé.
Thư Viện
Học thuyết ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ là một phần rất quan trọng trong nền văn hóa phương Đông, là nền tảng sơ khai lý giải cho sự vận hành của vạn vật.
Để trả lời cho câu hỏi Song Ngư và Cự Giải có hợp nhau không, ta cần tìm hiểu những đặc trưng trong tính cách của cả hai và khi yêu họ sẽ hành xử như thế nào.
Chị em thường bảo rằng đàn ông tốt đã tuyệt chủng nhưng không phải vậy, còn rất nhiều những anh chàng vừa giỏi kiếm tiền vừa thương yêu vợ hết lòng đấy.
Trong tarot , bốn vị vua, họ trị vì thần dân của mình theo một cách thức riêng, ví dụ như ta thường thấy có vị vua được ca ngợi vì lòng nhân từ, có người lại được ca ngợi vì sự hiểu biết, khôn ngoan. Nhưng đó là những vị vua anh minh, chính trực. Trái lại, một vị vua lạm dụng khả năng của mình để “mị dân” thì sẽ cực kỳ nguy hiểm. Hôm nay hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 4 Lá King - Bậc thầy tình yêu trong Tarot qua bài viết này nhé !
Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu Các bước thực hiện xem bói bài tây 32 lá qua bài viết này nhé.
Để có một cái nhìn đúng đắn về Thiên Bình và Nhân Mã, chúng ta nên nghiên cứu những điểm chung giữa hai cung Hoàng đạo này, cả hai đều rất thích nói chuyện.
Trong thế giới phong thủy, sự phát triển hay tàn biến đều không nằm ngoài quy luật âm dương, ngũ hành tương sinh tương khắc.
Nét đặc trưng nhất trong tính cách của cung Xử Nữ phải kể đến đó chính là sự quy củ, ngoài ra cung hoàng đạo này còn rất nhiều những nét tính cách thú vị khác.
Cây đại phú gia được nhiều người ưa chuộng trồng làm cây cảnh nội thất, cây cảnh ngoại thất. Cây mang ý nghĩa như tên gọi của nó, đem lại tiền tài, sức khỏe, phú quý cho gia chủ.
Chiêm bao thấy trứng là một hiện tượng mà mọi người đều có thể gặp phải nhưng thường bỏ qua những điềm báo mà giấc mơ này mang lại.
Bạch Dương và Kim Ngưu có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
❖ Công cụ hữu ích
❖ Xem lịch các năm