Trứng chần cực phù hợp cho bánh mỳ nướng, bánh xốp Anh, rau xào hoặc nướng và nhiều món khác. Kỹ thuật này khá khó để thành thục: Đun một nồi nước lớn đến khi sôi lăn tăn. Cẩn thận đập 4 quả trứng vào nước. Nấu trong 1 phút. Nếu trứng bắt đầu dính vào chảo, tách trứng ra bằng thìa. Trần trong 3 đến 5 phút, đến độ chín mong muốn. Lấy trứng ra khỏi nước bằng muôi thủng. Bạn cũng có thể thấy nhiều loại chảo đặc biệt và các sản phẩm tiện dụng giúp cho viên chần trứng. Dụng cụ tiện lợi nhất là Bát chần bằng Silicone (Silicone Poach Pod).
Canh trứng cà chua: Canh trứng cà chua là lựa chọn hàng đầu cho bữa tối của những cô nàng không có nhiều thời gian. Để làm món ăn này, bạn cần xào qua cà chua, đến khi nhuyễn thì thêm lượng nước vừa đủ và đợi nước sôi. Khâu cho trứng vào rất quan trọng, bạn khuấy đều để trứng tan và chín trong nước sau đó nêm gia vị cho vừa miệng. Vậy là bạn đã có một món canh trứng ăn với cơm ngon lành.
Món ăn thú vị giữa trứng và bánh mì này không phải là dễ dàng. Cắt phần đầu của bánh mỳ cuộn (dinner rolls) và lấy bớt một nửa ruột bánh ra. Đập trứng vào bánh và nướng đến khi trứng chín và bánh mì được nướng nhẹ, 20 đến 25 phút.
Một món ăn làm hài lòng nhiều người, trong khi chờ trứng chín, bạn có thể chuẩn bị phần còn lại của bữa ăn như trộn một ít sa lát trái cây hay chiên ít thịt xông khói.
Chuẩn bị trứng chín kỹ, bóc vỏ và cắt đôi mỗi quả theo chiều dọc. Lấy lòng đỏ trứng ra khỏi mỗi nửa vào một bát trộn lớn. Sau đó chuẩn bị phần nhân: Công thức cơ bản bao gồm Mayonnaise, mù tạt Dijon, muối và tiêu, trộn chung với phần lòng đỏ nghiền. Chia hỗn hợp vào giữa nửa quả trứng luộc chín. Cảm thấy chưa đủ đẹp? Dùng một túi bắt kem (hoặc một túi ni lông cắt góc) để tạo hoa cho từng quả trứng. Không có giới hạn cho các lựa chọn để trộn cùng! Bạn hoàn toàn có thể cho thêm các loại thảo mộc hay gia vị.
Để làm trứng luộc chín kỹ, đặt số lượng trứng bạn muốn vào nồi nước lạnh (đổ nước ngập toàn bộ trứng). Đun sôi và đậy nắp lại. Tắt bếp, nhấc nồi khỏi bếp, đậy nắp và để yên trong 10 đến 12 phút. Dùng muôi thủng, lấy trứng và đặt trứng vào một bát nước lạnh cho đến khi trứng nguội hoàn toàn. Cất trứng chín kỹ trong một chiếc hộp kín, đặt vào tủ lạnh cho đến một tuần, đập và bóc vỏ trước khi ăn.
Giúp cho trứng ác quỷ truyền thống sự tinh tế kỳ lạ. Thực hiện các bước tương tự như trứng ác quỷ, những gia vị trong hỗn hợp lòng đỏ (mayonnaise, mù tạt và muối) cho thêm bột cà ri. Thêm vào bên trên chutney xoài để bổ sung thêm hương vị và lá mùi tây cho thêm màu sắc.
Đánh bông trứng hoặc lòng trắng trứng với muối, tiêu và gia vị. Xào rau (hành tây thái nhỏ, ớt, rau bina và các loại khác),rồi đổ trứng lên các loại rau, tráng đều trứng trên chảo. Ngoài ra, nếu bạn muốn, một trứng tráng thịt xông khói và phô mai, bạn tráng trứng trước, rồi sau đó rắc nhân vào giữa. Sau khoảng 4 phút, trứng đã chín. Rắc phô mai theo lượng bạn mong muốn, gấp lại và để ra đĩa.
Frittata là một món ăn đơn giản, dễ làm cực tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa tối. Đầu tiên làm nóng bếp và cho một ít dầu ô liu hoặc bơ lên toàn bộ bề mặt chảo. Nấu bất kỳ loại thịt hay rau nào trên chảo trước khi đổ trứng đã đánh nhẹ vào. Cóchút kỹ thuật khó ở bước này: Để trứng chín, không khuấy trứng trong 1 phút, xong cẩn thận dùng thìa nâng các cạnh của trứng và để phần trứng chưa nấu xuống dưới chảo. Hoàn thành món ăn trên bếp trong khoảng 8 đến 10 phút.
Món này chỉ mất 4 đến 5 phút! Làm nóng dầu hoặc đun chảy bơ trong chảo chống dính với lửa vừa. Cẩn thận đập trứng vào chảo. Chờ 1 đến 2 phút, rồi đậy nắp lại hoặc nghiêng chảo và dùng thìa để lấy dầu/bơ rưới vào lòng trắng trứng. Lặp lại tương tự với lòng đỏ. Đậy nắp lại hoặc giúp phần trên của trứng chín mà không phải lật. Tổng thời gian: 4 đến 5 phút. Vô tình có một mảnh vỏ trứng trên chảo? Dùng một mảnh khác của vỏ trứng để cẩn thận lấy miếng vỏ ra một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Đầu tiên, bóc vỏ trứng đã luộc kỹ. Thái trứng và dùng dĩa để nghiền trứng với muối, tiêu, mayonnaise và một chút mù tạt (nếu muốn). Thêm cần tây và hành tây thái nhỏ nếu bạn muốn. Trộn tất cả nguyên liệu với nhau và ăn kèm cùng bánh mỳ nướng hoặc rau xanh. Bạn muốn ăn giòn một chút? Phết một ít mayonnaise lên một bên lát bánh mỳ, sắp xếp dưa chuột thái lát xung quanh mặt bánh trước khi cho thêm sa lát trứng.
Một món ăn phải có trong mùa đông, cocktail trứng sữa thật ra rất dễ để làm tại nhà. Bỏ qua các hộp bán sẵn tại cửa hàng và tự làm từ sữa, kem, đường, lòng trắng trứng, nhục đậu khấu và một vài nguyên liệu khác. Bạn có thể biến đổi với một chút rượu bourbon hoặc brandy, nhưng chỉ dành cho người lớn.
Những người yêu trà chắc chắn thích món này. Trứng trà, một món ăn vặt truyền thống của Trung Hoa, được làm bằng cách đập nứt quả trứng luộc và ngâm chúng trong hỗn hợp gia vị trà (Đừng vội hoảng hốt, bởi vì họ luộc trứng trong nước, rồi mới thả vào trà, lòng trắng của trứng sẽ chuyển sang màu xanh nhạt, điều này là hoàn toàn ổn).
Món trứng xào mướp đắng là món ăn giúp thanh nhiệt cơ thể và có hàm lượng vitamin dồi dào. Bạn tiến hành xào qua mướp đắng cho chín tới, sau đó cho trứng vào và đảo đều đến khi trứng chín. Món ăn để nguội trứng sẽ bị tanh và hương thơm sẽ không còn nguyên vẹn. Bởi vậy, bạn hãy thưởng thức món ăn ngay sau khi bày ra mâm cơm để tận hưởng trọn vị hơn.
Một món ăn phổ biến ở Tây Ban Nha, bánh tortilla này là trộn frittata với khoai tây, tạo nên một bữa sáng siêu thỏa mãn. Món ăn này được chuẩn bị gần giống frittata, bắt đầu bằng bếp và kết thúc bằng lò nướng, dưới có thịt.
Cắt trứng luộc kỹ và trộn chung với bất kỳ món nào bạn thích (sốt salsa, rau, phô mai hay các loại đậu). Đặt hỗn hợp trứng lên tortilla và cuộn chặt. Lựa chọn khác? Trứng bác với bất kỳ hỗn hợp trộn nào, thêm sốt salsa lên trên, và sẽ chuyển chiếc bánh của bạn sang một phiên bản ấm áp.
Đập trứng vào một bát trộn và đánh đều trứng bằng dĩa. Thêm một chút sữa và tiếp tục đánh đều. Đun chảy bơ trong chảo bằng lửa vừa, sau đó đổ trứng vào chảo. Để trứng trong vài phút trước khi dùng thìa để đảo vào trung tâm của chảo. Tiếp tục đảo cho đến khi chín mà bạn mong muốn. Nâng tầm món trứng bác bằng các loại thảo mộc tươi xắt nhỏ, một chút nước sốt cay, hoặc thêm pho mát bào (bất kỳ loại nào cũng được) ngay trước khi trứng chín.
Món trứng chiên thịt băm khá dễ làm và không tốn nhiều thời gian của bạn. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là thịt băm, trứng, gia vị, hành và trộn đều. Đến khi cho đồ vào chảo chiên, bạn để ý màu vàng ươm xuất hiện và nhẹ nhàng lật để trứng không vỡ, nát. Màu sắc món ăn cực kỳ bắt mắt khiến ai nhìn đều muốn ăn.
Để luộc trứng lòng đào, bạn dùng các kỹ thuật tương tự như trứng chín kỹ và chỉđơn giản là để trứng trong nước nóng trong ít thời gian hơn: Đặt trứng vào nồi với nước lạnh. Đun sôi với lửa lớn, rồi đặt nồi ra khỏi bếp và đậy lại. Để yên trong khoảng 4 phút. Để ăn món này, bạn dùng dao để cắt phần đỉnh của trứng ra (hoặc bạn có thể ăn trực tiếp từ vỏ).
Đầu tiên, chuẩn bị vỏ bánh mua ở cửa hàng hoặc tự nướng. Đánh trứng với muối trong một bát lớn. Với phần nhân, trộn đều rau xào, xúc xích nấu hoặc thịt xông khói chín, và phô mai bào nhỏ. Đổ hỗn hợp trứng vào vỏ bánh. Đặt lên tấm nướng bánh và nướng trong lò nướng ở 375°F cho đến khi phần nhân chín và lớp vỏ chuyển sang màu vàng, khoảng 40 phút. Để yên trong 10 phút, cắt thành từng miếng và để vào đĩa. Quiche hay frittata còn thừa cực phù hợp để mang đi làm bữa trưa.