Cự Giải và Thiên Bình - Mức độ hòa hợp ra sao?

cự giải và thiên bìnhCự Giải
Nguyên tố Nước – Tiên phong – Âm tính
Hành tinh cai quản: Mặt trăng
Biểu tượng: Con cua

Tìm hiểu thêm về cung Cự Giải


Thiên Bình
Nguyên tố Khí – Tiên phong – Dương tính
Hành tinh cai quản: Kim tinh
Biểu tượng: Chiếc cân

Tìm hiểu thêm về cung Thiên Bình


Tổng quan về mức độ hợp nhau

Cự Giải và Thiên Bình là cặp đôi thú vị nhưng cũng nhiều cam go bậc nhất trong những cặp đôi Hoàng đạo. Cặp đôi này rất khó tìm thấy được sự hài hòa khi bên nhau, nhưng cũng chính điểm này làm cho mối quan hệ của họ trở nên thú vị và đầy thách thức. Những phần thưởng tuyệt vời đang đón chào họ ở phía trước, nếu họ có thể khuấy động tâm hồn mình bởi những sự khác biệt hiển nhiên; trung thực mà nói, những sự khác biệt giữa hai tâm hồn này nhiều vô kể.


Chi tiết mối quan hệ giữa Cự Giải và Thiên Bình

Mối quan hệ của Thiên Bình và Cự Giải nằm ở mọi khía cạnh cuộc sống, buộc họ phải học hỏi một cách khó khăn nếu muốn đi đến thỏa hiệp với đối phương. Một khi nắm vững được bài học đó, họ có thể đạt được hạnh phúc viên mãn hơn so với việc lựa chọn một con đường dễ dàng. Đối với cả hai, việc giành chiến thắng trong “cuộc chiến” tìm hiểu đối phương là một mục tiêu xứng đáng.

Chắc chắn, thỉnh thoảng mối quan hệ của họ có chút rắc rối. Tuy nhiên, nếu cả hai đều thực tâm cố gắng, và đều cảm thấy hài lòng vì biết mình đã thành công trong công cuộc chinh phục “cái tôi” của chính mình và của đối phương, thì trong quá trình đó, họ đã có thể tiến đến gần hơn một chút phần thiên thần trong tâm hồn của nhau. Đây sẽ là quãng thời gian êm đềm, vượt lên trên mọi khổ ải và thách thức. Tôi không đảm bảo thứ họ nhìn thấy ở người kia là đôi cánh thiên thần hay một thứ đại loại như vậy, có thể đó là một chút hào quang.

Vầng hào quang đó không phải là thứ mà họ có thể nhận thấy ở nhau ngay lập tức. Có nhiều khả năng thứ họ nhìn thấy là cặp sừng tưởng tượng hay một đôi xỉa. Đó là bởi vì họ không cố gắng hiểu nhau. Họ đặt bản ngã của mình lên trên, trong khi điểm mấu chốt của hành trình đặc biệt này chính là cố gắng hiểu được đối phương. Nói một cách đơn giản, chỉ cần họ thôi đòi hỏi đối phương phải hiểu mình, mà hãy cố gắng thêm một chút nữa để hiểu người kia. Sự cố gắng phải đến từ hai phía. Đó là chìa khóa duy nhất để mở cánh cửa đóng chặt giữa hai người.

Cự Giải là những người luôn sống trong giai đoạn “tuổi vị thành niên của tâm hồn”. Họ cảm nhận được rất nhiều điều trong cuộc sống, nhưng dường như không thể diễn đạt được những giấc mơ ám ảnh họ. Những giấc mơ về con đường trưởng thành cam go ở phía trước, đầy niềm vui và nỗi buồn, cũng như những hồi ức sống động của ngày hôm qua. Họ cảm nhận được tất cả điều này, nhưng họ không thể trò chuyện về nó một cách tự nhiên, họ trở nên đa cảm, và đôi khi không thể kìm được những giọt nước mắt sợ hãi và sự tuyệt vọng không tên khi mặt trăng theo chu kỳ tác động đến cảm xúc của họ, bất lực như thủy triều của đại dương muốn kiểm soát lực hút của Mặt trăng. Đôi khi Cự Giải hay im lặng và nhìn nhận, những lúc khác, họ lại che giấu nỗi bất an của mình bằng sự hài hước có phần điên rồ. Chính sự hài hước này khiến họ trông như kẻ ngốc, nhưng lại vượt qua được nỗi sợ hãi của chính mình, và chắc chắn làm phấn chấn tinh thần của tất cả những ai may mắn được ở bên cạnh khi họ đang vui vẻ.

Khi Cự Giải và Thiên Bình hợp đôi, trong một khoảnh khắc nào đó, tình yêu của họ như bản nhạc du dương. Thiên Bình yêu tiếng cười, và sự hài hước của Cự Giải giống như những lời ca nhịp nhàng theo điệu nhạc êm dịu, điệu nhạc đó chính là tính cách của Thiên Bình; có những lúc êm đềm và tĩnh lặng, nhưng cũng có một vài nốt nhạc lạc điệu, có những nốt ngắt với sự pha trộn của rock & roll. Đó là sự giải trí đơn thuần, mang lại vui vẻ và may mắn cho những người hàng xóm, đồng nghiệp của họ khi được tận hưởng bản “song tấu” của Cự Giải và Thiên Bình. Tôi nói đến hàng xóm và đồng nghiệp bởi vì Định mệnh đã sắp đặt cặp đôi cấu trúc 4-10 (vuông góc với nhau trong vòng tròn Hoàng đạo) này vào những tình huống có liên quan chặt chẽ với gia đình và sự nghiệp. Họ dường như dễ hài hòa cuộc sống gia đình với vai trò là người thân, với công việc trong vai trò những đối tác làm ăn, dễ hơn so với việc làm bạn bè, làm người yêu, hoặc bạn đời.

Trên thực tế, Cự Giải và Thiên Bình có sự đồng cảm làm nền tảng giúp họ vượt qua khó khăn so với một số cặp đôi 4-10 khác, bởi vì mặc dù họ thường xuyên có những xung đột về tính cách, nhưng các hành tinh cai quản là Mặt trăng và Kim tinh là hai hành tinh rất thân thiết với nhau. Nếu Mặt trời quyết định đến tính cách thì Mặt trăng lại cai trị cảm xúc, mà về mặt cảm xúc, cặp đôi này dễ dàng xích lại gần nhau hơn so với cách giao tiếp có thể nhìn thấy bề ngoài. Vấn đề ở chỗ, không dễ gì phá vỡ mai cua để khám phá cảm xúc thực bên trong con người Cự Giải. Dường như Cự Giải được chiếc vỏ cứng bảo vệ khỏi những tổn thương và luôn cần sự dỗ dành ngọt ngào.

Thiên Bình khoan dung có thể chạm vào những cảm xúc sâu lắng của Cự Giải bằng sự dịu dàng và chờ đợi. Nhưng không may, dù Thiên Bình nhẹ nhàng và bao dung bao nhiêu, dường như vẫn luôn là chưa đủ. Cự Giải nhạy cảm hơn ta tưởng. Mặc dù Thiên Bình hết sức tốt bụng, nhưng do là nguyên tố Khí, Thiên Bình quá chú trọng đến logic, do đó hầu như khó nhận biết được sự nhạy cảm của người khác, đặc biệt là Cự Giải. Thiên Bình không quan tâm đến ý nghĩa sâu xa đằng sau những ý tứ bề nổi, họ chỉ quan tâm đến hành động và phản ứng của con người ở mức độ bề mặt. Với thái độ đó, họ sẽ không bao giờ nhìn thấu chiếc mai cứng của Cự Giải. Thiên Bình sẽ phải luyện tập bài tập về lòng trắc ẩn nhiều hơn để có thể hiểu được Cự Giải, hiểu được lý do tại sao cua lại hay bò ngang, thay vì thẳng thắn và đi trực tiếp vào vấn đề.

Một trong những khác biệt chính giữa bản chất của hai người đó, là Thiên Bình hay nghĩ đến người khác còn Cự Giải hay nghĩ cho bản thân mình. Có vẻ như theo Chiêm tinh học, Cự Giải ích kỷ hơn Thiên Bình. Các Thiên Bình thường quan tâm đến những vấn đề của bạn bè, của một doanh nghiệp nào đó trên thế giới nói chung, hơn là về những vấn đề của cá nhân mình. Những vấn đề dường như trôi tuột sau lưng Thiên Bình chỉ với một cái nhún vai và biện chứng logic rằng, mọi thứ khi đã ở dưới đáy rồi thì sẽ chẳng thể tồi tệ hơn được nữa, còn khi bạn đang ở trên đỉnh, tình hình có thể khác đi. Thiên Bình hướng ngoại, trong khi Cự Giải hướng nội hơn và cảm giác được bảo vệ, được an toàn luôn là ưu tiên số một. Sự thật, nhiều Cự Giải thường rất yêu thương và giàu tình cảm, tuy nhiên, ưu tiên và quan tâm cao nhất của họ vẫn là bản thân mình.

Tiền bạc cũng là một khía cạnh mà cả hai thường có quan điểm trái ngược. Thiên Bình không quá lãng phí hoặc xa hoa, nhưng tiền không phải là thứ to tát với họ như với Cự Giải. Đối với Cự Giải, sự đảm bảo về mặt tài chính và sự an toàn trong mặt tình cảm có tầm quan trọng như nhau. Nếu chỉ đáp ứng được một trong hai điều kiện này, họ sẽ thấy khó chịu và thấy mình thật khổ sở. Và nếu không có cả hai thứ trên, Cự Giải sẽ gắt gỏng, đốp chát và thấy không thể chấp nhận được. Ngược lại, khi họ sở hữu cả hai thứ trên, họ như trải qua sự biến hóa kỳ diệu, trở thành một người ngoan ngoãn, đáng yêu, và dịu dàng mà bất cứ ai cũng phải khao khát, bao gồm cả Thiên Bình, vốn là một người hay đòi hỏi nhiều ở người khác.

Mặc dù rõ ràng sức khỏe của Cự Giải không tốt và thiếu sức mạnh thể chất, nhưng xét ra thì họ lại là người có đời sống tinh thần, thể chất và tình cảm mạnh mẽ hơn cả Thiên Bình. Thiên Bình có nhiều khả năng chịu áp lực tinh thần và bị suy nhược thần kinh, đau khổ vì thất bại trong tình cảm, hay tuyệt vọng khi cán cân của mình bị mất thăng bằng. Bệnh tật của Cự Giải có thể kéo dài. Đúng vậy. Nhưng đó là do Cự Giải cứ bám riết lấy mọi thứ, buồn bã, chẳng mấy khi tách biệt được những điều tích cực và những điều tiêu cực. Cự Giải cố gắng nắm lấy mọi thứ một cách mù quáng, giữ thật chặt và để đó phục vụ cho cuộc sống thoải mái của mình. Đôi khi Thiên Bình nhắc nhở nhẹ nhàng để Cự Giải hiểu rằng những gì đang nắm chặt nhất là những thứ tốt nhất nên buông tay. Nhưng Cự Giải không dễ để mọi thứ ra đi, và Thiên Bình ắt nhiều phen bực bội và tuyệt vọng khi cố gắng để chiếc càng cua nới lỏng những thói quen xấu, những ý tưởng sai lầm, và những nỗi sợ hãi vô căn cứ.

Cách tốt nhất để Thiên Bình và Cự Giải hòa hợp được với nhau, đó là mỗi người cần tập trung đến các ưu điểm thực tế của đối phương, mặc dù những đặc điểm này có thể khác nhau đáng kể. Thiên Bình phải nhớ rằng những giấc mơ tưởng tượng, cùng với sự ngoan cường đáng kinh ngạc của Cự Giải, là những gì cho phép Helen Keller, nữ nhà văn, nhà xã hội học nổi tiếng của Mỹ đã chiến thắng trong vinh quang vượt qua nỗi phiền não vì bị mù và điếc khi chỉ mới mười chín tháng tuổi. Bà tốt nghiệp hạng ưu của Đại học Radcliffe, học đan, móc, và sử dụng máy đánh chữ, học bơi lội, học chèo thuyền, và đi xe đạp. Bà đi khắp thế giới, có những buổi nói chuyện truyền cảm hứng và bà đã viết nhiều cuốn sách, cả những bài báo để khích lệ niềm tin cho người khác.
Ngược lại, Cự Giải có thể giúp mô tả cuộc sống ngày hôm nay sẽ như thế nào nếu không có khao khát hướng tới sự công bằng và mong muốn thể hiện sự sáng tạo của Thiên Bình. Nếu không có khả năng của Kim tinh tạo nhạc cho tâm hồn, là những người cam kết nhưng chưa bao giờ thỏa hiệp giá trị đạo đức, có thể chúng ta vẫn đang phải tham gia vào Chiến tranh thế giới II, khi mà những tuyến đường sắt cũng không được an toàn.

Đó đều là những điều kỳ diệu. Thật vậy! Khi Cự Giải và Thiên Bình học được cách trân trọng đối phương, kỳ tích hoàn toàn có thể xảy ra.


Nàng Cự Giải – Chàng Thiên Bình

Nàng đã đến để cứu chàng, cho chàng chiếc tổ của mình, mặc dù có trứng trong chiếc tổ đó. Tôi tự hỏi, chú chim kia, vì sao chàng đã tốt với nàng, chàng cũng hay dày vò nàng đến vậy.
Tình yêu có cách để biến một phụ nữ ủ rũ, bí hiểm, và đôi khi hay cáu kỉnh thành Hằng Nga đáng yêu, ân cần, dịu dàng và nhẹ nhàng. Nếu nàng Cự Giải tình cờ sa vào lưới tình với một chàng trai Thiên Bình, nàng sẽ bắt đầu lo lắng về chàng ngay tức thì. Chàng làm việc hết sức và vui chơi hết mình, ăn những thứ không có lợi, uống quá nhiều, không nghỉ ngơi đầy đủ, chàng để người khác lợi dụng bản tính tốt đẹp của mình, quá dễ tính, chàng sẽ bị cảm lạnh nếu không ngừng việc chạy lăng xăng dưới mưa mà không mặc áo mưa. Cự Giải quan tâm những điều đó. Trong ngày sinh nhật của chàng, nàng có thể tặng chàng một chiếc chăn điện bởi vì nàng muốn chàng yên giấc thoải mái. Trên thực tế, đó là một gợi ý rằng ngủ với cô ấy, ôm vào lòng thân thể ấm áp cuộn tròn sẽ là cách tốt hơn nhiều để giữ cho ngón chân lạnh lẽo của chàng ấm áp trong mùa đông.

Bất kể chút khác biệt rõ rệt trong khuynh hướng và tính cách của chàng và nàng, nếu là một nam Thiên Bình điển hình, chàng sẽ không cho phép thời gian kéo dài quá lâu giữa giai đoạn yêu đương và ý tưởng kết hôn. Khi một chàng trai Kim tinh bị thôi thúc làm điều gì đó với một cô gái hấp dẫn như thế này, anh ta sẽ suy nghĩ kĩ hơn và tìm thấy một ngàn lý do hợp lý tại sao anh nên làm, để rồi cuối cùng quyết định rằng cách duy nhất để thoát khỏi sự cám dỗ là nhượng bộ nó.

Nếu chàng là một Thiên Bình với tư tưởng tiến bộ, và nếu các góc hợp giữa Mặt trăng và Mặt trời của họ là góc thuận, chàng sẽ có thể đưa ra một quyết định khôn ngoan khi cầu hôn cô nàng mong manh yếu đuối đang ẩn nấp đằng sau chiếc mai cứng này - một cô gái nhạy cảm và sâu sắc, người đã thể hiện mối quan tâm quá đỗi đến quyền lợi của chàng, và người đã khuấy động những cảm xúc sâu lắng trong con người chàng.

Đối với nàng Cự Giải và chàng Thiên Bình: Nghe này, theo Chiêm tinh học, tôi có một vài tin xấu và một vài tin tốt lành. Bạn muốn nghe điều gì trước, tin tốt hay tin xấu?
Thiên Bình: “Hãy cho tôi nghe tin tốt trước.”
Cự Giải: “Tôi muốn nghe tin xấu trước.”
Tôi đoán đó phải là tin xấu trước, bởi vì câu trả lời của họ là minh chứng sống động cho điều này – hai người có cách tiếp cận rất khác nhau đối với mọi tình huống từ bên ngoài cho đến những vấn đề giữa hai người với nhau. Không có cung Mặt trời nào có bản chất vô tư hơn nhưng lại bi quan hơn Cự Giải. Và không có cung nào có bản tính vui vẻ, lạc quan bất tận (và đôi khi có chút điên rồ) như Thiên Bình.

Nhìn vào mặt tích cực, rằng khi sự lạc quan của chàng và sự bi quan của nàng được rót ra khỏi cùng một ấm trà ngày này qua ngày khác, ảnh hưởng của cô nàng sẽ dần dần khiến cho sự lạc quan của chàng bớt đi tính hay cả tin và lý trí, trong khi ảnh hưởng của chàng dần làm cho sự bi quan của nàng bớt đi sự thất vọng và hy vọng nhiều hơn.

Nhìn vào mặt tiêu cực, chúng ta phải thừa nhận rằng, lạc quan nếu bớt đi sự cả tin và lý trí sẽ không còn là sự lạc quan nữa. Tương tự như vậy, như Webster định nghĩa, bi quan nếu bớt đi sự tuyệt vọng, và mức độ của sự tuyệt vọng chẳng có ý nghĩa gì - vì chắc chắn chẳng thể hy vọng gì, nếu còn chút hy vọng sẽ không gọi là bi quan được nữa. Những nỗ lực của chúng ta để giúp họ đang trở thành một nút thắt về mặt ngữ nghĩa.

Chúng ta không muốn họ giải quyết vấn đề này bằng cách đánh đổi những đặc điểm tính cách đã ăn sâu trong con người họ bằng thứ tính cách của người kia, bởi vì một Thiên Bình bi quan sẽ là một người đàn ông vô cùng bất hạnh, và một phụ nữ Cự Giải luôn lạc quan sẽ thiếu đi sự thận trọng cần có, và điều đó không đúng với con người họ nữa. Có thể đảo chữ cái một chút sẽ có ích chăng?

Lạc quan (optimism) chứa bên trong nó từ "sương mù" (mist); bi quan (pessimism) chứa trong nó từ "bỏ lỡ" (miss). Cô ấy có thể cảnh báo anh chàng rằng QUÁ lạc quan có thể tạo thành một màn sương mù, mà trên thực tế, có thể khiến ước mơ của chàng phai mờ dần, trong khi cô rất muốn những giấc mơ đó trở thành sự thật bởi vì cô ấy yêu chàng. Anh chàng lại có thể nói với cô nàng rằng QUÁ bi quan sẽ khiến cô có thể bỏ lỡ hạnh phúc một cách không cần thiết, khi mà họ có thể chia sẻ với nhau, đó là một bi kịch chàng muốn tránh cho nàng bởi vì chàng yêu nàng. Giải pháp chính là cán cân của Thiên Bình.

Bây giờ chúng ta đã giải quyết được vấn đề giữa hai người, hãy chuyển sang tin xấu.

Nàng có tính sở hữu về mặt cảm xúc, và về mặt cảm xúc, chàng là người yêu chuộng tự do. Dường như đây là một cuộc xung đột không thể vượt qua, tuy nhiên nó cũng không khó như cái cách hai người tự huyễn hoặc bản thân rằng đó thực sự là một bức tường không phá nổi. Chẳng vấn đề gì cả, nếu họ thực sự yêu thương nhau.

Với chàng: Cô ấy không phải là người thích sở hữu bởi vì cô ấy muốn ở bên chàng. Đó chỉ là nỗi sợ hãi cố hữu của nàng với những cơn ác mộng thời thơ ấu luôn luôn ám ảnh nàng. Nàng lo sợ tình yêu của chàng dành cho nàng chỉ là ảo ảnh, và có thể biến mất một ngày nào đó, để lại một mình nàng, không được yêu thương và không được bảo vệ. Chắc chắn chàng có thể đủ công bằng để biết rằng những nỗi sợ rất thực ấy tăng lên một cách tự nhiên khi chàng ở xa nàng, bởi vì nàng rất sợ câu nói "xa mặt cách lòng" từ khi nàng còn là một cô gái bé bỏng.

Đối với nàng: Chàng không tìm kiếm những quãng thời gian tự do vì chàng đang ấp ủ âm mưu rời bỏ nàng - hoặc vì chàng đã đem lòng yêu một người con gái khác. Chàng là yếu tố Khí, và khi không khí bị giới hạn, nó sẽ trở nên bức bí, khó chịu. Hãy quên lời cảnh báo sai lầm đó đi bởi có một sự thực đã được chứng minh hàng triệu lần đó là "sự xa cách làm cho tình yêu trở nên sâu sắc hơn". Đó là một quy luật phổ quát của tình yêu không bao giờ thay đổi. Chỉ khi chàng không còn yêu nàng, nàng mới có nguy cơ mất chàng khi hai người xa cách, và dù sao nếu chàng không yêu nàng, nàng cũng sẽ mất chàng mà thôi; đó là một sự giải thoát tốt, bởi vì nó sẽ mở đường cho tình yêu thực sự đi vào cuộc sống của nàng. Nếu chàng yêu nàng, chàng sẽ nhớ nàng nhiều hơn khi phải chia xa, và sẽ rời xa nàng hơn nếu nàng tiếp tục khiến chàng nghĩ rằng nàng không tin tưởng chàng.

Người đàn ông Thiên Bình khi thực sự yêu thương và thấu hiểu phụ nữ Cự Giải sẽ mời cô ấy đi với anh ta, ngay cả khi đó là một chuyến công tác nhàm chán, anh ta cảm thấy nếu có nàng đi cùng, anh ta sẽ có thể kết thúc công việc sớm hơn và xuôi chèo mát mái hơn là đi một mình, và chàng muốn nàng sánh đôi cùng mình. Và bất cứ điều gì chia rẽ họ, khiến họ mất đi niềm vui khi ở bên nhau, sẽ là kẻ thù đối với hạnh phúc của cặp đôi này, bất kể các quy tắc xã hội là gì.

Khía cạnh tình dục trong mối quan hệ của họ có thể bắt đầu như một món quà từ các thiên thần, nhưng nó cũng có thể kết thúc với trái tim trống rỗng như những lúc họ cảm thấy hạnh phúc tràn đầy. Thời điểm để ngăn chặn một thảm kịch như vậy là ngay trước khi bức màn được vén lên. Sự nghi ngờ bất tận có thể khiến chàng cảm thấy vô ích, đây có thể là một khúc dạo đầu cho sự bất lực, cũng như sự thiếu hiểu biết nhu cầu sâu thẳm của cô nàng - người đang muốn phát triển tình cảm bền vững và lãng mạn. Chính điều này có thể khiến nàng rút lui vào chiếc vỏ cứng của mình để bảo vệ cảm xúc, nhưng cũng có thể trở nên lãnh cảm. Khi họ tránh nguyên nhân dẫn đến hiệu ứng cô đơn này bằng cách tôn trọng và thực sự suy nghĩ về định luật nhân quả của Newton, tình yêu thể xác của họ có thể là một trải nghiệm hết sức đẹp đẽ của niềm đam mê nhẹ nhàng, của sự thân mật khiến họ run rẩy chỉ dự đoán được ham muốn bỏng cháy trong đôi mắt nhau, và mang lại cho họ cảm giác bình yên và thỏa mãn khi ở bên nhau.

Giao hợp thể xác giữa một người đàn ông và một người phụ nữ đang yêu nhau say đắm cũng giống như một giai điệu đáng nhớ của những khát khao không thể diễn tả được, và cuộc yêu thầm lặng có thể là phương thức chữa lành những vết thương một cách tuyệt vời. Không giống như nhiều cặp vợ chồng khác, hai người có thể sử dụng thơ như là ngôn ngữ tình yêu của mình. Người phụ nữ được cai quản bởi Mặt trăng và người đàn ông thống trị bởi Kim tinh sẽ không thấy xấu hổ, ngại ngùng bày tỏ cảm xúc của mình theo cách này, và âm nhạc đôi lúc cũng sẽ làm tăng chiều sâu cảm xúc trong chuyện ái ân của hai người.

Cự Giải và Thiên Bình đều là những người rất tình cảm. Họ có trí tưởng tượng tuyệt vời, và đều tin vào những giấc mơ. Cả hai đều hay thay đổi tâm trạng, nhưng cũng dễ cảm động trước sự dịu dàng. Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các thiên thần ủng hộ họ, vì họ đã ở đó và chứng kiến sự hy sinh tính vị kỷ để leo lên quả đồi dốc và hạnh phúc nằm trên đỉnh đồi của cặp đôi cấu trúc 4-10, nhưng chưa bao giờ sẵn sàng cam kết rằng từ đỉnh đồi dốc đó họ sẽ chỉ nhìn một khung cảnh tuyệt vời đẹp đến từng milimet.


Chàng Cự Giải – Nàng Thiên Bình

Phụ nữ Thiên Bình hết sức đáng yêu và cũng luôn tràn đầy tình yêu, như thể có trăm ngàn tiếng chuông rung lên khi nàng xuất hiện. Những chiếc chuông cũng ngân vang quanh những cô gái Song Tử và Xử Nữ, nhưng tiếng chuông của họ nghe thanh tao và tinh tế hơn. Tiếng chuông của Thiên Bình lại sâu hơn, giống như tiếng chuông chùm bạn vẫn hay nghe thấy vào bình minh ngày Chủ Nhật lễ Phục Sinh. Nó là một phần trong thứ âm nhạc của Kim tinh, và bạn có thể mường tượng được sức ảnh hưởng của nó đối với những trái tim ủy mị, nhạy cảm, và đồng cảm của Cự Giải. Giống như một dàn đồng ca vậy.

Cự Giải có óc hài hước tinh tế, và điều đầu tiên chàng sẽ làm là gây ấn tượng với nàng khi hai người vừa mới gặp nhau bằng cách kể một câu chuyện cười cho nàng nghe. Nàng sẽ cười, mà không phải là một tiếng cười bình thường đâu, nó giống như tiếng cười khi Peter Pan kể cho Wendy nghe về thứ khi vỡ ra thành trăm nghìn mảnh nhỏ, mỗi mảnh hóa thân thành một nàng tiên, và chàng sẽ lại được nghe tiếng chuông ấy ngân thêm lần nữa. Nụ cười của nàng không chỉ nghe như tiếng nhạc, mà chính là một bản hòa ca, và nàng có gu thưởng thức những trò tiếu lâm của chàng.

Chẳng bao lâu sau chàng ngộ ra rằng, ngoài vẻ đẹp trời phú và sự hóm hỉnh, sự đoan trang, nữ tính, và cả sự bí ẩn đầy cuốn hút, nàng cũng là người cực kỳ thông minh và có thể đấu trí với sự thông thái của chàng trong mọi lĩnh vực từ cờ vua đến đố chữ. Nàng có khả năng trở thành một người bạn đời điềm đạm, một đối tác sáng tạo lặng lẽ trong tất cả các mối quan hệ làm ăn của chàng, thậm chí có thể chính là đối tác làm ăn của chàng. Nàng chắc chắn thông minh hơn hẳn những kẻ đầu óc rỗng tuếch mà chàng thường phải đối phó, những kẻ không buồn nhếch mép cười trước những câu nói đùa của chàng và phải được chỉ dẫn cả chục lần mới biết cách hoàn thành một công việc vô cùng đơn giản.

Trong lúc chàng đang lóa mắt thì nàng cũng bị choáng ngợp. Nàng thích những buổi tiệc tùng và thích gặp gỡ người khác, trong thời gian qua nàng cũng đã gặp hàng tá đàn ông, nhưng bọn họ khiến nàng ngán ngẩm đến phát khóc. Họ thiếu nhạy cảm, khiếm nhã và hay đòi hỏi. Họ không bao giờ hỏi ý kiến nàng về chuyện làm ăn, công việc, hoặc nghề nghiệp, vì họ nghĩ nàng “chỉ là một ả đàn bà”, thì làm sao nàng biết những chuyện tầm vĩ mô đó được? Điều này khiến những cô gái Thiên Bình tức điên, vì đối với nàng, bình đẳng giới mới là tư tưởng vĩ đại.

Bây giờ nàng đã gặp được chàng trai quyến rũ này rồi, người có đôi mắt có thần, đầy thông thái và hài hước, ấm áp và tràn đầy yêu thương, người nhạy cảm và thấu hiểu cảm giác của người khác. Chàng khiến nàng cảm thấy mình thật nữ tính, nhưng vẫn ngưỡng mộ, thậm chí khích lệ trí tuệ và sự hiểu biết của nàng. Chàng khiến nàng cảm thấy chàng thật sự cần nàng, và theo một cách nào đấy, nàng thấy thật an toàn và vững tin trong vòng tay chàng, như thể chàng sẽ không bao giờ cho phép bất cứ thứ xấu xa, thô tục, hay đáng buồn nào gây hại đến sự yên bình, tươi mới mà họ tìm thấy ở nhau. Ở chàng phảng phất nét cổ điển, sự hào hiệp, và điều này khiến tinh thần nàng trở nên phấn chấn một cách kỳ lạ, khiến nàng cảm thấy dễ chịu vì mình được bảo vệ. Chàng hiểu những lúc cán cân của nàng bấp bênh, từ cô đơn đến đáng yêu, từ hạnh phúc đến căm giận, bởi vì chàng cũng sáng nắng chiều mưa, và điều đấy khiến chàng thấy đồng cảm với nàng. Đa phần chàng sẽ trầm lặng và kiên nhẫn, đây là những đức tính mà nàng thấy cuốn hút nhất, vì bản thân nàng luôn tìm kiếm sự dịu dàng và bình yên.

Sao họ không kết hôn? Nàng có thể nghĩ đến điều này trước. Còn chàng có lẽ sẽ lưỡng lự. Có thể mẹ chàng không chấp nhận nàng hoặc chàng cũng không chắc rằng nàng có thể thay thế người mẹ vĩ đại mà chàng luôn tôn thờ là Người-Phụ-Nữ-Yêu-Mến-Ta-Nhất-Trên-Đời-Dù-Rằng-Đôi-Khi-Bà-Không-Tỏ-Ra-Như-Thế-Nhưng-Thực-Tế-Thì-Bà-Vẫn-Luôn-Yêu-Ta-Nhất. Có khi chàng nghĩ mình nên tập trung vào sự nghiệp và công việc cho đến khi tài chính đủ vững chắc để nuôi một người vợ và một gia đình. Những trách nhiệm của hôn nhân khiến chàng lo lắng. Dù chàng có yêu nàng hay không thì cũng chẳng thành vấn đề. Ý tôi là, chàng yêu nàng nhưng…

Phản ứng đầu tiên của nàng trước sự do dự và chùn bước của chàng trai Cự Giải đó là trở nên đáng yêu trước những lời lẽ tán tỉnh, âu yếm của chàng - hoặc có thể tra tấn chàng bằng cách giả vờ quan tâm đến người đàn ông khác, hy vọng rằng sự ghen tị, lo sợ mất nàng, hoặc sự từ chối những niềm đam mê về thể xác sẽ khiến chàng vượt qua sự thận trọng thái quá của mình. Nàng hy vọng sẽ thuyết phục chàng bằng sự thật theo quan sát của Samuel Johnson rằng "hôn nhân có thể gặp nhiều khó khăn, nhưng cuộc sống độc thân chẳng có đâu niềm vui". Nếu Mặt trời và Mặt trăng của hai người thể hiện sự hài hòa, chiến lược của nàng có thể có tác dụng. Hoặc ngược lại, nó chỉ khiến chàng trở cáu kỉnh và khó chịu hơn, rồi chàng lại thu mình vào chiếc mai an toàn mà thôi. Nàng đã biết tâm trạng của chàng diễn biến thế nào rồi đó, nhưng đây cũng có thể là một mặt trong con người chàng mà nàng chưa bao giờ nhìn thấy. Nàng sẽ buồn mặc dù không thể hiện ra bên ngoài. Sau đó, nàng lại trở về với vẻ quyến rũ của cô gái Kim Tinh, và bắt đầu mê hoặc chàng bằng giọng nói mềm mại và nụ cười má lúm đồng tiền duyên dáng - cố gắng để giành chiến thắng trước chàng bằng sự kết hợp của logic và may mắn. Nhưng với nhận thức sắc bén của mình, chàng sẽ cảm nhận được những gì nàng đang làm, và có thể phản ứng lại bằng cách thận trọng hơn, và thậm chí còn kiên trì hơn nữa. Mẹ chàng từng nói với chàng rằng an toàn vẫn tốt hơn sự tiếc nuối và hối lỗi, và sự khôn ngoan sẽ đem đến thành công tốt hơn so với sự mềm mỏng trong thế giới khắc nghiệt và lạnh lùng này. Vì vậy, chàng luôn cố gắng để được an toàn, lý trí và khôn ngoan. Bây giờ chúng ta có cô gái xinh đẹp, thông minh này đang cố gắng khiến chàng bớt thận trọng và có chút bốc đồng… và tự do. Điều này khiến anh chàng bối rối, và thậm chí trở nên cáu bẳn.

Cự Giải sẽ phiền muộn vì bản tính hoang phí của nàng và nàng sẽ khó chịu vì sự nghi ngờ vô lý của chàng đối với tình bạn trong sáng của nàng với những người khác. Nàng sẽ nói chàng đang làm héo úa tâm hồn mình, và từ chối các cuộc gọi đến của Cự Giải. Nhưng nàng nhớ chàng, cần chàng, vì vậy nàng sẽ cố gắng nhìn nhận sự việc từ góc độ của chàng một lần nữa. Chàng có chút sợ hãi khi họ cãi vã, bởi vì nếu chẳng may hai người chia tay, chàng sẽ bị ám ảnh về bầu không khí hạnh phúc, lạc quan và sự đáng yêu của cuộc sống thuở còn mặn nồng. Giống như cảm giác của chàng thời thơ ấu ngọt ngào và đơn giản. Liệu họ có thể có quãng thời gian đẹp đẽ như vậy một lần nữa khi ở bên người khác không? Chàng lo ngại sẽ không có. Giá chàng có thể cho nàng biết lỗi bất an đó, chỉ tiếc rằng, chàng cứ luôn ngang bướng muốn nàng phải suy đoán về những gì chàng thực sự nghĩ. Với Cự Giải, việc thẳng thắn, thật thà như Thiên Bình chưa bao giờ là chuyện dễ dàng.

Khi đang tận hưởng men say ái tình, họ sẽ thì thầm vào tai nhau rằng, "Đừng nghĩ gì cả, hãy chỉ cảm nhận thôi." Và vì vậy sự thân mật thể xác của hai người giúp cho những rắc rối phai mờ dần trong một thời điểm nào đó. Khi một chàng trai Cự Giải sống thật với cảm xúc và cảm nhận đơn thuần, chàng đang sống đúng với con người thật của mình, không hạn chế, không sợ hãi và lo lắng. Là người yêu, chàng mang đến cho đối phương cảm giác yên bình và hài lòng, nhờ những cảm xúc tự nhiên và sâu sắc của mình. Đôi khi trong cuộc ái ân, nàng gợi nhớ đến một dòng suối mát, và nàng như một chiếc lá, nổi trên bề mặt dòng suối mát nó. Cách nàng khiến chàng cảm nhận những khoảnh khắc này là điều mà chàng không bao giờ muốn để mất. Nhưng đam mê đến và đi, chỉ có rắc rối nằm ở lại.

Đây là cặp đôi cấu trúc 4-10 gặp nhiều trở ngại và khó khăn, xung đột và căng thẳng, sự bế tắc trường kỳ, và quan điểm khác nhau của họ không dễ dàng khắc phục. Nhưng nếu chàng sử dụng đức tính kiên trì của Cự Giải để cố gắng hơn nữa thu hẹp sự khác biệt giữa họ, thay vì kéo tình yêu của họ ra xa nhau hơn - và nếu nàng sử dụng tính công bằng của Thiên Bình để hiểu rõ hơn sự thận trọng của chàng và đồng cảm hơn với những cảm xúc của chàng, bớt quan tâm đến bản thân mình, thì mọi chuyện hẳn là sẽ khác đi nhiều. Họ cần cố gắng thêm nữa, và có lẽ lần này họ sẽ cùng làm thơ, học hát cùng giai điệu. Đó là một hành trình gian khổ đối với Cự Giải và Thiên Bình để đi đến đồng thuận, nhưng việc chàng muốn nghe những tiếng chuông chùm trong lễ Phục Sinh ngày Chủ nhật có thể khiến Cự Giải không thể bỏ lỡ cô gái tuyệt vời này - và việc Thiên Bình muốn được yêu thương bởi một người đàn ông yêu mến cô, tôn trọng cô lại có thể đưa nàng trở lại vòng tay chàng để được nghe những lời nói mỹ miều rằng nàng thật đẹp.

Khi nàng đã đi khỏi, thật buồn cười vì chàng vẫn cảm thấy đầu nàng đang dựa vào vai mình, và đôi khi là trong giấc mơ… Đêm qua, chàng đinh ninh mình nghe thấy giọng nàng, nhưng giọng nói thật buồn rầu. Với trái tim khôn ngoan của mình, Cự Giải nghĩ rằng chàng nghe thấy nàng nói với mình, nhẹ nhàng, "Anh có nhiều thứ cần học, anh yêu ạ... và em hy vọng anh không bao giờ học những điều đó, bởi vì nó sẽ mang lại đau đớn, học hỏi luôn như vậy mà, em không thể chịu được việc anh bị tổn thương thêm nữa. Vì thế em phải ra đi.” Khi chàng tỉnh giấc, nước mắt đang giàn dụa trên đôi mắt, vì nàng đã hiện diện quá thực, dường như chàng đã nghe thấy thứ âm nhạc mà chàng chẳng bao giờ có thể quên được.

Mặt trăng vừa nguyền rủa lại vừa phù trợ Cự Giải với một trí nhớ sống động rõ nét. Hai người này có thể quay về với nhau nếu họ thấy cần và đủ kiên nhẫn. Và rõ ràng là họ nên như thế.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Để có một cái nhìn đúng đắn về Thiên Bình và Nhân Mã, chúng ta nên nghiên cứu những điểm chung giữa hai cung Hoàng đạo này, cả hai đều rất thích nói chuyện.
Kim Ngưu và Cự Giải có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Cự Giải và Sư Tử có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Cự Giải và Cự Giải có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Mối nhân duyên của Thiên Bình và Bọ Cạp mang rất nhiều ý nghĩa, số mệnh đã an bài sẽ có điều bí ẩn nào đó từ Bọ Cạp khiến Thiên Bình bị cuốn hút.
Bạch Dương và Cự Giải có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Cả Song Ngư và Thiên Bình đều là những chòm sao sống thiên về cảm xúc, nhưng để biết họ có hợp nhau không thì còn phải xét đến những khía cạnh khác nữa.
Sư Tử và Thiên Bình thường sẽ rất hòa hợp bởi họ bù trừ cho nhau rất tốt vì một bên là biểu tượng của sức mạnh còn một bên là tượng trưng cho sự mềm mỏng.
Những nét tính cách của Ma Kết và Thiên Bình có phần khác biệt nhưng để xem họ có hợp nhau không thì chúng ta còn phải xét đến rất nhiều khía cạnh khác nữa.
Thư Viện
Với bản tính nhẹ nhàng và ấm áp, không khó để xác định xem cung Cự Giải sẽ hợp với cung nào nhất trong cả chuyện tình cảm và hợp tác làm ăn.
Xem mệnh gì qua ngày tháng năm sinh là phương pháp phổ biến trong bộ môn Tử vi - Tướng số phương Đông nhằm đoán định phần nào tính cách và số phận mỗi người.
Bất chấp sự đối nghịch của hai hành tinh cai trị Mặt trăng – Thổ tinh, Cự Giải và Ma Kết cũng có nhiều điểm chung chẳng kém gì số khác biệt.
Bạch Dương và Kim Ngưu có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Hiện tượng nháy mắt phải được xem là một hoạt động bình thường của mắt tuy nhiên khi giật liên tục thì bạn cần quan tâm tới hiện tượng này, nó có thể biểu hiện cho sức khỏe của bạn nhưng có thể mang tới điềm báo gì đó sẽ xảy ra trong tương lai. Hãy cùng thientue.vn giải mã nháy mắt phải, giật mắt phải nhé.
Xác định được hướng tốt của bản mệnh nói chung và xem hướng nhà theo tuổi nói riêng là việc làm thiết thực, đem lại những lợi ích không thể đo đếm.
Để xác định xem tuổi Dậu nên trồng cây gì để đem lại nhiều may mắn, chúng ta cần cẩn trọng xem xét dựa trên những kiến giải về mặt phong thủy để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.
Cây Phú Quý hợp mệnh gì là thắc mắc mà nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bởi đây là loại cây cảnh khá được ưa chuộng vì màu sắc bắt mắt, tạo được cảnh quan sinh động tại nơi trồng, lại mang đến nhiều điềm may, vận khí tốt lành cho gia chủ.
Con số nào sẽ đem lại may mắn cho 12 chòm sao? Đằng sau những con số ấy ẩn chứa ý nghĩa gì?
Alo Nhà Trọ hiện nay là một trong những địa chỉ cho thuê nhà trọ, căn hộ chất lượng hiện nay. Chất lượng nhà trọ tốt, giá thuê phù hợp nên nhận được tín nhiệm của nhiều người.
Bộ cây cảnh Tứ Quý là một trong những bộ cây cảnh phong thủy rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong phong thủy ngày nay.
❖ Công cụ hữu ích
❖ Xem lịch các năm