Top 10 món ngon nhất với lạc

Lạc rang nước mắm

Nguyên liệu:

  • 1 bát lạc không vỏ rang sẵn
  • Vài củ hành tím
  • Nước mắm, đường, bột ngọt

Cách làm:

  • Hành tím bào mỏng cho vào phi thơm, cho lạc vào rang, đảo nhanh tay khoảng 1 phút, nêm gia vị vừa ăn.
  • Để nguội cho lạc giòn và thưởng thức.

Lạc rang sả

Nguyên liệu:

  • 1/2 bát sả xay nhuyễn
  • 1 bát lạc
  • muối, đường, nước mắm, ớt bột, tỏi, dầu ăn

Cách làm:

  • Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.
  • Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sả vào rang, đun lửa nhỏ, cho thêm muối, đường, đảo đều đến khi sả khô và săn lại.
  • Cho lạc vào rang cùng, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp để thưởng thức.

Bơ lạc

Nguyên liệu:

  • 450g lạc rang xát vỏ
  • 1 thìa muối
  • 1/2 thìa mật ong
  • 2 thìa dầu lạc

Cách làm:

  • Lạc rang chín đều, xát hết vỏ lạc.
  • Cho lạc, muối, mật ong, dầu lạc vào máy xay khoảng 3 phút đến khi bơ trở thành một hỗn hợp thật mịn, bóng.
  • Cho bơ vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Lạc bọc đường

Nguyên liệu:

  • 120g đường
  • 60ml nước
  • 20g mè rang
  • muối
  • 300g lạc rang

Cách làm:

  • Đường, nước, muối cho vào nồi hòa tan, đun sôi trên bếp 20 phút đến khi nước có màu nâu nhạt thì cho lạc, bơ vào bắt đầu đảo liên tục 5 phút.
  • Khi nước đường sánh kéo lại thì đổ hỗn hợp ra khay có mè rang.
  • Trộn đều để đường bám quanh lạc và thưởng thức.

Bánh bơ lạc

Nguyên liệu:

  • 200g bột mỳ
  • 70g lạc
  • 40g đường
  • 60g dầu lạc
  • 120g bơ lạc
  • 1g bột nở

Cách làm:

  • Nướng lạc trong lò ở nhiệt độ 200 trong 10 phút rồi bóc vỏ và giã nhỏ.
  • Trộn đều lạc, bột mỳ, bơ lạc, sữa, dầu lạc, đường.
  • Tạo hình thành những viên bột nhỏ, ép dẹt thành hình bánh.
  • Đặt lên giấy thấm dầu và nướng trong lò ở nhệt độ 180 trong 20 phút và thưởng thức.

Mứt lạc

Nguyên liệu:

  • 1/2 kg lạc khô đã bóc vỏ
  • 300g đường
  • 300g bột ngô

Cách làm:

  • Rang lạc trên chảo.
  • Đổ bột ngô vào lò vi sóng quay trong 2 phút.
  • Đun chảy đường trắng với lửa nhỏ. Khuấy đến khi đường kéo tơ được thì cho lạc vào đảo đều khoảng 5 phút để đường bám xung quanh lạc.
  • Cho bột ngô vào đảo đều tay, tiến hành đảo liên tục, nhanh tay.
  • Để lạc khô rồi thưởng thức.

Kem bơ lạc

Nguyên liệu:

  • 2 quả bơ
  • 1 hộp sữa chua
  • 200ml kem tươi
  • 150g đường
  • 1 gói lạc

Cách làm:

  • Bơ bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn cùng với sữa chua, đường.
  • Đánh bông kem tươi, trộn với hỗn hợp bơ.
  • Giã dập lạc, trộn đều với hỗn hợp bơ- kem rồi để lên ngăn đá tủ lạnh.

Lạc xào sa tế

Nguyên liệu:

  • 200g lạc xát vỏ
  • Sa tế, tương ớt, dầu, bột nêm, đường, hành lá

Cách làm:

  • Rang lạc đến khi chín vàng đều.
  • Pha sốt sa tế: cho các gia vị trộn đều với nhau vừa miệng ăn.
  • Cho sốt vào xào đều với lạc 5 phút là được.

Cháo lạc táo đỏ

Nguyên liệu:

  • 100g gạo nếp
  • 50g táo đỏ
  • 50g lạc nhân
  • đường phèn

Cách làm:

  • Gạo, táo nếp đãi sạch, để ráo nước.
  • Lạc giã nát
  • Cho các nguyên liệu vào nấu cùng nước đến khi cháo mềm nhừ thì cho đường vào khuấy tan rồi tắt bếp.

Xôi lạc

Nguyên liệu:

  • 500g gạo nếp
  • 150g lạc
  • muối vừng

Cách làm:

  • Ngâm gạo nếp 3 tiếng rồi trộn với muối.
  • Rửa sạch lạc và luộc chín rồi đổ ra cho ráo nước.
  • Trộn lạc với gạo và hấp tới khi xôi chín.
  • Ăn xôi kèm với muối vừng.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

❖ Công cụ hữu ích