Bảo Bình và Bảo Bình - Mức độ hòa hợp ra sao?

12 cung hoàng đạo - 11:45 29/07/2020

bảo bình và bảo bình
Bảo Bình
Nguyên tố Khí – Kiên định – Dương tính
Hành tinh cai quản: Thiên Vương tinh
Biểu tượng: Người mang nước

‌‌‌‌Tìm hiểu thêm về cung Bảo Bình


Tổng quan về mức độ hợp nhau

Kết quả của bất cứ sự kết hợp nào, dù kéo dài từ mười lăm phút đến vài thập kỷ hoặc dài suốt đời giữa hai Bảo Bình là hoàn toàn không thể đoán trước.


Chi tiết mối quan hệ giữa Bảo Bình và Bảo Bình

Những điều kỳ lạ xảy ra với Bảo Bình trung bình một lần một ngày hoặc hơn thế, vấn đề là Bảo Bình càng không bao giờ để ý đến những gì đang xảy ra. Tại sao một Bảo Bình phải để ý xem những lần chạm trán đầu tiên, thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm hoặc một trăm sáu mươi có gì khác thường? Đối với Bảo Bình, kỳ lạ là bình thường. Bình thường mới là kỳ lạ.

Khi hai người rơi vào mối quan hệ theo góc hợp 1-1 bằng bất cứ cách nào - ở trường, trong văn phòng hay ở nhà, cuộc sống chắc chắn sẽ trở nên rất kỳ lạ. Một Bảo Bình thường xuất hiện khá nổi bật, đầy hào nhoáng, thu hút sự chú ý, sáng láng và như thiên tài. Hai Bảo Bình cùng với nhau thì chính xác là nổi bật, hào nhoáng, thu hút sự chú ý, sáng láng và như thiên tài gấp đôi rồi. Bây giờ bạn đã có một bức tranh về cặp đôi này. Nó giống như bức tranh mà bạn thấy được khi nhìn vào chiếc gương điên rồ trong ngôi nhà hài hước ở lễ hội.

Bạn có thể đặt một chiếc giỏ chỉ trích và lỗi lầm cho cái thế giới kỳ lạ mà chúng ta đang sống này ngay trước ngưỡng cửa nhà họ. Tất nhiên, nếu bạn làm thế, họ sẽ chỉ đi ra mỗi buổi sáng, nhảy qua cái giỏ mà không cần để ý tới nó, sau đó tiếp tục làm việc công việc của họ mà chẳng mảy may bận tâm. Đúng vậy, Bảo Bình chỉ lo chuyện của mình, chứ không bao giờ bao đồng. Họ sẽ nhảy qua cái giỏ mà thậm chí không buồn ngó qua nó vào mỗi buổi sáng khi đi ra khỏi cửa. Nếu như đó là một đứa bé mà ai đó để lại trên ngưỡng cửa nhà họ, thì đứa bé sẽ phải khóc thật to nếu muốn Bảo Bình liếc xuống và nhìn thấy mình. Bảo Bình nhìn lên trời, nhìn ra đằng sau hoặc sang bên cạnh, nhưng không bao giờ nhìn xuống. Tại sao phải quan tâm? Đó là câu cửa miệng của Bảo Bình điển hình. Càng tìm hiểu về những sinh vật kỳ lạ này, bạn sẽ càng hiểu một điều là tốt hơn hết đừng thắc mắc bất cứ điều gì về họ.

Kết quả của bất cứ sự kết hợp nào, dù kéo dài từ mười lăm phút đến vài thập kỷ hoặc dài suốt đời giữa hai Bảo Bình là hoàn toàn không thể đoán trước. Điều duy nhất có thể dự đoán về mối quan hệ của họ, bất kể tuổi tác, cân nặng, chiều cao, số sổ bảo hiểm xã hội và những thứ liên quan, là họ sẽ hiểu nhau ngay lập tức. Đây thực sự như một phép lạ. Một cuộc gặp gỡ giữa hai người do sao Thiên Vương cai trị thường mang đến nước mắt. Nước mắt của niềm vui. Nó giống như khi bạn nghĩ không ai trên đời này có cảm nhận giống mình về mọi chuyện hoặc hiểu được vì sao bạn làm những điều đó... rồi bạn gặp một người ở đó, đang mỉm cười và công nhận.

Sau cùng, cũng có một người im lặng đi lang thang qua những quả đồi để hái nấm cùng bạn mà không luôn mồm nói nhảm về những vấn đề không đi đến đâu. Một người biết nơi để tìm chòm sao Sư Tử và Xử Nữ vào một đêm mùa hè đầy sao trên núi và có thể chỉ ra chòm sao Arcturus nữa, một người đã đọc một cuốn sách hai mươi ba lần như bạn đã từng đọc... Những người biết hạt quark là gì và con rồng đỏ giả kim là gì... một ai đó biết rằng thời gian có thể hàn gắn hành tinh này nhưng cũng có thể nói lời vĩnh biệt với nó... một người tận tụy với ý tưởng phát minh ra nhà vệ sinh không cần nước như một niềm hy vọng lớn lao cho tương lai của chúng ta, có thể khiến đất đai trù phú, màu mỡ và nước tinh khiết, và những dòng sông, con suối trong lành, không bị ô nhiễm trên trái đất... một người muốn bơi qua những con sông, leo lên cây... để được tự do, thay vì dành cả cuộc đời làm lụng mệt nhọc... những người tin vào vi lượng đồng cân và vô tuyến điện - vì chúng thực sự hữu ích... một người quyết tâm ngăn chặn cuộc tàn sát vì mục đích y học và khoa học đối với những người anh em động vật đang hoảng sợ của chúng ta...

Và vì Bảo Bình luôn thấy tất cả cuộc đời xung quanh - chứ không phải chính họ - thật quá lạ lùng, nên hãy cùng thầm cầu nguyện rằng sẽ có thêm nhiều Bảo Bình tìm thấy nửa kia của mình.Chàng Bảo Bình - Nàng Bảo Bình

Tất cả những chàng chàng trai Bảo Bình dường như đều từ trên trời rơi xuống. Đó là lời biện minh logic nhất có thể giải thích cho việc làm sao mà họ lơ đãng đến thế. Bảo Bình vẫn thường đi lạc, có thể là ở tàu điện ngầm, trên xa lộ, hay ở sân bay... và đôi khi, trong chính căn nhà của họ nữa.

Dù chàng Bảo Bình có bước vào phòng theo cách nào chăng nữa, một khi đã vào được bên trong và chẳng may bắt gặp một cô gái Bảo Bình trong đó, hai cặp mắt bắt gặp nhau, ngay lập tức nhăn nhở cười với nhau, rồi chớp chớp mấy cái, sau đó bắt đầu thẩn thơ đảo quanh trần nhà. Khó mà kéo đôi mắt của Bảo Bình nhìn xuống đâu được. Đôi mắt của họ cũng y như tính cách của họ vậy. Chỉ cần một trong hai Bảo Bình này gắn kết với một ai đó, hoặc đính hôn, hoặc đang yêu đương, tìm hiểu hoặc đã cưới đàng hoàng, thì cả hai sẽ chẳng buồn mon men lại gần hay thân thiết với nhau đâu. Bội tín không phải là đặc điểm của Bảo Bình. Không phải tất cả, nhưng phần lớn Bảo Bình điển hình đều như thế. Nếu họ có làm gì vượt quá giới hạn đạo đức, chắc chắn phải có một lý do tốt đẹp và sâu xa nào đó. Lý do đó có thể là vô nghĩa với người khác, nhưng đối với Bảo Bình thì nó hoàn toàn thấu tình đạt lý. Và bởi vậy, nếu một hoặc cả hai Bảo Bình điển hình của chúng ta đã thuộc về một người khác từ trước, cả hai sẽ không yêu đương điên cuồng, lén lút hẹn hò hay sẵn lòng phá vỡ các quy tắc. Thay vào đó, họ sẽ trở thành những người bạn đơn thuần và thân thiết.

Mặt khác, nếu cả hai đều đang không có bất cứ ràng buộc nào, và tự do đúng nghĩa để đi tìm tình yêu đích thực cho mình, thì vào giây phút gặp gỡ đầu tiên, điều tương tự cũng lại xảy ra. Hai người sẽ trở thành những người bạn đơn thuần và thân thiết. Giả sử hai người thuộc hai giới tính, sau một thời gian khá lâu, cả hai cũng sẽ nhận ra họ thiên về tình bạn hơn là tình yêu. Và tình bạn là một cái đích to lớn trong cuộc đời họ - họ muốn trở thành bạn với tất cả mọi người và cả mọi loài vật trên hành tinh này.

Bạn thấy đấy, họ đều tin vào tình bạn. Nhưng ái tình... tình yêu... đối với cái đầu đa nghi của Bảo Bình là một trạng thái tinh thần cần đặt nghi vấn. Một số Bảo Bình có thể có đời sống tình dục phức tạp, bừa bãi đến kinh ngạc. Nhưng số đông nam nữ Bảo Bình đều có chung tư tưởng như sau: Sự lãng mạn sẽ dẫn tới Tình yêu. Tình yêu sẽ dẫn đến Tình dục. Tình dục thì, đơn giản thôi, nó giống như nghiên cứu hai chiếc ống nước khác nhau. Một khi sự khác biệt giữa hai chiếc ống nước này được phát hiện, chứng minh, và thử nghiệm cẩn thận vài lần, thì việc tiếp tục nghiên cứu thêm chỉ là phí phạm thời gian. Có quá nhiều chủ đề hấp dẫn trên thế giới để con người đào sâu nghiên cứu thay vì dành hết thời gian vào một thứ duy nhất.

Thậm chí những cặp tình nhân Sư Tử và Thần Nông cũng phải thừa nhận rằng những Bảo Bình cũng có lý, ít nhất là về mặt lý thuyết. Tất cả những người con của Thiên Vương tinh đều nghĩ, nói, và hành động một cách lý thuyết - một cách trừu tượng, hoặc học thuật. Chuyện yêu đương cũng không ngoại lệ. Họ hiếm khi yêu vì cảm thấy an toàn và đúng đắn, mà thường là vì tò mò, không thể chịu nổi bí mật này thêm một phút nào nữa... bí mật về chàng hoặc về nàng. Anh chàng Bảo Bình cũng yêu cầu người bạn đời sẽ song hành cùng với chàng trong suốt hành trình vĩ đại của cuộc đời không chỉ là một người vợ, một bà chủ nhà, một người mẹ, một cô hầu gái. Chàng muốn nàng như một người bạn tâm tình, một cô thư ký của chàng, một người sẽ lắng nghe chàng xưng tội, và là người bạn thân thiết nhất của chàng trên cõi đời này, người tình bé nhỏ của chàng, chiến hữu của chàng trong mọi kế hoạch điên rồ, xa xôi, thần diệu và bất khả thi nhất. Nàng cũng phải hứng thú với các bạn bè của chàng (có thể là một hội vô cùng đông đúc). Nếu cô gái Bảo Bình mà chàng yêu có thể đáp ứng được mọi điều đó, chàng cũng có thể mang đến nhiều điều kỳ diệu khác cho nàng.

Hiển nhiên, về cơ bản nàng Bảo Bình cũng đòi hỏi những trò ảo thuật tương tự từ phía anh chàng. Nàng hy vọng chàng không chỉ là trụ cột gia đình, một người chồng, một người cha, một người tình... Chàng phải là một quân sư, thầy dạy võ judo của nàng, cha nàng, anh trai nàng, người bạn thân thiết nhất trên thế giới của nàng.

Và quan trọng là chàng phải khiến nàng nhớ tới mối tình đầu, chàng trai từng lén lút tặng nàng một bông hoa cúc rách tả tơi trong lớp học, cũng như nàng phải cực kỳ giống với người yêu đầu tiên của chàng, cô bé có một đôi mắt long lanh, xinh xắn nhất trong lớp, và chàng từng cho cô bé ấy mượn khăn tay vào một buổi chiều khi cô bé cứ sụt sùi không nguôi vì chẳng giải được mấy bài toán khó.

Bạn thấy đấy, những yêu cầu về một tình yêu vĩnh cửu của Bảo Bình thật là nặng nề, nên chẳng có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong số họ không bao giờ kết hôn. Bạn cần kha khá kinh nghiệm thực tiễn để có đủ tư cách làm vợ, hoặc làm chồng các Bảo Bình. Không phải kinh nghiệm trong tình yêu hay tình dục hay những điều ngu ngốc tương tự đâu, mà là kinh nghiệm sống bình thường thôi.

Một khi hai người đáp ứng được những yêu cầu tinh tế, phức tạp, rối rắm của đối phương thì họ có thể sẽ rất hòa hợp trong chuyện chăn gối. Cả chàng và nàng đều hiểu rõ một trong những bí mật tuyệt vời nhất của tình yêu chính là cảm giác “thiếu thốn”, điều sẽ khiến bất cứ thứ gì trở nên tuyệt vời hơn, và chuyện chăn gối cũng không là ngoại lệ. Không phải hai người sẽ sống thanh tịnh như anh trai và em gái đâu, không đời nào, nhưng nếu là Bảo Bình thì họ chắc chắn không thỏa mãn những gì cơ thể cần chỉ vì cần phải như vậy. Khi hai người thể hiện cảm xúc thông qua cơ thể, ham muốn của họ thường được xây dựng từ từ, bắt đầu bằng việc bốn mắt nhìn nhau cười vào bữa sáng hoặc bữa tối. Những lúc khác (không thường xuyên, cũng không hiếm), hai người có thể ngay lập tức nhảy bổ vào nhau, hoàn toàn không ngờ trước được và bùng nổ. Đơn giản là nhu cầu bộc phát và sau đó là sự yên lặng và thỏa mãn tức thì.

Nếu cung Mặt trăng và cung Mọc của cặp đôi cấu trúc 1-1 này hòa hợp với nhau, con đường trải dài mơ mộng mà hai người hằng khao khát sẽ ở trước mắt... nhưng nếu vị trí của Mặt trăng - Mặt trời hoặc cung Mọc của họ xung khắc với nhau trên bản đồ sao, thì bản chất của cả hai sẽ chỉ giống nhau ở một đặc tính nào đấy (có thể là những điều tốt, cũng có thể là những điều rất kỳ quặc). Và cả hai phải điều chỉnh rất nhiều nếu thực sự muốn chung sống hòa bình với nhau.

Một vấn đề, đó là hai người có thể sẽ thích bạn bè của người kia một cách quá đáng. Đa phần các cặp đôi đều gặp vấn đề trong việc “thích” bạn bè của người kia. Nhưng cặp này này thì không. Cũng bởi họ quá tò mò và bị hấp dẫn bởi bạn bè chung, nên một đêm nào đó một trong hai người có thể bỗng dưng bỏ đi với một trong số những người bạn của người kia... nhưng không có nghĩa là họ ngoại tình đâu, có thể họ chỉ bàn luận về một chủ đề hay ho nào đó. Họ cũng có thể bàn luận về khả năng chàng Bảo Bình (hoặc nàng Bảo Bình nào đó) trở thành người nổi tiếng. Thật khó để giữ cho tình yêu lãng mạn khi mà phòng bếp và phòng khách lúc nào cũng chật kín khách khứa và giường ngủ thì chễm chệ một đống áo khoác, khăn choàng và áo gió của những người bạn liên tục ghé thăm.

Một đặc tính khác có thể trở thành kẻ gây rắc rối nếu bị chú trọng quá mức: Đó là tính Kiên định mà tất cả các Bảo Bình sở hữu. Kiên định có nghĩa là sẽ cứng đầu hơn người khác một chút. Trong trường hợp của các chàng trai và các cô nàng cung Bảo Bình, tính cách này còn được thêu dệt thành những hành động hết sức khó lường. Ví dụ như, chàng sẽ rất cứng rắn về việc để con chó cưng của chàng ngủ chung với hai người vào mỗi tối và cuộn mình nằm ngay dưới cằm chàng. Bạn thử nghĩ xem, thật là khó khi muốn hôn chúc ngủ ngon khi chàng đang bị quấn quanh cổ bởi một con chó. Bạn sẽ không thể biết được ai đang hôn mình, người bạn yêu hay chú chó kia. Và điều này dễ làm cho cô nàng nào hay thích được âu yếm trước khi ngủ cụt hứng. Hoặc... nàng có thể rất cứng rắn trong việc khăng khăng rằng mình phải được lái chiếc xe của chàng, dù rằng nàng làm cho chiếc xe chạy vòng vòng quanh cái hộp thư hai lần trong vòng một tuần, chưa kể còn có một lô phiếu phạt đậu xe và chạy quá tốc độ chất đầy trong hốc. Hơn nữa, thuyết phục một Bảo Bình thay đổi ý kiến về bất cứ thứ gì là điều gần như không tưởng (còn muốn họ thay đổi suy nghĩ thì đúng là hoàn toàn bất khả thi).

May mắn thay, thậm chí các Bảo Bình cũng có thể đưa ra những giải pháp nhẹ nhàng cho vấn đề căng thẳng giữa hai người. Hai người có thể tập trung vào những mục tiêu nhân đạo hoặc nghiên cứu khoa học của riêng mình hoặc của cả hai. Bằng cách đó, họ sẽ chẳng còn thời gian để cãi nhau về tính Kiên định kia và sự ngang bướng của chính mình nữa. Thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng Bảo Bình - Bảo Bình làm truyền giáo, thám hiểm và nghiên cứu khoa học, viết lách hay hợp tác với nhau. Cả hai đều có thể bỏ đi cái tôi của bản thân khi cống hiến hết mình cho một mục tiêu lý tưởng nào đó, và vì thế, cũng gặp ít rủi ro trong việc đánh mất người mình yêu vì những mối bất hòa và bất ổn.

Những đứa con của Thiên Vương tinh tin vào sự thay đổi - ngoại trừ những thay đổi liên quan đến chính họ. Chàng có xu hướng tin rằng mọi thứ và mọi người trên thế giới đều nên thay đổi, bao gồm cả nàng (chiến hữu thân thiết của chàng), nhưng chàng từ chối thay đổi dù chỉ một chút trong khuôn khổ thói quen cá nhân. Nàng cũng có xu hướng tin - và từ chối giống y như chàng. Thế nên hiển nhiên một trong hai sẽ phải nhận ra sai lầm trong cách suy nghĩ mù quáng này. Tốt nhất là cả hai nên thế.

Những giây phút hạnh phúc bên nhau của hai người có thể là những lúc khiến nửa kia bất ngờ. Bảo Bình thích được cho và nhận những bất ngờ. Hai người sẽ hiếm khi tiết lộ kế hoạch cá nhân của mình trước khi hoàn thành chúng.

Nàng Bảo Bình cũng thuộc tuýp đãng trí. Thi thoảng nàng có thể quên mất tên người yêu hay chồng mình, vì còn đang bận rộn làm những công việc khác như là xẻ gỗ cất nhà cho chó, hoặc viết luận văn về lịch sử phát triển của máy ảnh, sử dụng tinh thể thạch anh làm ống kính... nhưng nàng sẽ vẫn nhớ những điều quan trọng. Nàng sẽ nhớ chàng là người đầu tiên có thể chỉ cho nàng xem Ngưu Lang và Chức Nữ là ngôi sao nào trên trời... chàng là người giải thích cho nàng nếu sử dụng toilet không cần nước phổ biến thì có thể cứu được hành tinh này như thế nào... Rồi, tất nhiên, sẽ có những khoảnh khắc... nhu cầu bộc phát... và cần đáp ứng ngay lập tức... rất bất ngờ... và cái cách đôi mắt chàng cười với nàng sau đấy. Chúng là những điều nàng chắc chắn sẽ nhớ mãi mãi.(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Vì Xử Nữ luôn thích thú với sự trật tự - còn Bảo Bình lại khoái sự hỗn độn, cả hai cung Hoàng đạo này luôn mang đến những thử thách “khốc liệt” cho nhau.
Nếu Thiên Bình và Bảo Bình hiểu được vị trí và vai trò của mỗi người, những khó khăn của cuộc đời sẽ biến thành một trò chơi trẻ con trong mắt họ.
Cả Song Ngư và Thiên Bình đều là những chòm sao sống thiên về cảm xúc, nhưng để biết họ có hợp nhau không thì còn phải xét đến những khía cạnh khác nữa.
Bạch Dương và Thiên Bình có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Song Tử và Thiên Bình có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Thật khó đoán kết cục của mối quan hệ giữa hai cung hoàng đạo nàỵ. Nó phụ thuộc vào mức độ bao dung của Ma Kết đối với nhân cách vô cùng gàn dở của Bảo Bình.
Kim Ngưu và Thiên Bình có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Liệu Bảo Bình và Sư Tử có hợp nhau không khi mà Sư Tử hay khoe mẽ về sức mạnh và lòng kiêu hãnh của mình còn Bảo Bình thì lại mơ mộng, xa rời thực tế.
Mối nhân duyên của Thiên Bình và Bọ Cạp mang rất nhiều ý nghĩa, số mệnh đã an bài sẽ có điều bí ẩn nào đó từ Bọ Cạp khiến Thiên Bình bị cuốn hút.
Thư Viện
Nhân Mã hạnh phúc nhất khi kết hợp với cung nào?
Nhân Mã hạnh phúc nhất khi kết hợp với cung nào?
Cung Nhân Mã hợp với cung nào nhất là câu hỏi tương đối khó để tìm lời giải đáp. Với tính cách của mình, Nhân Mã sẽ hợp với cung nào? Các bạn cùng xem nhé.
Ông bà ta từ ngàn xưa đã nói “cái miệng làm hại cái thân”, họa cũng từ những câu nói thiếu sáng suốt mà ra cả thôi.
4 con giáp không giỏi ăn nói, dễ gây tranh cãi với mọi người xung quanh
4 con giáp không giỏi ăn nói, dễ gây tranh cãi với mọi người xung quanh
Trong cuộc sống, có những người khéo ăn khéo nói, rất biết lấy lòng người khác nên quan hệ xã giao lúc nào cũng tốt đẹp. Thế nhưng bên cạnh đó cũng có những người nói năng không suy nghĩ, thường hay đắc tội với mọi người. Hãy cùng thientue.vn điểm qua 4 con giáp không giỏi ăn nói, dễ gây tranh cãi với mọi người xung quanh qua bài viết này nhé!
Nhiều loại cây cảnh không chỉ có công dụng làm đẹp cho không gian sống mà khi xét trên khía cạnh phong thủy nó còn đem đến những tác dụng không ngờ.
Với những ai đã xác định được cung mệnh của mình là thuộc hành Mộc thì việc tiếp theo quan trọng không kém đó chính là tìm hiểu xem mệnh Mộc hợp với màu nào. Thông qua những hiểu biết về tương sinh tương khắc trong ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho mệnh Mộc sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết này.
3 con giáp ngốc nghếch khi yêu cứ yêu là khờ dại
3 con giáp ngốc nghếch khi yêu cứ yêu là khờ dại
Trong tình yêu không phải ai cũng giữ cho mình được sự sáng suốt. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 3 con giáp yêu hết mình, yêu là khờ dại qua bài viết này nhé!
4 cô nàng hoàng đạo được chị em phụ nữ quý mến nhất
4 cô nàng hoàng đạo được chị em phụ nữ quý mến nhất
Cô gái được nhiều chàng trai yêu thích chưa chắc đã tốt, nhưng được nhiều bạn nữ khác quý mến thì nhất định là một cô gái tốt. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về 4 cô nàng hoàng đạo được chị em phụ nữ quý mến nhất qua bài viết này nhé !
Ngọt ngào và lãng mạn trong tình yêu đem đến cho chúng ta những cung bậc cảm xúc tuyệt vời, bay bổng và hạnh phúc. Nếu xét về độ lãng mạn trong tình yêu, 4 cung hoàng đạo dưới đây xứng đáng được cho điểm số tối đa.
Bạn đang thắc mắc giờ tý, giờ sửu, giờ dần, giờ mão, giờ thìn, giờ tị, giờ ngọ, giờ mùi, giờ thân, giờ dậu, giờ tuất, giờ hợi là mấy giờ? Bạn không nắm được ông cha ta thường tính giờ trong ngày dựa vào Can chi như thế nào? Hôm nay thientue.vn sẽ cùng bạn giải mã cách tính giờ của các cụ ngày xưa.