Tử vi tổng quan tuổi Dậu

12 con giáp - 09:42 15/01/2020

Dậu (hay gà) đứng thứ mười trong số 12 con giáp tương truyền trong dân gian. Trong văn hóa cổ đại, gà là con vật đại diện cho sự trung thực và đúng giờ, vì nó đánh thức mọi người dậy vào mỗi sáng sớm. Những người sinh năm Dậu là những người xinh đẹp, tốt bụng, chăm chỉ, can đảm, độc lập, hài hước và trung thực. Họ thích giữ nhà cửa gọn gàng và ngăn nắp. Ở mặt tiêu cực, họ có thể kiêu ngạo, thiếu tính nhất quán, hay áp đặt người khác, sống thiếu kỷ luật và tin tưởng ai đó một cách mù quáng.

Những điều đem lại may mắn:

 • Hoa: mào gà, lay ơn, mai dạ thảo
 • Đá tự nhiên: thạch anh vàng
 • Con số: 5, 7, 8
 • Màu sắc: vàng kim, nâu, vàng
 • Hướng: tây, tây nam, đông bắc
 • Hợp với: Sửu, Thìn, Tỵ

Những thứ không may mắn:

 • Màu sắc: trắng, xanh lá
 • Con số: 1, 3, 9
 • Hướng: đông
 • Không hợp với: Tý, Mão, Dậu, Tuất

Năm sinh của những người tuổi Dậu

 • 26/01/1933 - 13/02/1934 : Quý Dậu - Kiếm Phong Kim
 • 13/02/1945 - 01/02/1946 : Ất Dậu - Tuyền Trung Thủy
 • 31/01/1957 - 17/02/1958 : Đinh Dậu - Sơn Hạ Hỏa
 • 17/02/1969 - 05/02/1970 : Kỷ Dậu - Đại Trạch Thổ
 • 05/02/1981 - 24/01/1982 : Tân Dậu - Thạch Lựu Mộc
 • 23/01/1993 - 09/02/1994 : Quý Dậu - Kiếm Phong Kim
 • 09/02/2005 - 28/01/2006 : Ất Dậu - Tuyền Trung Thủy
 • 28/01/2017 - 15/02/2018 : Đinh Dậu - Sơn Hạ Hỏa
 • 13/02/2029 - 02/02/2030 : Kỷ Dậu - Đại Trạch Thổ

Tính cách đặc trưng của tuổi Dậu

Con gà trống là phát thanh viên bình minh đánh thức mọi người dậy đúng giờ vào buổi sáng. Từ thời cổ đại, nó đã được cho là có khả năng bói toán trong tương lai. Cũng trong thần thoại Hy Lạp, người ta nói rằng gà trống có thể cảm nhận được những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Vì vậy, nó được coi là đại sứ của các vị thần. Những người sinh vào năm con gà cũng có khả năng nhận ra điều gì sắp xảy ra. Họ thích suy nghĩ nhiều hơn và có kế hoạch tốt khi giải quyết mọi việc. Ngoài ra, họ thường hành động theo cách mà người khác không bao giờ có thể tưởng tượng để giải quyết vấn đề khiến mọi người ngạc nhiên.

Tuổi Dậu là những người nói chuyện ấm áp, hào phóng, siêng năng, hòa đồng và rất có năng lực. Họ có đầu óc linh hoạt và suy nghĩ nhanh. Vì vậy, đôi khi họ thiếu kiên nhẫn. Khi nói chuyện, những người tuổi Dậu có thể bị lắp bắp khi miệng không thể bắt kịp não. Để thay đổi điều này, họ cần suy nghĩ chậm lại. Những người đàn ông sinh vào năm con gà thường rất chú ý đến ngoại hình của mình. Họ ăn mặc đẹp và rất phong cách từ những bộ quần áo bình thường hằng ngày có đến thời trang tiệc tùng sang trọng. Những người phụ nữ cũng ăn mặc đẹp với nhiều màu sắc. Vì rất coi trọng trang phục, họ tỏ ra không tán thành với những người ăn mặc giản dị và không thích giao tiếp với những người đó. Do đó, tuổi Dậu thường để lại ấn tượng về sự lạnh lùng với người khác.


Mức độ hợp nhau của tuổi Dậu với các con giáp khác

Mỗi một con giáp đều có cho mình những sự kết hợp với sự tương thích khác nhau với các con giáp còn lại, dựa trên những nét tính cách đặc trưng của từng con giáp. Nếu hai con giáp có mức độ hợp nhau cao, cả hai sẽ có thể hòa hợp tốt trong hầu hết các trường hợp. Ngược lại, bạn cần nỗ lực nhiều hơn để có được mối quan hệ tốt đẹp.

 • Tuổi Dậu cực kỳ hợp với: tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Rắn
 • Tuổi Dậu khá hợp với: tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tuổi Thân, tuổi Hợi
 • Tuổi Dậu không hợp với: tuổi Tý, tuổi Mão, tuổi Tuất, tuổi Dậu

Vận mệnh người tuổi Dậu theo ngày tháng năm sinh

Vận mệnh theo giờ sinh

Thời gian sinh của con người đóng một vai trò rất quan trọng về việc số mệnh có tốt lành hay không. Những người tuổi Dậu sinh ra trong các khoảng thời gian khác nhau sẽ có tính cách và số phận khác nhau. Những người đã được sinh ra và sẽ được sinh ra trong khoảng thời gian từ 07:00 - 09:00, 11:00 - 13:00, 15:00 - 17:00 và 21:00 - 23:00 là tốt nhất.

Vận mệnh theo ngày sinh

Những người tuổi Dậu sinh vào các ngày 4, 5, 6, 15, 17, 19, 21, 23 hoặc 26 theo lịch âm thường được ban phước với sự may mắn và vận đỏ trong suốt cuộc đời.

Vận mệnh theo tháng sinh

Tháng sinh nở may mắn cho người tuổi Dậu là tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 8 và tháng 9. Sau đây là những lời giải thích về việc họ may mắn như thế nào.

 • Tháng 2: sinh vào tháng hai, tuổi Dậu may mắn được hưởng một cuộc sống tự do và dễ chịu. Không có vấn đề trong sự nghiệp hoặc các khía cạnh khác, họ có thể đạt được thành công lớn.
 • Tháng 3: những người cầm tinh con gà sinh vào tháng 3 khá thông minh và có khả năng thích nghi rất nhanh với hoàn cảnh thay đổi. Cuộc sống của họ sẽ rất vinh quang mang lại uy tín và danh dự cho gia đình họ.
 • Tháng 4: những người tuổi Dậu sinh vào tháng Tư có bản chất lạc quan. Bộ não kinh doanh tốt, trí thông minh, sự nghiêm túc và tinh thần thực tế sẽ giúp họ đi lên từ hai bàn tay trắng để sở hữu một doanh nghiệp hưng vượng.
 • Tháng 8: sinh vào tháng 8, tuổi Dậu táo bạo và lém lỉnh trong tính cách. Cùng với ý chí và trí tuệ mạnh mẽ, họ dễ dàng có được một sự nghiệp nổi bật và được nhiều người tôn trọng.
 • Tháng 9: những người tuổi Dậu sinh vào tháng 9 có khả năng, độc lập và dễ chịu trong tính cách. Họ có khả năng kiếm tiền rất tốt. Cuộc sống đối với họ sẽ rất dễ chịu và thoải mái.

Ghi chú: ngày và tháng ở đây dựa trên lịch âm, vui lòng sử dụng công cụ chuyển đổi lịch dương âm để xác định ngày và tháng sinh theo âm lịch của bạn.


Tuổi Dậu và chuyện tình yêu

Dậu là một trong bốn con giáp hàng đầu có nhiều may mắn trong mối quan hệ yêu đương, dễ dàng chiếm được cảm tình đối với những người khác giới. Người tuổi Dậu có tính cách dễ gần, dũng cảm, hóm hỉnh, tháo vát, chăm chỉ, đam mê và quyết đoán. Với thái độ tích cực đối với tình yêu, họ theo đuổi mối quan hệ ấm áp và lãng mạn.


Tổng quan sự nghiệp của tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường rất năng động và có khả năng mạnh mẽ để giải quyết các vấn đề. Hầu hết họ xây dựng sự nghiệp riêng của họ từ những bước đi đầu tiên. Trong công việc, họ nghiêm túc, tài năng và quyết đoán. Tuổi Dậu ghét phải tuân theo mệnh lệnh khi làm việc. Dựa trên những điều này, những công việc phù hợp cho người tuổi Dậu bao gồm các chính trị gia, cảnh sát, nhà ngoại giao, vận động viên, nhà thiết kế trang phục và người mẫu. Ngoài ra, họ phù hợp để thể hiện khả năng của họ trong các lĩnh vực du lịch và giải trí.

 • Đồng nghiệp phù hợp nhất: tuổi Sửu, tuổi Tỵ, tuổi Thìn
 • Tuổi phù hợp nhất để khởi nghiệp: 50 - 60
 • Sự nghiệp phù hợp nhất: văn học nghệ thuật
 • Lĩnh vực kinh doanh tốt nhất: cửa hàng nhu yếu phẩm hàng ngày, cửa hàng mỹ phẩm
 • Hướng tốt cho làm ăn: tây, nam và đông Nam
   

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Trong 12 con giáp, Rồng là biểu tượng của sức mạnh thần bí, thiêng liêng và quyền lực.Do đó những người tuổi này thường thông minh, tài trí hơn người, có nhiều tham vọng, và luôn đạt được thành công, danh tiếng, địa vị cao sang. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu tử vi tổng quan tuổi Thìn qua bài viết này nhé.
3 cặp đôi con giáp tuổi Sửu, cặp đôi tuổi Hợi và cặp đôi tuổi Tý khi kết đôi với nhau thì cuộc sống gia đình sẽ vô cùng hòa thuận, êm ấm và hạnh phúc. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 3 cặp đôi con giáp cùng tuổi viên mãn khi kết đôi qua bài viết này nhé!
Cây kim ngân hầu như có thể hợp với tất cả các tuổi thuộc 12 con giáp. Tuy nhiên, theo dân gian, có 3 con giáp cực kỳ đắc tài đắc lộc nếu trồng kim ngân trong nhà đó là tuổi Tý, tuổi Thân và tuổi Tuất.
Để lựa chọn cây đúng đắn thì cần phụ thuộc vào đặc trưng tính cách của người đó. Chọn cây phong thủy cho người tuổi Dậu cũng không nằm ngoài quy luật đó.
Vậy giờ Dậu là mấy giờ và vận số của những người sinh vào khung giờ này sẽ như thế nào hãy tham khảo bài biết sau đây nhé!
Người tuổi Tý năm 2020 là năm bản mệnh, năm Trị Thái tuế. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Tuổi Tý 2020 hợp màu gì? Tuổi Tý năm 2020 có nên mặc màu đỏ? qua bài viết này nhé.
Tuổi Dần cho thấy họ là những người nhiệt tình, thẳng thắn, mạnh dạn, lạc quan, khảng khái, sức lực dồi dào, tình cảm phong phú. Nếu như bạn muốn tìm hiểu về những cô nàng, anh chàng tuổi Dần hãy cùng thientue.vn tìm hiểu tử vi tổng quan tuổi Dần qua bài viết này nhé.
Người tuổi Tỵ thần bí lãng mạn, xử lý mọi chuyện khéo léo, trầm tính, cử chỉ nho nhã, giỏi ăn nói. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu tử vi tổng quan tuổi Tỵ qua bài viết này nhé.
Xếp hạng vị trí thứ tám trên tổng số mười hai con giáp, tuổi Mùi đại diện cho sự đoàn kết, hòa đồng và điềm tĩnh.
Thư Viện
Ai sợ lấy chồng mà trì hoãn chứ 3 cung Hoàng đạo nữ này nên kết hôn ngay khi có thể. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về 3 cung hoàng đạo nữ may mắn lấy được chồng giàu sang phú quý qua bài viết này nhé.
Kim Ngưu và Nhân Mã có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Trong cuộc sống, bên cạnh những người sôi nổi, hòa đồng thì cũng có những người chỉ thích bầu không khí yên tĩnh, chẳng muốn tranh đoạt với bất cứ ai. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 3 con giáp sống hướng nội, không thích ồn ào, thị phi qua bài viết này nhé!
Kim Ngưu và Kim Ngưu có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Những giấc mơ về tôm thường xuyên diễn ra nhưng mọi người lại ít để tâm đến ý nghĩa mà giấc mơ đó mang lại.
Mạnh mẽ và bộc trực là những nét tính cách của cung Bạch Dương nữ cực kỳ dễ nhận biết nhất, ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị về cô gái này.
Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu Ứng dụng của Tử vi trong đời sống con người. qua bài viết này nhé.
Mỗi một con giáp cũng sẽ có những tính cách đặc trưng riêng và người cầm tinh con giáp đó sẽ sở hữu hầu hết những đặc điểm đó.
Nếu thành công trong việc cải mệnh, chúng ta sẽ có được một cuộc sống an nhiên và thoải mái hơn, thay vì cứ mãi phải chịu những xui xẻo đau buồn triền miên.
Khi lựa chọn đúng loại vòng đeo tay phong thủy thích hợp với mình, người tuổi Dần sẽ có được may mắn, tiền tài, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.
Trong phong thủy, bình hồ lô được xem là vật phẩm có khả năng thu giữ độc khí, đem đến vận khí tốt khiến cho gia chủ cảm thấy an tâm hơn.
❖ Công cụ hữu ích
❖ Xem lịch các năm