Top 10 Món ăn giúp bạn trẻ mãi không già

Gân bò cháy tỏi

Gân bò chứa hàm lượng cao collagen và lượng collagen này rất tốt cho sức khỏe. Món gân bò cháy tỏi này vô cùng hấp dẫn với mùi tỏi phi thơm lừng, thêm vào đó, tỏi còn giúp cho cơ thể hấp thụ collagen từ gân bò một cách triệt để nhất. Trước tiên, xào thơm cả tỏi băm lẫn nhánh tỏi cho dậy mùi, sau đó cho gân bò đã trần mềm vào đảo đều cho đến khi xém cạnh là đã hoàn thành món ăn rồi đó. Rắc thêm ít tỏi phi lên trên, cùng thưởng thức món gân bò dai, giòn sần sật thấm đầy mùi tỏi cháy thôi nào.


Món gân bò cháy tỏi nên dùng ngay khi còn đang nóng, lúc này gân bò giòn ngon, nóng hổi, có đầy đủ vị mặn ngọt và hương thơm nồng nàn của tỏi phi vàng quyện vào, tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng. Điều đặc biệt của món gân bò cháy tỏi này là ai cũng có thể thưởng thức được, ăn nhiều mà không cảm thấy chán. Chính vị giòn, thơm ngon, đậm đà đã tạo nên sức hút đặc biệt cho món ăn này.


Gân bò hầm gừng

Gân bò là một trong những bộ phận ăn được của con bò. Gân bò có tác dụng trong làm đẹp cũng như đem đến những giá trị tốt cho cơ thể và sức khoẻ của con người, trong ẩm thực còn là nguyên liệu của rất nhiều những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh những phần thịt bò tuyệt hảo, bạn cũng không nên bỏ qua một bộ phận thú vị không kém, đó chính là gân bò. Gân bò thường được chế biến thành những món ăn độc đáo, nhưng bản chất khá cứng nên cần phải nắm được cách chế biến đúng cách.


Với món gân bò hầm gừng, nước dừa dùng làm nước dùng để món ăn thêm thanh ngọt. Khi nước dùng đã sôi, cho gân bò thái sẵn miếng vừa ăn vào hầm cho đến khi gân bò đã mềm thì cho gừng thái sợi, hành lá, hành tây cắt khúc, đảo đều rồi rắc thêm một chút tiêu là đã có ngay tô gân bò hầm gừng mềm dẻo cùng nước suýt nóng hổi, cay nồng. Món ăn này vừa hiệu quả để giữ gìn tuổi trẻ, vừa ấm bụng, giải cảm hữu hiệu. Có một mẹo giúp món ăn được chế biến nhanhhơn đó là cho dứa vào hầm chung với gân bò để rút ngắn thời gian hầm bạn nhé.


Gân bò sốt rượu vang

Sở hữu hương vị đậm đà, khi ăn có cảm giác hơi dai của gân bò và độ quánh của nước dùng, không khó hiểu khi gân bò sốt rượu vang lại được yêu thích đến vậy. Về công thức thì mỗi vùng miền lại có một cách nấu gân bò sốt vang hơi khác nhau một chút, nhưng nguyên liệu chính thì vẫn là gân bò, cà rốt, rượu vang. Ngoài ra để cho món ăn thơm thì bạn có thể chuẩn bị thêm ít rau thơm, hoa quế và hoa hồi, có cũng được không có cũng không sao, nhưng tốt nhất bạn cứ chuẩn bị thêm.


Món này khá dễ làm, trước hết, xào gân bò thơm với tỏi sau đó cho nước dừa và rượu vang vào thấm đều gân bò, cuối cùng thêm các loại rau củ bạn yêu thích và nêm nếm vừa ăn, một chút đường để cân bằng vị chua của rượu vang, thêm bột năng cho gân bò sốt rượu vang sánh màu nâu đỏ, phủ đầy miếng gân bò. Món này ăn kèm với bánh mì thì quá tuyệt vời luôn đó. Món gân bò sốt vang này phù hợp ăn nóng và ăn trong những ngày đông lạnh giá.


Cháo đậu đỏ thịt bò

Trong tất cả các loại thực phẩm thì đậu đỏ có nhiều chất chống oxy hóa nhất. Khi xem xét khả năng oxy hóa trong 1 lần ăn thì đậu đỏ cao gấp 3,5 lần táo gala, gấp 2,8 lần cherry, gấp 2,3 lần dâu tây và hơn cả việt quất, loại quả mà người ta từng nghĩ là lớn nhất về khả năng oxy hóa. Đậu đỏ là loại nguyên liệu phổ biến, bạn có thể chế biến tại nhà. Món cháo đậu đỏ thịt bò này rất đơn giản, sau khi nấu cháo trắng, cho đậu đỏ đã ninh nhừ vào và nêm gia vị vừa ăn. Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị, xào vừa chín tới thì cho ngay vào nồi cháo. Đậu đỏ sẽ làm tăng vị, mùi thơm cho món cháo quen thuộc, thêm chút hành lá, hạt tiêu là tô cháo đã sẵn sàng rồi đó.


Cháo đậu đỏ nấu với thịt bò cho vị bùi, ngọt thơm, bổ dưỡng, thích hợp dùng cho bữa sáng cung cấp nhiều năng lượng hoặc có thể dùng cho bữa xế trong ngày. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc nấu cháo đậu đỏ thịt bò phải không nào? Chúng ta có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo. Khi bạn sử dụng nồi cơm điện, bạn vo gạo và cho vào nồi, sau đó nên thêm một ít dầu ăn rồi nhấn nút cook, khi cháo sôi bạn lưu ý nhớ mở nắp, nhờ có lớp dầu ăn cháo sẽ không bị trào ra bên ngoài. Hãy thử và cảm nhận điều tuyệt vời mà cháo đậu đỏ thịt bò mang lại cho gai đình bạn nhé!


Gân bò muối cốm

Gân bò giòn dai rất giàu vitamin và collagen tốt cho cơ thể. Collagen là một dạng protein - thành phần giúp da căng mịn, săn chắc, giữ gìn và bảo quản các mô liên kết. Chỉ cần thiếu hụt collagen là da sẽ bị chảy xệ ngay. Lượng collagen thường nằm trong mô dưới da động vật, gân, sụn, xương xốp. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm chứa collagen nào cũng là thần dược cho sức khỏe, collagen ở vị trí dưới da nếu dùng nhiều không có lợi, dễ tăng cân. Vì thế, lựa chọn khôn ngoan nhất là gân và sụn, trong đó những món ăn được chế biến từ gân bò bổ sung collagen nhiều và tốt cho sức khỏe nhất. Hãy cùng tham khảo vài món ăn sau đây từ gân bò - món chứa rất nhiều collagen.


Gân bò sau khi đã được làm mềm, nhúng vào trứng, lăn qua bột rồi đem chiên giòn tới khi thấy lớp vỏ giòn rụm của gân bò. Xào qua các loại rau, củ để tạo màu sắc cho món ăn, rồi cho gân bò đã chiên giòn vào đảo cùng, và đừng quên rắc thật nhiều muối Hồng Kong, đây là mùi vị chính để tạo nên hương vị đặc trưng, cuối cùng rắc cốm vào là đã có thể thưởng thức món ăn rồi đấy. Miếng gân bò mặn thơm, giòn sần sật cùng cốm giòn tan sẽ đánh thức vị giác của bạn ngay lập tức đấy. Món ăn này khá dễ làm nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhằm đổi món cho bữa ăn gia đình và đồng thời lại giúp bạn trẻ lâu nữa nhé!


Vịt tiềm đậu đỏ

Vịt tiềm là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho những người ốm yếu. Vịt tiềm có sự béo ngậy của nước dùng vịt cùng với hương vị thơm ngon từ các loại gia vị như nấm đông cô, đậu đỏ, nước tương hay cốt dừa…Cùng xem thử các biến tấu khác nhau của món vịt tiềm này các bạn nhé. Nếu bạn nghĩ đậu đỏ khó có thể làm được một món ăn mặn bổ dưỡng thì “Vịt tiềm đẩu đỏ” sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn ngay đấy. “Vịt tiềm đẩu đỏ” là món canh được chế biến theo phong cách của người Hoa, với mùi thơm ngọt thanh tao, độ dai của vịt và độ béo của đậu đỏ rất hấp dẫn người ăn.


Nếu bạn nghĩ đậu đỏ khó dùng để chế biến một món mặn bổ giường thì vịt tiềm đậu đỏ sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn ngay thôi. trước tiên, vịt làm sạch, chiên sơ để da vịt săn lại và loại bớt mỡ rồi dưới thêm một ít xì dầu để tạo màu sắc hấp dẫn cho miếng thịt ngon lành. Đun nước sôi, cho các nguyên liệu quen thuộc của món tiềm, tiếp theo là đậu đỏ, và cuối cùng, nhân vật được mong đợi nhất chính là thịt vịt. Đun thêm từ 30 - 45 phút. Thế là bạn đã hoàn thành một món ăn đại bổ để giữ gìn sắc xuân. Thịt vịt ngon, mềm tan trong miệng với đậu đỏ bùi bùi, sẽ là một cảm giác rất tuyệt vời nhé.


Pudding đậu đỏ

Pudding đậu đỏ là một món tráng miệng ngon lành quá quen thuộc với các bạn trẻ. Phần chính của pudding chính là đánh đều các nguyên liệu, đầu tiên là sữa tươi, bơ lỏng và đường, tiếp theo cho trứng gà từ từ vào hỗn hợp bánh, thêm wedding cream trắng bông, đánh tròn để hỗn hợp sánh mịn. Với món bánh này, đậu đỏ sau khi hấp chín sẽ để nguyên hạt áo bên ngoài, cho phần hỗn hợp đánh đều vào giữa, rồi cho bánh vào tủ lạnh cho đến khi đông lại. Vậy là món pudding đậu đỏ đã sẵn sàng rồi đấy. Món bánh pudding hấp dẫn này vừa tốt cho sức khỏe mà giá cũng hợp lý bạn nhé!


Pudding đậu đỏ là món ăn tráng miệng mát lạnh. Các bạn cũng có thể thực hiện theo công thức sau: Đậu đỏ ngâm 3 - 4 tiếng, sau đó luộc chín xay nhỏ. Cho 2 lá gelatin vào tô nước lạnh ngâm 10 phút. Cho 150 ml sữa tươi 30 gr đường cùng đậu đỏ xay nguyễn vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp này sôi thì vớt 2 lá gelatin cho vào khuấy đều là tắt bếp. Cho hỗn hợp này vào 1/3 cốc hoặc khuôn. Để hỗn hợp này mau đông cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cho sữa tươi và đường còn lại vào nồi nấu với lửa nhỏ, khi sữa vừa sôi lăn tăn là tắt bếp cho hết lá gelatin còn lại vào khuấy đều. Khi phần đậu đỏ đông thì cho hỗn hợp sữa tươi vào khuôn. Sau đó cho pudding vào ngăn mát tủ lạnh để mau đông và thưởng thức.


Gạo lức nấu chay

Trong lớp cùi của gạo lức có nhiều chất kháng Oxy rất tốt cho hệ miễn dịch như CoQ10, acid alpha-lipoic, các proanthocyanidin oligomic…Các chất kháng oxy hóa được coi như là những người lính bảo vệ tế bào của cơ thể. Chúng sẽ giúp bạn bảo vệ tế bào cơ thể mình khi khi bị gốc tự do tấn công. Từ đó bảo vệ sức khỏe của con người. Một số chất dinh dưỡng có trong gạo lức như chất xơ, carotenoid, phytosterol, acid omega 3 và inositol hexaphosphate đều có vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống sự ngưng kết các tiểu huyết cầu và làm giảm hàm lượng cholesterol và triglyceride.


Gạo lức nấu chay là món ăn đơn giản nhưng lại ngon lành. Bạn chỉ cần xào nấm cắt nhỏ cùng gạo lức đã nấu chín sau đó cho hỗn hợp này vào lòng đậu hũ chiên. Thêm phần trang trí cho bắt mắt. Khi bạn sử dụng gạo lức một cách đúng đắn, sẽ có hiệu ứng tích cực đối với áp suất máu và cholesterol đồng thời cải thiện năng lượng của cơ tim. Nó cũng giúp cho việc ổn định nhịp đập tim. Tất cả những chức năng này ở trong gạo lức hoạt động đồng thời đã làm giảm các nguy cơ đột qụy hoặc các tai biến tim mạch. Vì vậy, món gạo lức nấu chay là món ăn nên sử dụng mỗi ngày phải không nào?


Cá hồi cuộn gạo lức

Gạo lức không chỉ được dùng để nấu cơm mà còn có thể chế biến thành món nước gạo lức tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Tác dụng của gạo lức không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh như tiểu đường, béo phì, ung thư…Nhiều người còn ăn gạo lức giảm cân để duy trì vóc dáng thon gọn. Còn cá hồi cũng có những lợi ích rất quan trọng đó là cải thiện kết cấu làn da mịn màng, trắng sáng, còn tóc trở nên bóng mượt và ngăn gãy rụng. Vì cá hồi giàu protein, cùng các axít béo omega-3, vitamin D giúp tăng cường dưỡng chất cho da và tóc hiệu quả. Kết hợp món ăn từ cá hồi và gạo lức vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp bạn trẻ đẹp.


Món cá hồi cuộn gạo lức là món ăn vừa ngon miệng vừa dễ làm lại có tác giúp bạn trẻ lâu, bạn chỉ cần phết phần nước sốt xanh của mù tạt đặc chế lên cá phi lê, rồi đến nhân vật chính là gạo lứt. Sau đó cuộn cá lại, miếng cá được ghim lại bằng tăm tre để cuộn cá không bị bung ra rồi đem lên chiên. Miếng cá hồi hồng hào, phần thịt mềm tới càng làm vị ngon của gạo lứt thêm đặc sắc. Rưới thêm chút nước sốt mù tạt lên trên là món ăn đã sẵn sàng rồi đấy. Món ăn sang chảnh này không quá khó làm mà lại tác dụng rất tuyệt vời phải không nào?


Gạo lức hải sản bí ngòi

Một món ăn cực kỳ nhanh gọn và đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn cho bữa ăn hàng ngày. Bí ngòi đầy màu sắc, chứa nhiều vitamin, lại giòn ngọt, kết hợp tuyệt vời với tôm và mực, cộng thêm chút cay thơm của gừng cắt nhuyễn khiến món ăn thêm đậm đà, vừa ăn và thật bắt cơm! Với món ăn này, bạn có thêm một lựa chọn giàu dinh dưỡng cho cả nhà rồi!


Xào loại hải sản bạn yêu thích với gạo lức nấu chín, thái lát bí đao rồi đan lại với nhau, sau đó cho toàn bộ hỗn hợp cơm gạo lứt xào hải sản lên trên bề mặt bí đao rồi cuộn lại thành chiếc bánh xinh xắn, không quên tưới thêm nước sốt gấc nữa nhé. Sự tươi mát của vỏ bí đã cân bằng với gạo lứt làm món ăn thêm hoàn hảo. Món ăn này rất hấp dẫn phải không nào?


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo