Tổng hợp những điều cần biết về Xử Nữ

Nhắc đến cung Xử Nữ, hẳn nhiều người sẽ gán ngay cho những từ như khó tính, cầu toàn. Nhưng dầu có kêu ca đến thế nào, bạn cũng không thể phủ nhận rằng phong thái thật dễ mến và tận tụy khiến Xử Nữ chiếm trọn trái tim của không ít người. 

cung xử nữ

Xử Nữ (Virgo): 23/08 đến 22/09


Các nhà chiêm tinh học nhận định Xử Nữ thường là những người rất cần mẫn, quyết đoán, chú trọng tới chi tiết và có óc phân tích. Họ luôn nỗ lực đạt được những điều tốt nhất.

Rất dễ nhận dạng Xử Nữ giữa những người khác, trước hết vì tính cách hoàn toàn không phô trương, không ồn ào, nhiều lời, họ luôn có một phong thái đặc biệt. Bạn luôn nhận thấy trên nét mặt Xử Nữ một sự đăm chiêu, suy tư có vẻ như đang suy nghĩ căng thẳng vậy. 

Một Xử Nữ điển hình là người có thân hình mảnh mai, cân đối, với đôi mắt đẹp và thông minh. Đa số họ duyên dáng và hấp dẫn, mặc dù đôi khi thoáng qua một nét phù phiếm. Nếu lẳng lặng quan sát Xử Nữ, bạn sẽ thấy họ hay soi gương, nhất là vào những lúc không có ai xung quanh. Xử Nữ rất coi trọng vẻ bề ngoài của mình, đặc biệt là trang phục. 

Phần lớn cung Xử Nữ không cao, nhưng họ có sức bền thể chất tốt và khả năng chịu đựng áp lực trong công việc cao hơn những cung hoàng đạo khác. Mặc dù phong thái của Xử Nữ thường bình lặng và thậm chí lãnh đạm, nhưng đó chỉ là vẻ ngoài, che giấu những diễn biến nội tâm phức tạp. Xử Nữ không muốn mọi người biết đến trí tuệ và tài năng của mình cho dù họ hoàn toàn có thể giành được thành công từ những nỗ lực đó.

Phương thức giao lưu của Xử Nữ cũng vô cùng thực tế giống như toàn bộ hành vi của họ. Họ không có hứng thú, cũng không quan tâm đến những hoạt động vô vị, khẩu khí của họ thường là thực sự cầu thị, có chút tình cảm, nhưng không thể nói là nhiệt tình. 


Khác với các chòm sao khác, Xử Nữ hoàn toàn không thao thao bất tuyệt mà sẵn lòng ngồi nghe ý kiến của những người khác về mình. Trí tuệ của họ tỉnh táo đến mức họ không bao giờ có ảo tưởng, thậm chí cả khi đang yêu. Họ không nhìn đời qua cặp kính màu hồng, họ nhìn rõ cả ưu điểm lẫn nhược điểm của một người cũng như bản chất mối quan hệ của mình với người đó. 

Đa số Xử Nữ có một trí thông minh sắc bén và thâm hậu, thường được thể hiện trong những lời nói đầy ý tứ. Xử Nữ chân thành trong mọi biểu hiện, họ là những người rất đáng tin cậy. Tuy nhiên trong trường hợp không muốn làm gì đó hoặc đi đâu đó, họ cũng có thể viện cớ ốm. Đó là lúc khả năng nghệ sĩ của Xử Nữ thức dậy. Họ cũng cẩn trọng và khắt khe trong ăn mặc, công việc, tình yêu và quan hệ bạn bè. 

Người cung Xử Nữ có tinh thần quảng đại, bao dung, lịch sự. Bản chất của họ là trí thức, nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ khéo léo trong mọi công việc, luôn luôn tuân theo nguyên tắc, luật lệ và thường rất có trách nhiệm khi được giao phó việc gì. Xử Nữ sẽ tìm mọi cách để hoàn thành công việc chứ không hề bình phẩm hay bất mãn khi kế hoạch không như ý muốn. Những thành quả của họ đạt được thường là do chính họ tạo ra. 

Khi bị khó chịu bởi sự thô tục, ngu dốt hoặc cẩu thả, Xử Nữ có thể gắt gỏng, càu nhàu, nhưng phần lớn thời gian, với tính cách bình lặng của mình, họ là những người rất dễ mến khi tiếp xúc. Cung hoàng đạo này là mẫu người thực tế, hết lòng chăm sóc gia đình và thường hay giúp đỡ mọi người. 

Thói quen đối với Xử Nữ là cái gì đó rất bền vững, được thiết lập một lần cho mãi mãi. Nếu một Xử Nữ có thói quen để đồ lót ở ngăn bên trái tầng giữa của tủ quần áo, thì khi đến khách sạn trong chuyến đi công tác, người đó nhất định sẽ để chúng vào đúng chỗ đó. Mỗi khi đi xa, Xử Nữ thường chu đáo mang theo túi thuốc men và cả loại kem tắm mà mình quen dùng, vì ở nơi kia nhỡ đâu không có loại đó. Điều này còn có nguyên nhân kinh tế của nó: Xử Nữ là một người rất tiết kiệm, hiếm khi mua lẻ một bàn chải răng hay một bánh xà phòng, mà phải cả lô, hay chí ít cũng một chục, như thế rẻ hơn. 

Xử Nữ có thể triền miên góp ý, nhắc nhở bạn về những sơ xuất dù là nhỏ nhất nhưng khi thấy bạn gặp khó khăn, Xử Nữ cũng không chậm trễ giúp đỡ. Nếu công việc của bạn bề bộn và nặng nhọc, đến nỗi cảm tưởng sắp gục ngã, đừng do dự nhờ cậy Xử Nữ, vì người đó sẽ xắn tay áo, lao vào công việc, quyết giúp bạn vượt qua tai họa, thậm chí không cần nhận một lời cảm ơn nào. 


Những người thuộc cung Xử Nữ không thể chịu đựng được sự hỗn loạn, sẽ ngay lập tức tìm cách lập lại trật tự hoàn hảo. Tính cách này có nguồn gốc từ tầng bản năng của người đó. Xử Nữ đến làm khách, cũng thường vui vẻ giúp gia chủ dọn rửa bát đĩa, dọn dẹp mọi thứ sau khi thực khách đã ra về.

Làm những việc hảo tâm, Xử Nữ không mấy khi nhận quà đáp lại. Nguyên do là họ không muốn bị lệ thuộc vào ai. Họ rất thích sự độc lập. Nỗi lo sợ bị lệ thuộc, nhất là ở người luống tuổi, làm cho nhiều Xử Nữ có tính tiết kiệm. Xử Nữ không bao giờ ném tiền qua cửa sổ, bởi vì đồng tiền họ kiếm được không phải dễ dàng. Tuy nhiên, khi Xử Nữ vững tin vào sự độc lập kinh tế của mình, họ có thể chi tiêu phóng khoáng. Xử Nữ khinh thường thói ngửa tay xin xỏ, sự nghèo hèn, nhưng lại không chần chừ đến giúp bạn bè gặp hoạn nạn.

Không nên trách Xử Nữ có thiên hướng phê phán, bởi vì người đó phê phán bản thân cũng không ít hơn. Bằng trí tuệ sắc bén của mình, cung hoàng đạo này phát hiện thấy những thiếu sót dù là nhỏ nhất trong công việc, trong quan hệ giữa mọi người, và nói chung trong cuộc sống. 

Xử Nữ không chịu đựng được sự trễ giờ vì họ cho rằng đó là sự phung phí một cách vô nghĩa quỹ thời gian quý giá của cuộc đời. Vậy nếu bạn không muốn giận nhau với Xử Nữ, hãy cố gắng đúng giờ. 

Mặc dù hay góp ý người khác, Xử Nữ không thể chịu được khi người ta góp ý cho mình. Nếu hoàn cảnh khiến bạn phải chê trách Xử Nữ (chỉ nên làm khi không còn con đường nào khác), hãy cố thể hiện sự mềm dẻo và tế nhị nếu không muốn làm hỏng quan hệ với người đó. 

Cung Xử Nữ là những người khỏe mạnh thiên phú, nếu như họ không tự hại mình bằng những lần khiến thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức, hoặc bi quan. Những cơn đau bao tử thường xuất hiện do bản tính hay lo âu của họ. Vì công việc rất quan trọng đối với họ nên họ thường xuyên có ý thức chú ý ăn uống bổ dưỡng, chăm sóc cơ thể. Nhưng Xử Nữ nên thận trọng với tình trạng làm việc quá nhiều và học cách thư giãn ngủ nghỉ nhiều hơn. Thả lỏng bằng việc đi dạo hoặc đạp xe ở nơi không khí trong lành sẽ rất có lợi cho sức khỏe của Xử Nữ mỗi khi gặp căng thẳng. Họ có một số bệnh thường gặp, ví dụ như: rối loạn tiêu hóa, đau đầu, đau khớp chân tay, vai, thắt lưng. Nhưng nhìn chung, nhờ sự qua tâm thường xuyên đến sức khỏe, Xử Nữ rất ít khi đau ốm nghiêm trọng. 

Hợp với hình tượng Trinh Nữ, đa số người sống độc thân hoặc muộn màng đường tình duyên chính là sinh ở cung này. Xử Nữ khi yêu cũng không dám bày tỏ tình yêu. Đây chính là nỗi khổ của họ. Họ thích cảm giác được yêu theo kiểu mưa dầm thấm lâu. Vì vậy, dù có yêu thì họ cũng âm thầm giấu kín tình yêu tới tận đáy lòng. Tình yêu của Xử Nữ thường hay đến trong muộn màng. Họ xem tình yêu như là một sự xây dựng chứ không phải là những giây phút lãng mạn thoáng qua, do đó họ rất thực tế trong tình yêu, và khi đã nhận thức được sự khó khăn, họ thường tự rút lui, hay đi tìm cho mình những cuộc tình khác. Nhưng một khi đã lập gia đình, Xử Nữ làm tròn bổn phận của mình với lòng tận tụy hiếm có. 


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Tìm hiểu tất cả 12 cung hoàng đạo có ý nghĩa gì và nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào. Thông tin đầy đủ về chiêm tinh cung hoàng đạo, ý nghĩa và mức độ hợp nhau.
Bạch Dương và Xử Nữ có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Kim Ngưu và Xử Nữ có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Song Tử và Xử Nữ có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Cự Giải và Xử Nữ có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Những anh chàng thuộc cung Xử Nữ thường rất ga lăng, lịch thiệp và nổi tiếng là đào hoa. Vậy làm sao để biết chàng ấy thích một ai đó, dấu hiệu khi chàng Xử Nữ thích bạn là gì?
Nét đặc trưng nhất trong tính cách của cung Xử Nữ phải kể đến đó chính là sự quy củ, ngoài ra cung hoàng đạo này còn rất nhiều những nét tính cách thú vị khác.
Nàng Xử Nữ trầm tính và ít nói, tính tình lại khắt khe, trong cuộc sống nàng yêu cầu mọi thứ phải thật hoàn hảo, cô nàng này sẽ cảm thấy khó chịu nếu như mọi việc không đúng như những gì nàng dự định.
Những người thuộc cung Song Tử vô cùng hoạt bát, năng động và vui tươi nhưng ẩn chứa bên trong họ là một sự chín chắn trưởng thành không phải ai cũng có được.

❖ Công cụ hữu ích