12 cung hoàng đạo có ưu điểm và khuyết điểm gì nổi bật?

Không một ai trên thế giới này hoàn hảo cả và mỗi người đều có ưu điểm cũng như khuyết điểm riêng. Sau đây là những điều được và chưa được nổi bật nhất được tổng hợp lại dựa trên đặc tính của 12 chòm sao.

Xem tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạoCung Bạch Dương

Ưu điểm

Những người thuộc cung Bạch Dương luôn tràn đầy tự tin và năng lượng, có tham vọng đạt được những thành công lớn. Họ biết cách chiến đấu với khó khăn và thường xuyên là người dành chiến thắng. Bên cạnh đó, Bạch Dương là một người bạn khá hào phóng, nhiệt thành và sôi nổi. Cung hoàng đạo này thuộc tuýp người dễ đắm say trong tình yêu và luôn giữ được nét lạc quan trong cuộc sống.

Khuyết điểm

Bạch Dương có tính sở hữu cao và luôn tìm mọi cách để kiểm soát người khác. Trong công việc, những người thuộc cung hoàng đạo này luôn muốn mình được xếp trên những người khác, họ khó chịu đến mức tiêu cực khi cảm thấy thua kém một ai đó. Bạch Dương thuộc thể loại thù dai, họ sẽ không bao giờ bỏ qua hoặc tệ hơn là sẽ tìm cách trả đũa những ai gây hấn với mình.Cung Kim Ngưu

Ưu điểm

Cung Kim Ngưu sở hữu một sức mạnh tinh thần đáng nể và rất thật thà chất phác. Đây chính là một hình mẫu lý tưởng về người bạn đời mà ai cũng muốn có được. Cung hoàng đạo này cũng rất siêng năng chăm chỉ, có ý chí phấn đấu trong công việc, biết giữ mình tránh xa khỏi thị phi và những thói hư tật xấu của xã hội.

Khuyết điểm

Kim Ngưu khá bảo thủ, ngại thay đổi nên khó thích nghi với những hoàn cảnh sống biến đổi thường xuyên. Cung hoàng đạo này dễ có những ý nghĩ tiêu cực về mọi khía cạnh của cuộc sống và đôi khi chỉ nghĩ cho bản thân mình, điều đó làm Kim Ngưu bị những người xung quanh cô lập, xa lánh.Cung Song Tử

Ưu điểm

Cung Song Tử là những người rất thú vị và luôn đem đến niềm vui cho người khác, thế nên cung hoàng đạo này là một người bạn tuyệt vời mà mọi người nên kết giao. Song Tử rất thông minh, tinh tế và khéo léo nên có một sức hấp dẫn mãnh liệt với người đối diện, không kể là cùng giới hay khác giới.

Khuyết điểm

Song Tử có sức hút lớn nên rất dễ tạo được mối quan hệ với người khác nhưng vấn đề là họ không biết cách nào để duy trì và phát triển những mối quan hệ đó. Cung hoàng đạo này dễ rơi vào khủng hoảng, mất cân bằng khi phải đối mặt với những trục trặc, khó khăn trong cuộc sống cũng như trong chuyện tình cảm. Điểm yếu lớn nhất của Song Tử chính là ở năng lực đối phó với thử thách, chông gai. Cung Cự Giải

Ưu điểm

Cung Cự Giải là một trong những cung trung thành và chung thủy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung này luôn muốn tạo nên những điều bất ngờ tuyệt vời cho những người mà họ quen biết. Đây cũng chính là đặc điểm tính cách khiến cho Cự Giải được nhiều người yêu mến.

Khuyết điểm

Cự Giải không tự tin khi tiếp xúc với người lạ, luôn có cảm giác bất an và ngờ vực đối với những người lần đầu tiếp xúc. Điều này khiến cho ấn tượng về Cự Giải xấu đi trong mắt một số người và làm cho cung hoàng đạo này khó khăn hơn trong việc tạo dựng các mối quan hệ.Cung Sư Tử

Ưu điểm

Mạnh mẽ và đáng tin cậy là hai ưu điểm vô cùng nổi bật của cung Sư Tử. Cung hoàng đạo này thường tỏ thái độ rộng lượng bao dung với những mối quan hệ thân thiết. Đây cũng chính là một trong những chòm sao mà tất cả mọi người nên tạo mối quan hệ bạn bè nhất. Nếu đứng ở vai trò của một người lãnh đạo, Sư Tử sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình bằng cách truyền cảm hứng và tạo động lực cho cấp dưới của họ thành công.

Khuyết điểm

Luôn tự tin vào sức mạnh của bản thân, Sư Tử dễ trở nên tự cao tự đại, xem mình là trên hết, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác cho dù đó là những góp ý chân thành và đúng đắn. Chòm sao này đôi khi cũng hung hăng và kiêu ngạo thái quá, giống như tính cách của loài vật mà cung hoàng đạo này được mang tên.Cung Xử Nữ

Ưu điểm

Cung Xử Nữ nổi tiếng tốt bụng và có trí thông minh hơn người. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường chọn cho mình lối sống hướng về gia đình. Xử Nữ chân thành quan tâm chăm sóc những người mà họ cảm thấy yêu thương và trân quý.

Khuyết điểm

Cung Xử Nữ dễ bị chi phối bởi cảm xúc và thường rơi vào trạng thái trầm cảm mỗi khi gặp chuyện không vui. Cung hoàng đạo này cũng hay có tính suy diễn, thường tưởng tượng ra các vấn đề tiêu cực nên dễ trở thành người bị tổn thương, nhất là trong chuyện tình cảm.Cung Thiên Bình

Ưu điểm

Cung Thiên Bình mang đến một cảm giác ấm áp đến cho những ai tiếp xúc thân thiết với họ. Trung thực cũng là một đức tính tốt của cung hoàng đạo này. Thiên Bình rất hòa đồng và luôn là trung tâm hòa giải mỗi khi những người bạn của mình gặp phải hiềm khích không đáng có.

Khuyết điểm

Thiên Bình nổi tiếng là kẻ bướng bỉnh, một khi đã đưa ra quyết định thì cho dù có là bạn bè thân thiết hay các thành viên trong gia đình cũng không thể làm cho họ thay đổi ý định. Ngoài ra, cung hoàng đạo này có xu hướng sống khép kín, ít chịu chia sẻ những vấn đề khúc mắc của mình cho người khác, luôn muốn tự mình giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải.Cung Bọ Cạp

Ưu điểm

Cung Bọ Cạp là những người thú vị và nhiệt tình, là nguồn vui cho những buổi gặp gỡ bạn bè. Nét cá tính của cung hoàng đạo này khiến mọi người không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ở bên họ.

Khuyết điểm

Bọ Cạp có niềm kiêu hãnh của riêng mình, chỉ thích đem lại niềm vui cho người khác mà không muốn chia sẻ nỗi buồn cho một ai, kể cả những người mà họ cảm thấy thân thiết nhất. Sự hướng nội đôi khi khiến cung hoàng đạo này bị bế tắc và mất phương hướng. Bọ Cạp cũng rất hay thù vặt và tìm cách khiến người đã chơi xấu họ phải trả giá.Cung Nhân Mã

Ưu điểm

Cung Nhân Mã sẽ là những người bạn đáng để kết giao, những người đồng nghiệp tuyệt vời bởi tinh thần lạc quan không gì có thể lay chuyển được của họ. Chòm sao này rất sáng tạo trong công việc và là một nhà lãnh đạo cực kỳ công tâm. Kiến thức sâu rộng là điều mà ai ai cũng cảm thấy kinh ngạc khi nhắc đến Nhân Mã.

Khuyết điểm

Nhân mã không giữ được lòng trung thành của mình, họ có thể thay đổi bản thân vì những điều mới mẻ, lợi ích trước mắt chính vì vậy họ cũng dễ mất những mối quan hệ đang có.Cung Ma Kết

Ưu điểm

Cung Ma Kết là một người mà bất kì công ty nào cũng muốn sở hữu bởi những ý tưởng và bản lĩnh trong công việc. Họ là những nhà hoạch định thận trọng và là những nhà chỉ đạo tuyệt vời, có thể đưa ra phương pháp và cách giải quyết hợp lý trong các tình huống khó.

Khuyết điểm

Để đạt được những mục tiêu của bản thân đã đề ra, Ma Kết sẽ là những người khó tính với cấp dưới của mình. Ngoài ra họ có xu hướng bi quan và ủ rũ, những lúc như vậy họ sẽ làm tất cả mọi người xung quanh phải khổ sở. Đôi khi tính hoang tưởng của chòm sao này khiến các mối quan hệ trở nên không được tốt đẹp.Cung Bảo Bình

Ưu điểm

Cung Bảo Bình là những người có tinh thần tự lực tự cường rất cao và có khả năng thuyết phục người khác thuận theo ý kiến của mình. Cung hoàng đạo này có lối sống thực tế, tuy thẳng thắn nhưng tinh ý để không gây khó chịu cho người đối diện. Một điều nữa là họ sống khá duy tâm. Khiếu hài hước cũng là một điểm mạnh đáng kể của Bảo Bình.

Khuyết điểm

Đố kỵ là điều mà Bảo Bình phải dẹp bỏ nếu muốn đạt được những thành công lớn hơn trong cuộc đời. Cung hoàng đạo này thích một cuộc sống cô độc, tách mình ra khỏi thế giới xung quanh. Điều này khiến Bảo Bình thường không có được mối quan hệ tốt đẹp với nhiều người. Cung Song Ngư

Ưu điểm

Niềm vui của Song Ngư là được nhìn người khác hạnh phúc, nên họ sẽ tìm mọi cách để mang đến điều đó cho những người xung quanh mình. Thông cảm và sẻ chia cũng là một thế mạnh của cung hoàng đạo này, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn nhất là những ai đang bị bế tắc trong chuyện tình cảm. Trong tình yêu, Song Ngư là người lãng mạn và tinh tế, là một nửa hoàn hảo cho ai may mắn có được.

Khuyết điểm

Song Ngư không có chính kiến, thường bị ảnh hưởng bởi đám đông và rất dễ thay đổi quyết định theo cảm xúc nhất thời. Cung hoàng đạo này đôi khi quá đơn điệu, điều này có thể khiến Song Ngư tạo nên sự nhàm chán và khó duy trì mối quan hệ với bạn bè hoặc người yêu của mình.(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Cách đọc 12 cung hoàng đạo bằng tiếng anh
12 cung hoàng đạo có vẻ như đã quá quen thuộc với chúng ta rồi, thế nhưng cách đọc cũng như cách viết của 12 cung này trong tiếng Anh sẽ như thế nào. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Tìm hiểu tất cả 12 cung hoàng đạo có ý nghĩa gì và nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào. Thông tin đầy đủ về chiêm tinh cung hoàng đạo, ý nghĩa và mức độ hợp nhau.
Ký hiệu, biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng là những nét riêng biệt phần nào toát lên được phẩm chất và tính cách của từng cung hoàng đạo cụ thể.
Mỗi một cung hoàng đạo sẽ có những nét tính cách đặc trưng mà khi nắm bắt được, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về bản thân mình và cả những người xung quanh.
Bạn có bao giờ thắc mắc trong 12 cung hoàng đạo thì thì cung nào có đôi mắt đẹp nhất, chòm sao nào sở hữu đôi mắt gợi cảm quyến rũ luôn thu hút ánh nhìn của người đối diện không?
Không khéo léo trong khoản ăn nói cùng với việc cứ khô như khúc củi khiến mấy anh chàng này cực kỳ khó thành công khi cưa cẩm một cô nàng nào đó.
Vì có những đặc điểm tính cách khác nhau nên 12 cung hoàng đạo khi yêu cũng sẽ có những suy nghĩ, biểu hiện và hành động rất riêng biệt. Chúng ta hãy cùng khám phá xem 12 cung hoàng đạo khi lọt vào lưới tình sẽ như thế nào nhé.
Những cặp đôi vô cùng ăn ý trong 12 cung hoàng đạo
Với tính cách gần như tương đồng những cung hoàng đạo sau đây nếu thành một cặp sẽ vô cùng ăn ý. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Những cặp đôi vô cùng ăn ý trong 12 cung hoàng đạo qua bài viết này nhé !
Ấn tượng ban đầu là điều vô cùng cần thiết và quan trọng để gây sự chú ý tới một ai đó. Nhiều cặp đôi đến với nhau chỉ qua một ánh nhìn, sự thích thú nhất thời, khi đã hiểu rõ về đối phương hoặc cảm thấy không hợp hai con người này sẵn sàng "mỗi người một ngả" đi tìm cho mình hạnh phúc mới. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Các cặp đôi sớm nở nhanh tàn trong 12 cung hoàng đạo qua bài viết này nhé !