Đầu tiên, chúng ta cần phải kể đến một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết đó chính là mứt. Nó dường như đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu mỗi độ xuân về. Có nhiều loại mứt mà bạn có thể dùng để đãi khách, ví dụ như: Mứt dừa, mứt cà rốt, mứt hoa hồng, mứt gừng cay cay, mứt đu đủ mềm mịn hay là mứt bí đao ngọt ngào và mứt hoa quả.
Chắc hẳn mỗi khi khách đến chúc Tết, họ sẽ rất là hài lòng khi được mời nhâm nhi món ăn thú vị này. Với hương vị tươi mát, ngọt thanh của các loại mứt trái cây thêm vào đó là vị đặc trưng của mỗi loại mứt rau củ chắc chắn sẽ khiến cho mọi người cảm thấy ấm áp hơn trong ngày Tết.
Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mứt bẩn, hàng giả hàng nhái, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình. Nhưng bạn có thể yên tâm bởi món ăn này bạn có thể làm tại nhà, chỉ cần cố gắng và cẩn thận một chút là bạn sẽ có ngay mứt ăn Tết vừa đảm bảo chất lượng lại vừa ngon nha.
Chắc hẳn khi nhắc tới dưa hành thì ai cũng biết có đúng không nào? Người xưa có câu: "Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ", dưa hành chính là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam cần có khi đón Tết. Với hương vị thơm, hơi cay nồng một chút, chua chua sẽ cho bạn cảm giác ấm bụng trong ngày Tết. Duy chỉ có điều là ăn nhiều dưa hành sẽ bị đầy bụng khó tiêu.
Người dân Việt Nam thường sử dụng món ăn này như một phần không thể thiếu trong mâm cơm đãi khách cũng như là mâm cơm cúng gia tiên mỗi khi Tết đến xuân về. Dưa hành cũng không khó làm lắm đâu, với nguyên liệu chính là hành củ, ớt thì sau khi nhặt sạch hành, chỉ cần chế biến một chút là chúng ta đã có món dưa hành thơm ngon cho ngày Tết sum vầy rồi.
Câu tiếp theo trong câu: "Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ" chính là "Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh". Nếu như dưa hành, mứt là biểu tượng cho ngày Tết cổ truyền của Việt Nam thì bánh chưng xanh cũng vậy nhé! Nó không những là món ăn truyền thống, có lịch sử lâu đời trong nền văn hóa ẩm thực của nước ta mà còn là sự hòa quyện giữa những tinh hoa của đất trời.
Với các nguyên liệu làm bánh như nếp dẻo, đỗ xanh, thịt lợn, một chút hạt tiêu cùng mùi thơm tự nhiên của lá dong xanh luôn để lại ấn tượng sâu sắc cho người thưởng thức. Đó là lí do vì sao mà bánh chưng xanh trở thành một trong những món ăn tuyệt vời nhất dùng để đãi khách mỗi dịp Tết. Bánh chưng làm không khó, bạn có thể gói bánh bằng khuôn vuông vắn hay gói tay.
Giò thủ, giò lụa là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Người dân Việt Nam thường mua nguyên cái giò về, cứ mỗi bữa cơm thì cắt ra một khoanh hoặc nhiều hơn thế. Bữa cơm đầu tiên ngày mùng một Tết cũng không thể thiếu món ăn này đâu nhé.
Hương vị đậm đà của chúng sẽ khiến cho mâm cỗ ngày Tết trở nên đậm đà hơn. Giò lụa, giò thủ được cắt ra trang trí thêm rau mùi và cà rốt thì nhìn rất hấp dẫn.
Nếu như bánh chưng là món ăn đặc trưng của miền Bắc, miền Trung thì trong Nam, người ta lại gói bánh tét nhé. Đôi khi, bánh tét cũng được làm tương tự như bánh chưng chỉ có điều là chúng được cuốn lá chuối theo kiểu bó giò thủ, giò lụa.
Đối với người miền Nam bánh tét thường có hai loại nhân đó là nhân mặn (gần giống với bánh chưng chỉ khác cách gói bánh) và nhân ngọt (nhân chuối hoặc đậu xanh). Tết đến mà đãi khách bánh tét ăn với thịt kho tàu cùng dưa củ kiệu chua chua, ngọt ngọt quả là tuyệt vời. Giản dị thôi nhưng đây là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Bạn cũng có thể tự làm món ăn này ở nhà.
Một món ăn nổi tiếng của xứ Huế mộng mơ, chắc chắn sẽ là một trong những món ăn tuyệt vời nhất dùng để đãi khách vào dịp Tết. Đây là món ăn thường ăn kèm với rau sống, chuối xanh thái lát, thịt ba chỉ.
Sự hòa quyện giữa các hương vị sẽ tạo nên dư vị khó quên trong dịp Tết đến xuân về. Với hương vị đặc trưng, lạ miệng và màu sắc cũng bắt mắt, nó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn khi dùng tôm chua làm điểm nhấn cho mâm cơm ngày Tết.
Đây cũng là món ăn ngon đãi khách ngày Tết rất đỗi quen thuộc với các gia đình người Việt đó nhé. Với nguyên liệu chính là thịt ba chỉ kho, trứng luộc, nước dừa tươi sẽ tạo nên một món ăn hài hòa cả về màu sắc lẫn hương vị. Khi ăn kèm với cơm trắng, dưa chua thì ngon tuyệt.
Trước cái rét nhẹ vào dịp Tết, cầm trên tay bát cơm trắng tinh nghi ngút khói, ăn cùng với thịt kho trứng nóng hổi và dưa chua sẽ giúp cho bạn và gia đình cảm thấy ấm áp, thêm gần nhau hơn. Món ăn này cũng dễ làm thôi nhé.
Những món ăn kể trên đều là món chính rồi, đâu thể thiếu bát canh trong bữa cơm ngày Tết đúng không nào? Mâm cỗ ngày Tết ở miền Bắc sẽ không thể nào thiếu món canh măng hầm giò heo cho được.
Sự giòn bùi của măng hòa quyện với chân giò béo, thơm mà không ngấy sẽ để lại cho người thưởng thức một hương vị đậm đà khó quên. Với giò heo, măng và một chút gia vị nữa thôi là chúng ta đã có ngay một món canh đậm đà hương vị để đâĩ khách vào dịp tết rồi nhé.
Thịt đông là món ăn truyền thống thường thấy trong bữa cơm ngày Tết của người dân Việt. Thịt heo, thịt gà hay thịt ngan được ninh cho thật kĩ sau đó bắc ra để nguội. Dưới tiết trời hơi lạnh của ngày Tết, món thịt đã được ninh kĩ ấy sẽ đông lại, đem đến cho chúng ta một món ăn ngon hết ý. Thịt đông mà ăn kèm với dưa hành giòn, chua chua cay cay thì khỏi phải nói. Thêm vào đó là một bát mắm ớt, tỏi băm nhuyễn thì lại càng tuyệt vời hơn. Chính vì thế đây cũng lầ một món ngon tuyệt vời được dùng để đãi khách vào dịp tết này đấy.
Món ăn cuối cùng đó chính là canh khổ qua nhồi thịt. Trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc, món canh măng hầm giò heo thì canh khổ qua nhồi thịt sẽ xuất hiện trong bữa cơm ngày Tết của người miền Nam. Nó không những là một món ăn tốt cho sức khỏe mà còn mang ý nghĩa xua tan mọi khổ cực của năm cũ và mang lại niềm vui, hạnh phúc cũng như sự may mắn cho năm mới. Nấu canh khổ qua nhồi thịt đãi khách cũng đơn giản lắm nhé, không cần quá cầu kì tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải đặt cả linh hồn cũng như sự tâm huyết của mình vào món ăn.
Đây là một trong những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng bạn có thể chọn đãi khách ngày tết rất tuyệt vời. Cá ngừ tẩm vừng áp chảo được thực hiện bằng cách làm sạch, cắt phi lê cá, lau khô rồi ướp với mù tạt, muối, cà phê, dầu ăn. Sau đó, cá được lăn qua mè đen và mè trắng, áp chảo với 1 muỗng canh dầu ăn đến khi vàng đều 2 mặt. Món ăn được sử dụng chung với salad hoặc rau sống thôi cũng đủ ngon rồi.
Đây là một trong những món ngon ngày Tết dễ làm. Bạn sơ chế bắp bò rồi luộc chín, cho vào lọ thủy tinh ngâm với nước mắm mặn ngọt đã pha sẵn, đậy kín lọ. Sau khoảng từ 5 – 7 ngày (tùy vào kích thước của bắp bò), món ăn có thể sử dụng được.
Bắp bò ngâm mắm là món ăn ngon thường dùng trong các dịp lễ tết và được dùng để đãi khách. Món này không quá kì công mà rất ngon, được nhiều người yêu thích.
Có thể nói cá nướng giấy bạc là một trong những món ngon ngày Tết đãi khách ngon và hấp dẫn nhất. Bạn sơ chế cá rô phi rồi nhét lá chanh, gừng, ớt sừng, sả thái lát vào bụng cá đã bỏ ruột. Sau đó cá được bọc giấy bạc, cho vào lò nướng trong một thời gian phù hợp.
Khi hoàn thành, bạn cho cá ra đĩa, rưới nước chấm pha theo công thức 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê dầu mè lên trên, dùng khi món ăn còn nóng.
Chè kho là một trong những món ngon đãi khách dạng ngọt được nhiều người yêu thích. Món ăn này được chế biến bằng cách nấu đậu xanh không vỏ đến khi chín mềm, xay nhuyễn mịn (có thể cho thêm gừng) rồi cho một lượng đường vừa đủ vào, đun trên lửa nhỏ, chú ý khuấy đều đến khi chè sánh đặc lại, thêm mè nếu muốn. Cuối cùng, bạn múc chè ra bát, để nguội đến khi đông lại là được.
Đây cũng là một trong những món ngọt hấp dẫn thường xuất hiện trong mâm cỗ ngon đãi khách. Bạn có thể thực hiện bằng cách mua chuối chín vừa về, bỏ vỏ, thái lát dày vừa ăn, ướp với đường. Sau đó, bạn đem chuối đi sấy khô trong lò nướng. Miếng chuối thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm và có độ ngọt vừa phải.
Đây là một trong những món ngon ngày Tết đãi khách nổi tiếng của người Nam Định. Bạn có thể chế biến món ăn này bằng cách trộn bột nếp với nước và trứng gà, viên nhỏ với kích thước nhỏ hơn quả nhãn. Sau đó, viên bánh được chiên vàng trong chảo ngập dầu, vớt ra để ráo dầu rồi sên với một lượng đường vừa đủ. Bánh sau khi hoàn thành chín đều, giòn ngoài, mềm trong, vị ngọt vừa ăn.
Nhắc đến ẩm thực Việt Nam các bạn sẽ khó có thể diễn tả hết được sự phong phú đa dạng. Bên cạnh những món ngon ngày Tết cổ truyền, Tai heo ngâm mắm chua ngọt cũng là một món ăn ngon, lạ miệng dùng trong việc đãi khách. Chắc chắn các vị khách của bạn sẽ thấy ngon miệng, suýt xoa cho mà xem.