Cá bống kho tiêu
Hãy đổi khẩu vị cho gia đình bạn bằng món cá bống kho tiêu thơm ngon nhé.Nguyên liệu:
- 500g cá bống tươi
- Nước mắm
- Đường
- Gừng, tiêu, ớt.
- Nước
- Hành lá
- Dầu ăn
Cách làm:
- Cá bống bỏ đầu, rửa sạch để ráo nước
- Rán cá cho hơi vàng hai mặt.
- Cho 3 thìa đường để chưng nước hàng, khi đường có màu vàng sẫm thì cho thêm ít nước vào.
- Lấy 1 ít nước hàng cho vào cá. Phần còn lại cho mắm, nước sôi, thêm ít đường đun sôi.
- Cho cá vào đun đến lúc nước sánh lại, cho thêm vào lát gừng và rắc tiêu lên, cho hành lá vào là được.Vậy là bạn có thể thưởng thức món cá bống kho tiêu rồi đấy.
Cá lóc kho tộ
Bạn đã bao giờ nấu món cá lóc kho tộ chưa, nếu chưa hãy thử tham khảo và làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé.Nguyên liệu:
- 1 kg cá lóc
- 200 g thịt ba chỉ
- 1 quả dừa
- Gia vị: Tỏi, nước mắm, nêm, ớt, nước hàng vừa đủ.
Cách làm:
- Cá đánh vảy, rửa sạch sau đó thái khúc rồi ướp với gia vị, nước hàng khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó xào qua với tỏi và gia vị.
- Cho thịt vào nồi, xếp cá lên trên.
- Dừa bổ lấy nước và cho vào nồi cá.
- Đun lửa to đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lại và kho đến lúc nước sánh có màu vàng sẫm là được.Quá đơn giản phải không các bạn, Chúc các bạn thành công nhé!
Cá basa kho gừng
Nguyên liệu:
- 2 miếng cá basa lớn
- 1 củ gừng
- Tỏi,hành khô
- Ớt
- Hành lá
- Muối, tiêu
- Màu kho cá
- Dầu ăn
Cách làm:
- Cá rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó ướp cá với ít muối khoảng 15 phút.
- Gừng gọt vỏ rửa sạch, 1 nửa thái sợi, 1 nửa băm nhỏ.
- Tỏi và hành đập dập, băm nhỏ.
- Hành lá sửa sạch thái nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
- Cho gừng thái sợ vào dưới đáy nồi, xếp cá lên, rưới nước màu dầu ăn, nước mắm lên.
- Cho tỏi, hành, gừng băm nhỏ, đường, muối, ớt vào ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
- Đun sôi thì hạ nhỏ lửa và nếm lại cho vừa ăn.
- Nước cá sánh lại, rắc hành lá và ít tiêu lên.Vậy là bạn đã hoàn thành món cá kho thơm ngon hấp dẫn rồi nhé.
Cá khô kho quyẹt
Nguyên liệu:
- 350 g thịt ba chỉ
- Cá khô
- Hành khô
- Tỏi
- Ớt
- Hành lá
- Nước mắm, sa tế, nước lọc, tiêu, đường
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, bỏ da và thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Cá khô ngâm vào nước khoảng 10 phút, đổ ra để ráo.
- Bắc chảo lên, cho ít dầu ăn đun nóng, cho thịt vào xào săn.
- Cho hành, ớt, tỏi vào xào cùng khoảng 2 phút.
- Cho cá vào đảo đều khoảng 5 phút.
- Cho nước mắm, đường, sa tế, ít nước vào đun riu riu cho đến khi nước keo lại, thịt có màu vàng sẫm thì cho hành lá vào đảo đều tắt bếp.Quá đơn giản phải không các bạn, món này ăn với cơm, kèm với rau luộc, dưa leo đều ngon. Chúc các bạn thành công.
Cá hồi kho tộ thơm
Trong bữa cơm gia đình có thêm món cá hồi kho tộ thơm này thì quả là tuyệt vời.Nguyên liệu:
- 300 g cá hồi
- Hành lá
- Ớt
- Tỏi băm, hành khô băm
- Tiêu, đường, hạt nêm
- Nước dừa
- Nước mắm, muối, bột ngọt.
Cách làm:
- Cá rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn (khoảng 2 cm).
- Cho 1 ít hạt tiêu, nước mắm, muối, bột ngọt và hành, tỏi băm vào cá ướp khoảng 15 - 20 phút cho ngấm đều gia vị.
- Cho 3 thìa đường vào chảo đun đến khi có màu nâu thì cho cá vào lật đều 2 mặt.
- Cho nước dừa vào ngập cá.
- Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, sau nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Đun nhỏ lửa đến khi nước sánh lại, cho thêm ít tiêu vào rồi tắt bếp.
Cá ngừ kho thơm
Nguyên liệu:
- 2 lát cá ngừ
- Đường
- Tỏi, tiêu, hành lá
- Hành khô, ớt
- Thơm (dứa)
- 1 quả cà chua
- Nước dừa
Cách làm:
- Cá ngừ bạn làm sạch rồi để ráo, sau đó ướp với hạt nêm, mắm, tiêu.
- Cho cá vào chảo dầu chiên qua.
- Cho ít dầu vào nồi, cho đường vào thắng cho đến khi có màu cánh gián thì cho hành, ớt vào xào thơm
- Cho dứa (thơm), cà chua vào xào khoảng 3 phút thì cho nước dừa vào đun sôi
- Cuối cùng bạn cho cá vào và đun nhỏ lửa để cá ngấm gia vị và cá không bị nát.
- Cá chín, nước sền sệt bạn nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho hành lá và ớt vào là được.Bạn có thể cho thêm mùi, thì là vào cho thơm nhé!
Cá cơm kho rim
Nguyên liệu:
- 500g cá cơm khô
- Tỏi
- Hành
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Đường
- Ớt khô.
Cách làm:
- Cá cơm ngâm mềm, rửa sạch và để ráo.
- Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
- Pha 2 muỗng nước mắm. 2 muỗng đường, 1 thìa ớt và khuấy đều để làm nước rim cá..
- Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi phi hành, tỏi cho thơm.
- Cho cá vào đảo qua rồi cho nước rim vào, đảo đều.
- Đun nhỏ lửa đến khi nước sánh lại là được.Bạn thấy đấy,với các bước đơn giản bạn đã có ngay món cá cơm kho rim ngon, giòn, đậm đà cho cả gia đình.
Cá chép om dưa
Cá chép om dưa là món ăn quen thuộc với nhiều người vì mùi thơm hấp dẫn và vị ngon của nó.Nguyên liệu:
- 1 con cá chép
- Thịt mỡ (có thể không cần)
- Dưa muối
- Cà chua, dấm bỗng Gừng, hành khô, hành lá, nghệ, thì à, ớt.
Cách làm:
- Cá đánh vảy, bỏ ruột rửa sạch và để ráo.
- Thịt mỡ thái miếng, rán lấy tóp.
- Cá rán qua cho đỡ tanh.
- Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau rồi xào với mỡ hoặc dầu ăn. Cho dưa chua vào xào cùng với vài lát gừng.
- Cho nước vào đun sôi
- Cho tóp mỡ, cá vào, bạn có thể cho thêm ít bột nghệ cho thơm.
- Lật cá nhẹ nhàng để ngấm đều gia vị.
- Đun đến lúc chín cá, rắc hành, thì là cắt khúc vào và tắt bếp.Món này bạn ăn với rau sống rất ngon nhé.
Cá rô đồng nấu khế
Cá rô đồng nấu khế là món ăn dân dã, bình dị nhưng rất thơm ngon.Nguyên liệu:
- 500 g cá rô đồng
- 500 g khế tươi
- 2 quả cà chua
- Tỏi băm
- Me
- Đường
- Hạt nêm
- Dầu ăn
- Hành, ngổ, mùi tàu, ớt sừng.
Cách làm:
- Cá rô đánh vảy, làm sạch hết nhớt.
- Khế cắt cạnh, rửa sạch và thái lát mỏng.
- Cà chua rửa sạch, cắt hình miếng cau.
- Nấu sôi nước, cho me vào dằm nát và bỏ vỏ, hạt rồi cho cá vào nấu sôi.
- Cho cà chua vào, nêm gia vị cho vừa ăn, cho khế vào (nếu là khế chua quá bạn vắt bỏ bớt nước).
- Cá chín, phi hành tỏi cho thơm rắc vào thêm vài lát ớt.
- Hành, mùi và rau ngổ rửa sạch thái nhỏ cho vào và tắt bếp.Món này rất thích hợp để thay đổi khẩu vị cho những ngày hè nắng nóng. Hãy thử tham khảo và thực hiện các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!.
Cá rô kho nghệ
Nguyên liệu:
- 500 g cá rô
- 1 củ nghệ
- 1 thìa hạt nêm
- Tiêu xay
- Bột nghệ
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Hành, tỏi băm.
Cách làm:
- Cá rô đánh vảy, bỏ ruột, xát với ít muối cho hết nhớt rồi rửa lại với nước và để ráo.
- Nghệ cạo vỏ, rửa sạch thái lát mỏng, 1 phần băm nhỏ.
- Ướp cá với hạt nêm, nước mắm, hành, nghệ đập dập khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, hành băm vào phi cho thơm, cho cá vào chiên săn 2 mặt.
- Xếp nghệ thái lát vào, vặn nhỏ lửa kho khoảng 10 phút rắc bột nghệ, tiêu vào.
- Cho thêm 1 ít nước nóng vào đun đến khi cá mềm xương là được.Với món này bạn cho thêm ít lá nghệ vào kho nữa thì tuyệt vời.
Cá rô kho thịt ba chỉ
Nguyên liệu:
- Cá rô: 2con: làm sạch, đánh sạch vảyn
- Thịt ba rọi: 1 lạng: rửa sạch, xắt lát vừa ă
- Sa tế: 2 muỗng cafe
- Đầu hành lá: thái cọng mỏng
- Đường, hột nêm, nước mắm, ớt tươi
Cách làm :
- Cá rô đem rửa với rượu trắng, sau đó rửa lại qua nước sạch. Dùng khăn hoặc đồ thấm khô cá. Sau đó đem ướp với đường, nước mắm, ớt trái, tiêu, bột nêm trong ít nhất 15 phút cho ngấm. Xóc đều lên, rồi cho vào nồi kho cùng lúc với thịt.
- Châm thêm ít nước lọc vào cá, đợi nước sôi ta cho thêm 2 muỗng sa tế vào. Chuyển thịt, cá qua nồi đất kho đến khi nào thịt chín mềm, nước cạn sánh lại là xong.
Cá hú kho nước dừa tươi
Nguyên Liệu :
- Cá Hú Làm Sạch Cắt Khúc : 15 khúc-Dầu Ăn: 3 muỗng canh
- Tỏi Xay: 1 muỗng canh-Đầu Hành: 1 muỗng canh đập dập bằm nhuyễn
- Đường vàng: 4 muỗng canh
- Ớt Xay: 1/2 muỗng canh
- Nước Mắm Ngon: 100gram
- Bột Ngọt: 1/2 muỗng canh
- Knor: 1/2 muỗng canh
- Nươc Dừa Tươi: 200gram
- Nước trắng: 100gram
- Tiêu xay: 1/2 muỗng canh
Cách làm :
- Phi dầu ăn với tỏi và đầu hành cho vàng và thơm
- Bỏ tiếp ớt xay vào phi vàng để lấy màu đẹp
- Bỏ đường tiếp theo và các loại gia vị còn lại vào chảo
- Cho hỗn hợp nước và nước dừa vào nấu cho sôi
- Bỏ Cá Hú cắt khúc vào kho cho chín và thấm gia vị vào cá
- Khi ăn cho 1 hoặc 2 khúc vào nồi đất kho cho kẹo nươc
- Tắt bếp trang trí thêm ớt trái, tiêu xay và hành cắt khúc lên trên bề mặt
- Dùng kèm cơm nóng dẻo.
Cá với chuối xanh
Nguyên liệu:
- Cá để kho: cá rô,trắm,quả…
- Chuối xanh: 4-5 quả
- Riềng: 1 củ nhỏ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành khô: 2 củ
- Ớt tươi: 2-3 quả (tuỳ độ cay)
- Thịt ba chỉ: 200-300gr
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mỡ nước hoặc dầu ăn, đường hoa mai vàng, bột nghệ, nước mắm ngon.
Cách làm :
- Chuẩn bị nồi dế dầy, lớp đầu tiên xếp riềng, gừng xuống đáy, tiếp theo một lớp chuối xanh. Cá sau khi ngấm gia vị thì đặt từng miếng lên trên lớp chuối, xen kẽ là các miếng thịt ba chỉ. Lớp trên cùng xếp thêm một lớp chuối, đặt ớt lên trên (nếu thích ăn thêm riềng thì xếp thêm một ít lên trên nữa nhé), rưới vài thìa dầu ăn hoặc mỡ nước lên trên
- Đổ phần nước đường vừa thắng đều nồi cá, thêm nước cho xăm xắp đun sôi cá, hạ nhỏ lửa đun đến khi cạn nước. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhưng không được lật cá, nếu chuối, thịt, cá chưa nhừ mà nồi cá đã cạn nước thì cho thêm chút nước nữa và đun nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu mềm nhừ, cạn nước là được. Khi cá gần được rưới thêm vài thìa mỡ nước hoặc dầu ăn lên trên để nồi cá được đẹp, bóng bảy hơn. Tắt bếp để cá nguội, khi nào ăn bật bếp lại cho cá nóng và nước cạn hẳn là ngon.
Cá cơm kho cay
Nguyên liệu :
- 3 lạng cá cơm tươi
- 80ml nước sôi
- Ớt chỉ thiên xắt nhỏ 3 trái (có thể thay bằng ớt xiêm)
- Gia vị: 1 thìa đường, 3 thìa mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước màu, 1 thìa tiêu
Cách làm :
- Bước 1: Sơ chế cá cơm chọn mua con thật tươi.Về nhà bạn đổ cá ra thau, đổ nước và cho xíu muối vô, rửa sạch cá, xả lại vài lần với nước, bỏ đầu, rửa sạch cho ra rổ.
- Bước 2: Ướp cá cơm
- Cá sơ chế xong, bạn cho vô nồi đất, nêm các loại gia vị trong phần nguyên liệu vào.Dùng đũa đảo nhẹ rồi ướp trong nửa tiếng.
- Bước 3: Làm cá cơm kho cay
Cá lóc đồng chiên nước mắm
Nguyên liệu:
- 1 kg cá lóc đồng (con nhỏ).
- 1 củ gừng nhỏ, ớt, nước mắm, đường, muối, bột ngọt.
- Cách pha nước chấm: Gừng gọt vỏ thái nhỏ rồi cho vào cối giã nát với ớt và đường. Múc hỗn hợp đó ra chén, pha thêm nước mắm, chanh, chua ngọt vừa ăn là được.
Cách làm :
- Cá lóc đồng chọn mua con nhỏ, đánh vẩy, bỏ đầu làm sạch rồi rửa nhiều lần với nước muối trước khi rửa lại bằng nước sạch
- Ướp cá với ít muối, bột ngọt khoảng 15 phút rồi cho vào chảo chiên ngập dầu. Cá lóc đồng chiên vàng giòn ăn kèm với nước mắm gừng và cơm trắng.
Cá kèo kho tộ
Nguyên liệu:
- 400g cá kèo
- Muối, hành khô, ớt quả, nước hàng dùng để kho cá (nước màu đường), hạt tiêu, màu dầu điều, hành lá, nước mắm.
Cách làm :
- Bước 1: Cà kèo rửa sạch, cho cá vào rổ, thêm vào một thìa nhỏ muối, dùng tay chà cá ở rổ để cá ra bớt hết chất nhầy, để khoảng 3 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.
- Bước 2: Xếp cá vào nồi, thêm hành khô thái nhỏ, hạt tiêu giã, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường cát trắng, đảo nhẹ tay, ướp khoảng 30 phút.
- Bước 3: Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi lửa nhỏ, đậy kín nắp, đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra, rưới vào một ít màu dầu điều, tiếp tục mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ. Bạn có thể thêm ớt xanh thái nhỏ cho vào nồi cá.
- Bước 4: Đun tiếp khoảng 15 phút, bạn nêm gia vị cho vừa ăn và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, khi kho cá bạn không cần phải thêm nước lọc vì khi đun phần đường và nước mắm sẽ ra nước.
- Đun đến khi phần nước kho cá cạn bớt, tắt bếp, gắp cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Cá bống kho tương bần
Nguyên liệu :
- 500gr cá bống tươi 200gr tương bần,1 quả khế xanh
- Gia vị: muối, tiêu, hành tím, hạt nêm, đường, dầu ăn và hành lá
Cách làm :
- Bước 1 : Rửa sạch cá bống với nước muối pha loãng. Sau đó, ướp cá với ít muối, tiêu, đường, và dầu ăn.
- Bước 2 : Rửa sạch khế, cắt bỏ các đường diềm cạnh và hai đầu trước khi thái khoanh khoảng chừng 3mm.
- Bước 3 : Làm nóng dầu trên một chảo nhỏ và chiên sơ cá để thịt cá được săn lại.
- Bước 4 : Phi thơm hành trên một chiếc nồi khác sau đó cho phần tương bần đã chuẩn bị vào, đảo đều để tương dậy mùi thơm. Kế đến, xếp lần lượt phần khế, cá đã được chiên sơ vào nồi, chêm thêm nước và bật lửa lớn kho cá. Khi nước trong nồi sôi, bạn hãm nhỏ lửa và nêm nếm gia vị. Tiếp tục kho cá với ngọn lửa liu riu đến khi nước kho gần cạn thì tắt bếp.Khi dùng, bạn cho thêm tiêu bột và hành lá lên mặt hoặc nếu muốn tăng vị cay, bạn cũng có thể cắt thêm ớt vào nồi cá kho.
Cá kho cay
Nguyên liệu:
- 500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá bống…)
- 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi
- Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường
- Ớt bột, hạt tiêu
Cách làm :
- Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành rửa sạch xắt khúc.
- Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào.
- Tiếp đó, các bạn cho cá vào rán cháy cạnh.
- Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa.
- Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45′.
- Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì các bạn cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5′ nữa.
- Trước khi tắt bếp, các bạn nhớ cho nốt rau mùi và hành lá vào.
Cá nục kho nghệ
Nguyên liệu:
- 500gr cá nục tươi
- 7 củ nghệ tươi
- 1 nhúm rau răm thái sợi
- gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, tỏi, ớt, hành tím, đầu hành lá, rau răm và dầu điều.
Cách làm:
- Bước 1 :Bỏ phần mật xanh trong mình cá và xóc muối rửa sạch. Sau đó, ướp cá với ít muối và tiêu bột khoảng nửa tiếng.
- Bước 2 :Gọt nghệ, cắt lát mỏng và giã nhuyễn.
- Bước 3 :Tỏi, hành tím, đầu hành lá, ớt đều đem băm nhuyễn.
- Bước 4 :Phi thơm một phần tỏi, hành tím và đầu hành lá cho thơm. Sau đó, cho cá vào nồi. Tiếp tục cho thêm phần nghệ giã nhuyễn và các gia vị nước mắm, tiêu, đường, ớt.
- Bước 5: Đổ nước xâm xấp mặt cá và kho lửa lớn. Khi nước kho sôi, bạn tắt bếp để như vậy sau khoảng 30 phút lại bật bếp và kho lần hai với ngọn lửa nhỏ đến khi nước kho gần cạn thì tắt bếp. Lưu ý, để nước kho thấm đều cá, trong lúc nấu bạn nhớ nghiêng nồi qua lại.Khi dọn nóng, bạn có thể cho thêm ít rau răm thái sợi lên trên mặt để làm tăng hương vị món ăn.
Cá trắm kho riềng sả
Nguyên liệu:
- 500gr cá trắm (có thể thay thế bằng cá trôi)
- 2 nhánh riềng và sả
- Một ít lá chè xanh
- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, nước màu.
Cách làm:
- Bước 1 : Dùng muỗng cạo sạch vỏ riềng, rửa lại với nước và thái mỏng hoặc đập dập. Với phần sả, bạn cũng đem đập dập tương tự.
- Bước 2 : Rửa sạch lá chè xanh và lót dưới đáy nồi dùng để kho cùng phần riềng và sả.
- Bước 3 :Tiếp theo, bạn xếp cá vào nồi, và ướp với các gia vị khoảng 30 phút. Thời gian này đủ để cá thấm gia vị và đanh thịt lại.
- Bước Sau khoảng thời gian ướp, bạn cho cá lên bếp, đun sôi sau khoảng 5 phút, tắt bếp và để khoảng nửa tiếng sau lại bật bếp kho nhỏ lửa. Khi thấy nước trong nồi hơi cạn bạn nêm nếm gia vị lại và khi màu kho chuyển sang vàng đậm đẹp mắt thì tắt bếp.
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo