Tử vi tổng quan tuổi Tuất

12 con giáp - 10:56 16/01/2020

Được xếp hạng thứ mười một trong tổng số 12 con giáp, những chú chó là biểu tượng của sự trung thành và trung thực. Những người sinh năm Tuất sở hữu những đặc điểm tốt nhất của bản chất con người. Họ trung thực, thân thiện, trung thành, thật thà, thông minh, thẳng thắn, đáng kính và có tinh thần trách nhiệm cao. Về mặt tiêu cực, họ có khả năng tự cao, lạnh lùng, bướng bỉnh khủng khiếp, thiếu kiên định, chỉ trích người khác và không giỏi trong các hoạt động xã hội.

Những điều đem lại may mắn:

 • Hoa: hồng, lan vũ nữ, địa lan
 • Đá tự nhiên: kim cương
 • Con số: 3, 4, 9
 • Màu sắc: xanh lá, đỏ, tím
 • Hướng: đông, đông nam, nam
 • Hợp với: Dần, Mão, Ngọ

Những thứ không may mắn:

 • Màu sắc: xanh dương, trắng, vàng kim
 • Con số: 1, 6, 7
 • Hướng: bắc, tây bắc
 • Không hợp với: Sửu, Thìn, Mùi, Dậu


Năm sinh của những người tuổi Tuất

 • 14/02/1934 - 03/02/1935 : Giáp Tuất - Sơn Đầu Hỏa
 • 02/02/1946 - 21/01/1947 : Bính Tuất - Ốc Thượng Thổ
 • 18/02/1958 - 07/02/1959 : Mậu Tuất - Bình Địa Mộc
 • 06/02/1970 - 26/01/1971 : Canh Tuất - Thoa Xuyến Kim
 • 25/01/1982 - 12/02/1983 : Nhâm Tuất - Đại Hải Thủy
 • 10/02/1994 - 30/01/1995 : Giáp Tuất - Sơn Đầu Hỏa
 • 29/01/2006 - 17/02/2007 : Bính Tuất - Ốc Thượng Thổ
 • 16/02/2018 - 04/02/2019 : Mậu Tuất - Bình Địa Mộc
 • 03/02/2030 - 22/01/2031 : Canh Tuất - Thoa Xuyến Kim

Tính cách đặc trưng của tuổi Tuất

Chó là người bạn trung thành nhất của con người luôn bảo vệ chủ nhân của chúng kể từ xã hội nguyên thủy. Những câu chuyện cảm động về chó và con người là quá nhiều để liệt kê. Trên đường phố, bạn có thể thấy những chú chó giúp người mù băng qua đường. Ở nhiều nơi trên thế giới, chó (khuyển thần) là một trong những vị thần được thờ phụng trong các đền đài linh thiêng.

Người tuổi Tuất có ý thức mạnh mẽ về đạo lý làm người. Họ dũng cảm, thẳng thắn, thân thiện, trung thành với bạn bè và phân biệt đúng sai một cách rạch ròi. Trung thành và trung thực, họ có tinh thần nghĩa vụ sâu sắc nhất trong sự nghiệp và rất ít khi nhảy việc chỉ vì ngại khó khăn thử thách. Khi là một nhân viên bình thường, họ thực hiện tốt vai trò của mình, do đó được cấp trên đánh giá cao. Có thể có những vấn đề trong công việc sau ba mươi lăm, đòi hỏi họ phải vượt qua một cách bình tĩnh và thanh thản. Họ cũng là những đối tác làm việc tốt. Trong tình yêu, họ trung thành mãnh liệt với những người họ yêu.

Những thiếu sót của những người tuổi Tuất là rất dễ nổi giận và cáu kỉnh và khá cứng đầu. Họ thường chú ý nhiều đến lý thuyết trong khi thiếu hành động và sự quyết đoán. Hơn nữa, họ thích đi đến tận cùng của vấn đề, chỉ trích người khác, nghi ngờ và cầu kỳ.


Mức độ hợp nhau của tuổi Tuất và các con giáp khác

Mỗi một con giáp đều có cho mình những sự kết hợp với sự tương thích khác nhau với các con giáp còn lại, dựa trên những nét tính cách đặc trưng của từng con giáp. Nếu hai con giáp có mức độ hợp nhau cao, cả hai sẽ có thể hòa hợp tốt trong hầu hết các trường hợp. Ngược lại, bạn cần nỗ lực nhiều hơn để có được mối quan hệ tốt đẹp.

 • Tuổi Tuất cực kỳ hợp với: tuổi Dần, tuổi Mão, tuổi Ngọ
 • Tuổi Tuất khá hợp với: tuổi Tý, tuổi Tỵ, tuổi Hợi, tuổi Thân, tuổi Tuất
 • Tuổi Tuất không hợp với: tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Dậu, tuổi Mùi


Vận mệnh người tuổi Tuất theo ngày tháng năm sinh

Vận mệnh theo giờ sinh

Thời gian sinh của con người đóng một vai trò rất quan trọng về việc số mệnh có tốt lành hay không. Những người tuổi Tuất sinh ra trong các khoảng thời gian khác nhau sẽ có tính cách và số phận khác nhau. Những người được sinh ra và sẽ được sinh ra trong khoảng từ 09:00 - 13:00 và 15:00 - 17:00 là tốt lành nhất.

Vận mệnh theo ngày sinh

Những người cầm tinh con chó sinh vào các ngày 1, 6, 7, 17, 21, 24, 26, 28 hoặc 30 theo lịch âm thường được ban phước với sự may mắn và vận đỏ trong suốt cuộc đời.

Vận mệnh theo tháng sinh

Tuổi Tuất sinh vào tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 8 hoặc tháng 12 may mắn được hưởng tài lộc ở nhiều khía cạnh khác nhau.

 • Tháng 1: tuổi Tuất sinh vào tháng 1 rất trung thực. Họ thường nhận được tình yêu, lòng tốt và sự giúp đỡ từ cha mẹ, do đó tận hưởng một cuộc sống thoải mái, an nhàn và vô tư.
 • Tháng 2: những người cầm tinh con chó sinh vào tháng 2 thường có lòng can đảm lớn. Mặc dù cuộc sống của họ hòa lẫn với cả hy vọng và sợ hãi, nhưng họ có thể nhận được sự giúp đỡ từ những người khác do đó cả cuộc đời thường sẽ không gặp phải bất hạnh.
 • Tháng 3: tinh tế, xinh đẹp, đa năng, thông minh và có khả năng, những người tuổi Tuất sinh vào tháng 3 thường có tài vận cực tốt. Họ có khả năng đạt được thành công lớn bằng cách tự đứng trên đôi chân của mình.
 • Tháng 8: người tuổi Tuất sinh tháng 8 là những người thông minh, cá tính, có năng lực và tài năng phi thường. Vì vậy, họ có thể giành được sự phò trợ từ nhiều người và xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, tiền tài chảy vào cuồn cuộn.
 • Tháng 12: tuổi Tuất sinh vào tháng 12 được ban phước để tận hưởng sự huy hoàng và niềm vui của cuộc sống gia đình. Họ không cần phải giằng xé cả đời để kiếm sống.

Ghi chú: ngày và tháng ở đây dựa trên lịch âm, vui lòng sử dụng công cụ chuyển đổi lịch dương âm để xác định ngày và tháng sinh theo âm lịch của bạn.Tuổi Tuất và chuyện tình yêu

Tuất là một con giáp trung thực và chính trực với ý thức về đạo lý làm người. Những người sinh năm Tuất có trực giác nhạy bén, không tiếc công sức, họ luôn hết lòng vun đắp cho mối quan hệ và rất trung thành với tình yêu của mình.


Tổng quan sự nghiệp của tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất rất giỏi biến những công việc bình thường trở nên cao quý, đơn giản nhưng có giá trị, trong đó họ luôn thể sự siêng năng, tận tâm và tận tụy, nỗ lực hết mình, từ đó giành được sự tôn trọng và đánh giá cao. Họ thích hợp cho các công việc bao gồm các chính trị gia, triết gia, bác sĩ, giáo viên, thẩm phán, nhà văn, y tá, diễn viên, cố vấn, linh mục, nhà tâm lý học và nhiều hơn nữa.

 • Đồng nghiệp phù hợp nhất: tuổi Mão, tuổi Dần, tuổi Ngọ
 • Tuổi phù hợp nhất để khởi nghiệp: 20 - 40
 • Sự nghiệp phù hợp nhất: công nghiệp sắt thép
 • Lĩnh vực kinh doanh tốt nhất: cửa hàng đồ trang trí nội thất
 • Hướng tốt cho làm ăn: nam, đông nam, tây nam
   

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Người tuổi Tỵ thần bí lãng mạn, xử lý mọi chuyện khéo léo, trầm tính, cử chỉ nho nhã, giỏi ăn nói. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu tử vi tổng quan tuổi Tỵ qua bài viết này nhé.
Ngựa là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã để được hòa mình vào thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ vì thế mà rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu tử vi tổng quan tuổi Ngọ qua bài viết này nhé.
Giải mã cặp đôi tuổi Tý và tuổi Ngọ
Giải mã cặp đôi tuổi Tý và tuổi Ngọ
Ngọ và Tý là một cặp khá thú vị. Đối lập trên vòng tròn con giáp, quan hệ của họ khó có thể tránh khỏi sự mâu thuẫn. Về bản chất, họ đều là những người thích giao lưu, thích bay nhảy, rất hóm hỉnh và năng động. Hãy cùng thientue.vn giải mã cặp đôi tuổi Tý và tuổi Ngọ qua bài viết này nhé !
Sự kết hợp của tuổi Tý và tuổi Mùi sẽ như thế nào
Sự kết hợp của tuổi Tý và tuổi Mùi sẽ như thế nào
Tí và Mùi không phải là cặp đẹp đôi nhưng nếu nỗ lực và cố gắng hiểu nhau, mối quan hệ của họ cũng sẽ tốt đẹp. Hãy cùng thientue.vn xem thử sự kết hợp của tuổi Tý và tuổi Mùi sẽ như thế nào qua bài viết này nhé !
Tuổi Dần cho thấy họ là những người nhiệt tình, thẳng thắn, mạnh dạn, lạc quan, khảng khái, sức lực dồi dào, tình cảm phong phú. Nếu như bạn muốn tìm hiểu về những cô nàng, anh chàng tuổi Dần hãy cùng thientue.vn tìm hiểu tử vi tổng quan tuổi Dần qua bài viết này nhé.
Tuổi Tý và tuổi Mão kết hợp với nhau sẽ ra sao
Tuổi Tý và tuổi Mão kết hợp với nhau sẽ ra sao
Nếu là một cặp uyên ương, hai “hành tinh” này sẽ rất ăn ý với nhau. Hai tuổi này sẽ đổ vào nhau trong tình yêu và cống hiến cho nhau. Hãy cùng thientue.vn xem thử Tuổi Tý và tuổi Mão kết hợp với nhau sẽ ra sao qua bài viết này nhé !
Tuổi Thìn và tuổi Dậu nhưng lại hợp số hợp mệnh
Tuổi Thìn và tuổi Dậu nhưng lại hợp số hợp mệnh
Trời sinh cặp đôi con giáp này tưởng chừng đối lập nhau về bản chất khi tuổi Thìn thì mạnh mẽ, sôi động trong khi Dậu lại khá thực tế và có thể hơi bảo thủ. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Tuổi Thìn và tuổi Dậu nhưng lại hợp số hợp mệnh qua bài viết này nhé !
Chuột và Trâu là cặp đôi khá hấp dẫn theo kiểu “trái chiều hút nhau”. Chuột thông minh, sắc sảo và hài hước còn Trâu nhút nhát và nghiêm túc. Hãy cùng thientue.vn xem thử Tình duyên của tuổi Tý với tuổi Sửu như thế nào qua bài viết này nhé
Tuổi Tý và tuổi Thìn hợp với nhau như thế nào
Tuổi Tý và tuổi Thìn hợp với nhau như thế nào
Chuột và Rồng có thể nói là cặp đôi gần như hoàn hảo. Dù là bạn, là người yêu hay là thành viên trong một gia đình, hai “hành tinh” này đều kết hợp với nhau khá ăn ý và hỗ trợ cho nhau. Hãy cùng thientue.vn xem thử Tuổi Tý và tuổi Thìn hợp với nhau như thế nào qua bài viết này nhé !
Thư Viện
Chỉ cần ở gần nhau, cặp đôi Sư Tử và Sư Tử sẽ tạo nên Hội những người ngưỡng mộ nhau hoạt động cực kỳ tích cực với hội phí là tình cảm cùng sự tôn thờ.
Những người tuổi Tuất sở hữu những đặc điểm như trung thực, thân thiện, thật thà, thông minh, thẳng thắn, đáng kính và có tinh thần trách nhiệm cao.
Một tuần mới đầy ắp niềm vui và nhiều điều tốt lành đang chờ đón tất cả chúng ta, nhưng may mắn hơn cả thì phải kể đến 3 cung hoàng đạo dưới đây.
Bạch Dương và Bảo Bình có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Xem bài Tarot có phải là xem bói bài Tây 52 lá không?
Xem bài Tarot có phải là xem bói bài Tây 52 lá không?
Xem bài Tarot có phải là xem bói bài Tây 52 lá không? Đây là một câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Hôm nay thientue.vn sẽ giải đáp vấn đề này đầy đủ hơn về câu hỏi trên qua bài tổng hợp có biên tập những chia sẻ của trên mạng. Mời mọi người tham khảo qua bài viết này nhé!
Mạnh mẽ và bộc trực là những nét tính cách của cung Bạch Dương nữ cực kỳ dễ nhận biết nhất, ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị về cô gái này.
Khi lựa chọn đúng loại vòng đeo tay phong thủy thích hợp với mình, người tuổi Tỵ sẽ có được may mắn, tiền tài, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.
Đặc điểm tính cách của những người sinh ra thuộc năm Hợi là hạnh phúc, dễ tính, trung thực, đáng tin cậy, có học thức, chân thành và dũng cảm.
Những nét tính cách của Ma Kết và Thiên Bình có phần khác biệt nhưng để xem họ có hợp nhau không thì chúng ta còn phải xét đến rất nhiều khía cạnh khác nữa.