Tử vi tổng quan tuổi Tuất

12 con giáp - 10:56 16/01/2020

Được xếp hạng thứ mười một trong tổng số 12 con giáp, những chú chó là biểu tượng của sự trung thành và trung thực. Những người sinh năm Tuất sở hữu những đặc điểm tốt nhất của bản chất con người. Họ trung thực, thân thiện, trung thành, thật thà, thông minh, thẳng thắn, đáng kính và có tinh thần trách nhiệm cao. Về mặt tiêu cực, họ có khả năng tự cao, lạnh lùng, bướng bỉnh khủng khiếp, thiếu kiên định, chỉ trích người khác và không giỏi trong các hoạt động xã hội.

Những điều đem lại may mắn:

 • Hoa: hồng, lan vũ nữ, địa lan
 • Đá tự nhiên: kim cương
 • Con số: 3, 4, 9
 • Màu sắc: xanh lá, đỏ, tím
 • Hướng: đông, đông nam, nam
 • Hợp với: Dần, Mão, Ngọ

Những thứ không may mắn:

 • Màu sắc: xanh dương, trắng, vàng kim
 • Con số: 1, 6, 7
 • Hướng: bắc, tây bắc
 • Không hợp với: Sửu, Thìn, Mùi, Dậu

Năm sinh của những người tuổi Tuất

 • 14/02/1934 - 03/02/1935 : Giáp Tuất - Sơn Đầu Hỏa
 • 02/02/1946 - 21/01/1947 : Bính Tuất - Ốc Thượng Thổ
 • 18/02/1958 - 07/02/1959 : Mậu Tuất - Bình Địa Mộc
 • 06/02/1970 - 26/01/1971 : Canh Tuất - Thoa Xuyến Kim
 • 25/01/1982 - 12/02/1983 : Nhâm Tuất - Đại Hải Thủy
 • 10/02/1994 - 30/01/1995 : Giáp Tuất - Sơn Đầu Hỏa
 • 29/01/2006 - 17/02/2007 : Bính Tuất - Ốc Thượng Thổ
 • 16/02/2018 - 04/02/2019 : Mậu Tuất - Bình Địa Mộc
 • 03/02/2030 - 22/01/2031 : Canh Tuất - Thoa Xuyến Kim

Tính cách đặc trưng của tuổi Tuất

Chó là người bạn trung thành nhất của con người luôn bảo vệ chủ nhân của chúng kể từ xã hội nguyên thủy. Những câu chuyện cảm động về chó và con người là quá nhiều để liệt kê. Trên đường phố, bạn có thể thấy những chú chó giúp người mù băng qua đường. Ở nhiều nơi trên thế giới, chó (khuyển thần) là một trong những vị thần được thờ phụng trong các đền đài linh thiêng.

Người tuổi Tuất có ý thức mạnh mẽ về đạo lý làm người. Họ dũng cảm, thẳng thắn, thân thiện, trung thành với bạn bè và phân biệt đúng sai một cách rạch ròi. Trung thành và trung thực, họ có tinh thần nghĩa vụ sâu sắc nhất trong sự nghiệp và rất ít khi nhảy việc chỉ vì ngại khó khăn thử thách. Khi là một nhân viên bình thường, họ thực hiện tốt vai trò của mình, do đó được cấp trên đánh giá cao. Có thể có những vấn đề trong công việc sau ba mươi lăm, đòi hỏi họ phải vượt qua một cách bình tĩnh và thanh thản. Họ cũng là những đối tác làm việc tốt. Trong tình yêu, họ trung thành mãnh liệt với những người họ yêu.

Những thiếu sót của những người tuổi Tuất là rất dễ nổi giận và cáu kỉnh và khá cứng đầu. Họ thường chú ý nhiều đến lý thuyết trong khi thiếu hành động và sự quyết đoán. Hơn nữa, họ thích đi đến tận cùng của vấn đề, chỉ trích người khác, nghi ngờ và cầu kỳ.


Mức độ hợp nhau của tuổi Tuất và các con giáp khác

Mỗi một con giáp đều có cho mình những sự kết hợp với sự tương thích khác nhau với các con giáp còn lại, dựa trên những nét tính cách đặc trưng của từng con giáp. Nếu hai con giáp có mức độ hợp nhau cao, cả hai sẽ có thể hòa hợp tốt trong hầu hết các trường hợp. Ngược lại, bạn cần nỗ lực nhiều hơn để có được mối quan hệ tốt đẹp.

 • Tuổi Tuất cực kỳ hợp với: tuổi Dần, tuổi Mão, tuổi Ngọ
 • Tuổi Tuất khá hợp với: tuổi Tý, tuổi Tỵ, tuổi Hợi, tuổi Thân, tuổi Tuất
 • Tuổi Tuất không hợp với: tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Dậu, tuổi Mùi

Vận mệnh người tuổi Tuất theo ngày tháng năm sinh

Vận mệnh theo giờ sinh

Thời gian sinh của con người đóng một vai trò rất quan trọng về việc số mệnh có tốt lành hay không. Những người tuổi Tuất sinh ra trong các khoảng thời gian khác nhau sẽ có tính cách và số phận khác nhau. Những người được sinh ra và sẽ được sinh ra trong khoảng từ 09:00 - 13:00 và 15:00 - 17:00 là tốt lành nhất.

Vận mệnh theo ngày sinh

Những người cầm tinh con chó sinh vào các ngày 1, 6, 7, 17, 21, 24, 26, 28 hoặc 30 theo lịch âm thường được ban phước với sự may mắn và vận đỏ trong suốt cuộc đời.

Vận mệnh theo tháng sinh

Tuổi Tuất sinh vào tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 8 hoặc tháng 12 may mắn được hưởng tài lộc ở nhiều khía cạnh khác nhau.

 • Tháng 1: tuổi Tuất sinh vào tháng 1 rất trung thực. Họ thường nhận được tình yêu, lòng tốt và sự giúp đỡ từ cha mẹ, do đó tận hưởng một cuộc sống thoải mái, an nhàn và vô tư.
 • Tháng 2: những người cầm tinh con chó sinh vào tháng 2 thường có lòng can đảm lớn. Mặc dù cuộc sống của họ hòa lẫn với cả hy vọng và sợ hãi, nhưng họ có thể nhận được sự giúp đỡ từ những người khác do đó cả cuộc đời thường sẽ không gặp phải bất hạnh.
 • Tháng 3: tinh tế, xinh đẹp, đa năng, thông minh và có khả năng, những người tuổi Tuất sinh vào tháng 3 thường có tài vận cực tốt. Họ có khả năng đạt được thành công lớn bằng cách tự đứng trên đôi chân của mình.
 • Tháng 8: người tuổi Tuất sinh tháng 8 là những người thông minh, cá tính, có năng lực và tài năng phi thường. Vì vậy, họ có thể giành được sự phò trợ từ nhiều người và xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, tiền tài chảy vào cuồn cuộn.
 • Tháng 12: tuổi Tuất sinh vào tháng 12 được ban phước để tận hưởng sự huy hoàng và niềm vui của cuộc sống gia đình. Họ không cần phải giằng xé cả đời để kiếm sống.

Ghi chú: ngày và tháng ở đây dựa trên lịch âm, vui lòng sử dụng công cụ chuyển đổi lịch dương âm để xác định ngày và tháng sinh theo âm lịch của bạn.


Tuổi Tuất và chuyện tình yêu

Tuất là một con giáp trung thực và chính trực với ý thức về đạo lý làm người. Những người sinh năm Tuất có trực giác nhạy bén, không tiếc công sức, họ luôn hết lòng vun đắp cho mối quan hệ và rất trung thành với tình yêu của mình.


Tổng quan sự nghiệp của tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất rất giỏi biến những công việc bình thường trở nên cao quý, đơn giản nhưng có giá trị, trong đó họ luôn thể sự siêng năng, tận tâm và tận tụy, nỗ lực hết mình, từ đó giành được sự tôn trọng và đánh giá cao. Họ thích hợp cho các công việc bao gồm các chính trị gia, triết gia, bác sĩ, giáo viên, thẩm phán, nhà văn, y tá, diễn viên, cố vấn, linh mục, nhà tâm lý học và nhiều hơn nữa.

 • Đồng nghiệp phù hợp nhất: tuổi Mão, tuổi Dần, tuổi Ngọ
 • Tuổi phù hợp nhất để khởi nghiệp: 20 - 40
 • Sự nghiệp phù hợp nhất: công nghiệp sắt thép
 • Lĩnh vực kinh doanh tốt nhất: cửa hàng đồ trang trí nội thất
 • Hướng tốt cho làm ăn: nam, đông nam, tây nam
   

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Trong số 12 con giáp, người tuổi Sửu là những người chăm chỉ, cần cù, kiên định và mãnh mẽ. Họ đại diện cho sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Bởi vậy những người tuổi Sửu đa số sống tự lập, trưởng thành sớm, có tính cách mạnh mẽ và kiên định. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu tử vi tổng quan tuổi Sửu qua bài viết này nhé.
Người tuổi Tỵ thần bí lãng mạn, xử lý mọi chuyện khéo léo, trầm tính, cử chỉ nho nhã, giỏi ăn nói. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu tử vi tổng quan tuổi Tỵ qua bài viết này nhé.
Giải mã cặp đôi tuổi Tý và tuổi Ngọ
Giải mã cặp đôi tuổi Tý và tuổi Ngọ
Ngọ và Tý là một cặp khá thú vị. Đối lập trên vòng tròn con giáp, quan hệ của họ khó có thể tránh khỏi sự mâu thuẫn. Về bản chất, họ đều là những người thích giao lưu, thích bay nhảy, rất hóm hỉnh và năng động. Hãy cùng thientue.vn giải mã cặp đôi tuổi Tý và tuổi Ngọ qua bài viết này nhé !
Cho đến ngày nay luật định về cách tính giờ theo 12 con giáp vẫn được áp dụng phổ biến và giờ Tuất sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 19h – 21h tối.
Tuổi Tuất là con giáp gắn với sự khôn ngoan, trung hậu và rất giỏi ứng biến. Vậy vận mệnh người tuổi Tuất thế nào, sinh vào thời điểm nào có số may mắn, giàu sang phú quý?
Ngựa là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã để được hòa mình vào thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ vì thế mà rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu tử vi tổng quan tuổi Ngọ qua bài viết này nhé.
3 cặp đôi con giáp tuổi Sửu, cặp đôi tuổi Hợi và cặp đôi tuổi Tý khi kết đôi với nhau thì cuộc sống gia đình sẽ vô cùng hòa thuận, êm ấm và hạnh phúc. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 3 cặp đôi con giáp cùng tuổi viên mãn khi kết đôi qua bài viết này nhé!
Trong tình duyên tuổi Dần kết hợp với tuổi Tý sẽ ra sao
Trong tình duyên tuổi Dần kết hợp với tuổi Tý sẽ ra sao
Khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp, mối quan hệ của cặp này cũng ổn định theo. Thế nhưng, một khi xảy ra mâu thuẫn, hãy coi chừng vì xung đột sẽ rất gay gắt. Hãy cùng thientue.vn xem thử Trong tình duyên tuổi Dần kết hợp với tuổi Tý sẽ ra sao qua bài viết này nhé !
Tuổi Tý 2020 hợp màu gì? Tuổi Tý năm 2020 có nên mặc màu đỏ?
Tuổi Tý 2020 hợp màu gì? Tuổi Tý năm 2020 có nên mặc màu đỏ?
Người tuổi Tý năm 2020 là năm bản mệnh, năm Trị Thái tuế. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Tuổi Tý 2020 hợp màu gì? Tuổi Tý năm 2020 có nên mặc màu đỏ? qua bài viết này nhé.
Thư Viện
Theo quan niệm ngày xưa, bướm bay vào nhà là một điều linh thiêng hiện thân cho ông bà tổ tiên chúng ta ‘gửi nhờ’ cánh bướm để về thăm gia đình, con cháu.
Trong thuật xem tướng thì ấn đường được coi là một luận cứ vô cùng quan trọng để dự đoán được sức khỏe, vận mệnh tương lai của một người.
Bạn có đang tò mò trong 12 cung hoàng đạo, mình có thuộc trong top những cung hoàng đạo có khả năng học đỉnh nhất hay không?
Tình yêu luôn là đề tài muôn thuở và trong tình yêu mỗi người cũng sẽ chọn một hình mẫu lý tưởng cho riêng mình.
Nguồn gốc nghĩa ngược trong Tarot
Nguồn gốc nghĩa ngược trong Tarot
Khi thực hành bói bài Tarot, một vấn đề bạn sẽ gặp gỡ chính là làm sao để đọc hay hiểu những thông điệp của các lá bài ngược. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về nguồn gốc nghĩa ngược trong Tarot qua bài viết này nhé.
Nam Kim Ngưu là một chàng trai đầy sức mạnh và vô cùng kiên trì. Bên cạnh đó còn rất nhiều điểm thú vị để khám phá về anh chàng này.
Theo cách xem bói ngày sinh, người sinh vào ngày sinh âm may mắn ứng theo từng con giáp sẽ có cuộc sống sung túc, hạnh phúc, viên mãn. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu Tuổi Tý và những ngày sinh đem lại may mắn qua bài viết này nhé !
Cuộc ‘đọ’ nhan sắc của 12 chòm sao chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ bởi ai cũng cho thấy nét đẹp riêng biệt không hòa lẫn.
Đối với những dịp quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, động thổ, mở công ty… thì việc chọn ngày đẹp hợp với phong thủy là điều không thể thiếu.
7 cách để đặt một câu hỏi tối ưu trong một trải bài Tarot
7 cách để đặt một câu hỏi tối ưu trong một trải bài Tarot
Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về 7 cách để đặt một câu hỏi tối ưu trong một trải bài Tarot qua bài viết này nhé !
Mối quan hệ giữa hai Ma Kết tiến triển như sau: Dù họ có thể kìm hãm và giới hạn nhau khi còn trẻ, nhưng sau này khi ở cạnh nhau, họ sẽ cực kỳ vui vẻ náo nhiệt.
❖ Xem lịch các năm