Lạc rang nước mắm
Nguyên liệu:
- 1 bát lạc không vỏ rang sẵn
- Vài củ hành tím
- Nước mắm, đường, bột ngọt
Cách làm:
- Hành tím bào mỏng cho vào phi thơm, cho lạc vào rang, đảo nhanh tay khoảng 1 phút, nêm gia vị vừa ăn.
- Để nguội cho lạc giòn và thưởng thức.
Lạc rang sả
Nguyên liệu:
- 1/2 bát sả xay nhuyễn
- 1 bát lạc
- muối, đường, nước mắm, ớt bột, tỏi, dầu ăn
Cách làm:
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sả vào rang, đun lửa nhỏ, cho thêm muối, đường, đảo đều đến khi sả khô và săn lại.
- Cho lạc vào rang cùng, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp để thưởng thức.
Bơ lạc
Nguyên liệu:
- 450g lạc rang xát vỏ
- 1 thìa muối
- 1/2 thìa mật ong
- 2 thìa dầu lạc
Cách làm:
- Lạc rang chín đều, xát hết vỏ lạc.
- Cho lạc, muối, mật ong, dầu lạc vào máy xay khoảng 3 phút đến khi bơ trở thành một hỗn hợp thật mịn, bóng.
- Cho bơ vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Lạc bọc đường
Nguyên liệu:
- 120g đường
- 60ml nước
- 20g mè rang
- muối
- 300g lạc rang
Cách làm:
- Đường, nước, muối cho vào nồi hòa tan, đun sôi trên bếp 20 phút đến khi nước có màu nâu nhạt thì cho lạc, bơ vào bắt đầu đảo liên tục 5 phút.
- Khi nước đường sánh kéo lại thì đổ hỗn hợp ra khay có mè rang.
- Trộn đều để đường bám quanh lạc và thưởng thức.
Bánh bơ lạc
Nguyên liệu:
- 200g bột mỳ
- 70g lạc
- 40g đường
- 60g dầu lạc
- 120g bơ lạc
- 1g bột nở
Cách làm:
- Nướng lạc trong lò ở nhiệt độ 200 trong 10 phút rồi bóc vỏ và giã nhỏ.
- Trộn đều lạc, bột mỳ, bơ lạc, sữa, dầu lạc, đường.
- Tạo hình thành những viên bột nhỏ, ép dẹt thành hình bánh.
- Đặt lên giấy thấm dầu và nướng trong lò ở nhệt độ 180 trong 20 phút và thưởng thức.
Mứt lạc
Nguyên liệu:
- 1/2 kg lạc khô đã bóc vỏ
- 300g đường
- 300g bột ngô
Cách làm:
- Rang lạc trên chảo.
- Đổ bột ngô vào lò vi sóng quay trong 2 phút.
- Đun chảy đường trắng với lửa nhỏ. Khuấy đến khi đường kéo tơ được thì cho lạc vào đảo đều khoảng 5 phút để đường bám xung quanh lạc.
- Cho bột ngô vào đảo đều tay, tiến hành đảo liên tục, nhanh tay.
- Để lạc khô rồi thưởng thức.
Kem bơ lạc
Nguyên liệu:
- 2 quả bơ
- 1 hộp sữa chua
- 200ml kem tươi
- 150g đường
- 1 gói lạc
Cách làm:
- Bơ bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn cùng với sữa chua, đường.
- Đánh bông kem tươi, trộn với hỗn hợp bơ.
- Giã dập lạc, trộn đều với hỗn hợp bơ- kem rồi để lên ngăn đá tủ lạnh.
Lạc xào sa tế
Nguyên liệu:
- 200g lạc xát vỏ
- Sa tế, tương ớt, dầu, bột nêm, đường, hành lá
Cách làm:
- Rang lạc đến khi chín vàng đều.
- Pha sốt sa tế: cho các gia vị trộn đều với nhau vừa miệng ăn.
- Cho sốt vào xào đều với lạc 5 phút là được.
Cháo lạc táo đỏ
Nguyên liệu:
- 100g gạo nếp
- 50g táo đỏ
- 50g lạc nhân
- đường phèn
Cách làm:
- Gạo, táo nếp đãi sạch, để ráo nước.
- Lạc giã nát
- Cho các nguyên liệu vào nấu cùng nước đến khi cháo mềm nhừ thì cho đường vào khuấy tan rồi tắt bếp.
Xôi lạc
Nguyên liệu:
- 500g gạo nếp
- 150g lạc
- muối vừng
Cách làm:
- Ngâm gạo nếp 3 tiếng rồi trộn với muối.
- Rửa sạch lạc và luộc chín rồi đổ ra cho ráo nước.
- Trộn lạc với gạo và hấp tới khi xôi chín.
- Ăn xôi kèm với muối vừng.
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo