Bánh tét
Miền Bắc có bánh chưng thì ngược lại bánh tét là món bánh không thể thiếu cho người miền Trung và người miền Nam. Món bánh đơn giản được làm bằng nếp trắng nhân đậu xanh, gói bằng lá chuối xanh thay vì lá dong thành hình trụ, nhưng mang đậm chất quê hương. Mâm cơm cúng ngày Tết hay mâm cơm của bữa ăn bình thường dịp Tết không thể thiếu món bánh tét này, bánh tét có thể cứ thế cắt lát mỏng và ăn, cũng có thể được rán vàng tùy sở thích và khẩu vị của từng gia đình.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp 1 kg
- Đậu xanh 250 gr
- Hành tím 2 củ
- Trứng vịt muối 5 quả
- Mỡ heo 300 gr
- Rau ngót 1 bó
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm và nấu đậu xanh. Bạn ngâm đậu xanh trong vòng 4 tiếng. Sau đó vớt đậu xanh ra và cho vào nồi, đổ ngập nước và nấu với lửa nhỏ. Khi đậu đã chín thì tắt bếp, nêm thêm một thìa muối, một thìa đường vào và trộn đều.
- Bước 2: Cắt và ướp thịt heo. Cắt thịt heo thành những miếng dài bằng nhau. Thường thì người ta dùng thì mỡ heo để làm bánh tét, nhưng nếu bạn không thích thì có thể thay bằng thịt nạc. Tiếp đó, bạn đem thịt ướp với gia vị như sau: nửa thìa hạt nêm, nửa thìa hạt tiêu và hành tím bằm nhỏ. Đợi trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bước 3: Làm nhân bánh. Trải giấy bạc ra, sau đó rải đậu xanh lên và ép dẹp. Tiếp đến, bạn trải miếng thịt lên trên lớp đậu xanh. Cắt trứng muối thành 4 phần rồi cho một phần lên trên lớp nếp. Sau đó, quấn phần đậu xanh lại rồi đem vào tủ lạnh cho đông cứng.
- Bước 4: Trộn màu xanh cho nếp. Dùng máy xay sinh tố xay rau ngót rồi lọc lấy nước. Gạo nếp bạn để ngâm nước qua đêm. Sau đó, vớt nếp ra, đợi 10 phút cho nếp khô rồi đổ nước rau ngót vào chung. Tiếp đến, bạn cho thêm một thìa muối vào rồi trộn đều hỗn hợp. Chú ý bạn chỉ nên trộn nhẹ tay để không làm vỡ nếp. Sau đó, chia phần nếp vừa trộn ra thành số phần tương ứng với số nhân đậu xanh.
- Bước 5: Gói bánh. Trải tờ giấy bạc ra rồi xếp lá chuối lên trên. Mục đích sử dụng giấy bạc khi nấu bánh tét là để ngăn nước lọt vào bên trong bánh. Nhờ vậy, bánh sẽ chắc, ngon và để được lâu. Giấy bạc còn giúp giữ nhiệt cho bánh giúp bánh chín nhanh. Tiếp đến, bạn rải lớp nếp lên trên lá chuối, dàn đều rồi đến nhân đậu xanh. Phủ tiếp một lớp nếp nữa lên trên nhân đậu xanh rồi cuộn tròn lá chuối lại. Bạn lấy dây lạt buộc ngang, chính giữa cuộn bánh. Sau đó, bạn nhẹ nhàng bẻ gập phần góc chiếc bánh rồi dựng đứng lên, đổ thêm một phần nếp nữa để phần bánh cũng có nếp đều. Đầu kia bạn cũng làm tương tự rồi dùng phần lá chuối che hai đầu bánh lại. Sau khi cột xong đòn bánh thì bạn lăn nhẹ để nếp bên trong chạy đều
- Bước 6: Luộc bánh. Bạn cho các đòn bánh tét vào trong nồi lớn đun sôi có lót thêm vài lá chuối phía dưới đáy nồi. Bạn tiến hành nấu bánh với lửa vừa trong thời gian từ 3,5 – 4 tiếng. Sau khi nấu được nửa thời gian thì bạn trở đầu lại cho bánh được chín lại. Bạn cũng cần chú ý quan sát châm nước thường xuyên, không để nồi cạn nước.
Thịt heo ngâm nước mắm
Thịt heo ngâm mắm là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của bất kì gia đình nào ở miền Trung. Cách làm của chúng cũng khá đơn giản, và rất tiện khi chỉ làm một lần có thể sử dụng nhiều lần. Thịt heo luộc chín, mắm ngâm đường. Để thịt nguội, xếp thịt vào hũ thủy tinh rồi đổ mắm đường vào ngập thịt. Để khoảng 3 ngày là đã có món thịt ngâm mắm không thể chối từ cho ngày tết rồi. Khi ăn có thể ăn cùng các loại rau củ luộc hoặc rau củ, quả sống bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 1 kg
- Nước mắm ngon: 450ml
- Đường cát trắng: 450 gram
- Giấm: 2 muỗng canh
- Tiêu hột, tỏi, ớt tươi
Cách làm:
- Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn mang rửa sạch. Sau đó, dùng dây lạt quấn chặt lại để sau khi luộc, miếng thịt sẽ săn chắc, không bị nhão.
- Bước 2: Bắc một nồi nước sôi, chuẩn bị một thau sạch rồi cho thịt ba chỉ vào và đổ nước vào trụng sơ qua.
- Bước 3: Cho thịt vào nồi nhỏ, đổ ngập nước và cho chút muối vào để thịt sau khi luộc được đậm đà. Sau đó, cho lên bếp luộc chín vừa tới.
- Bước 4: Chuẩn bị một âu nước đá, thịt ba chỉ sau khi luộc chín thì cho vào ngâm trong khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra.
- Bước 5: Cho thịt vào một âu nhỏ khác rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu lại. Sau đó, cho âu đựng thịt vào trong tủ lạnh vài giờ để khô và săn lại, khi ngâm nước mắm sẽ nhanh thấm.
- Bước 6: Cho 450ml nước mắm, 450 gram đường và 2 muỗng canh giấm vào chung một nồi. Sau đó, bắc lên bếp đun với mức lửa liu riu.
- Bước 7: Vừa đun, bạn vừa dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi tắt bếp.
- Bước 8: Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi thái miếng mỏng. Tiêu đập dập. Ớt rửa sạch. Sau đó, cho toàn bộ vào phần hỗn hợp nước mắm ở bước 7.
- Bước 9: Lấy thịt luộc trong tủ lạnh ra rồi dùng dao cắt bỏ toàn bộ lạt bó. Sau đó, xếp vào hũ thủy tinh sạch. Dùng đũa tre ấn chặt thịt xuống sát đáy hũ.
- Bước 10: Đợi hỗn hợp ở bước 7 nguội hẳn, bạn đổ vào hũ thủy tinh đựng thịt rồi đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo. Sau khoảng 2 – 3 ngày là bạn đã có thể đem ra sử dụng.
Bánh tổ
Bánh tổ là món bánh truyền thống của người dân miền Trung trong ngày Tết trên bàn thờ cúng tổ tiên, cũng là món bánh dùng làm quà cho những người con xa quê sau Tết. Nguyên liệu chính để làm món bánh này gồm có nếp và đường. Ngoài ra, còn có gừng và mè rắc lên trên bánh làm tăng thêm hương vị đậm đà và đẹp mắt. Nếu bạn không phải người miền Trung, hãy thưởng thức món bánh tổ nếu có dịp bạn nhé.
Nguyên Liệu:
- 250 g bột nếp
- 150 g đường bát ( đường tán , đường thẻ )
- 300 ml nước
- 20 g mè ( vừng )
- 1 củ gừng lớn
- Ít lá chuối , khuôn bánh
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Xếp 2 chồng lá chuối lên nhau rồi sử dụng tăm gim 2 đầu lại để tạo thành hình cái thuyền hoặc tùy ý bạn.
- Bước 2: Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho khoảng 3 lít nước lọc vào cùng những sợi gừng tươi rồi đun sôi. Tiếp theo, bạn cho 300 gram đường mật đã được nạo nhỏ vào đun cùng.
- Bước 3: Vừa đun, bạn vừa khuấy cho đường tan hết. Sau đó, đun thêm khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp, để nguội.
- Bước 4: Cho từ từ 500 gram bột nếp vào. Vừa cho, bạn vừa dùng muôi khuấy đều để tránh tình trạng bột bị vón cục.
- Bước 5: Khuấy cho đến khi hỗn hợp trở nên lỏng dẻo, khi dùng muôi múc bột lên thì hỗn hợp sẽ chảy thành dòng đặc.
- Bước 6: Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn lá chuối. Sau đó, cho một lượng bột ở bước 5 vào khuôn. Thực hiện cho đến khi hết bột và lá chuối thì dừng.
- Bước 7: Chuẩn bị xửng lớn rồi xếp gọn gàng những chiếc bánh tổ vào hấp chín. Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, bạn mang bánh ra rồi rắc lên một ít vừng đã được rang chín, đợi nguội và thưởng thức.
Dưa món
"Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏCây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh"
Đúng vậy, dưa món là món ăn không thể không kể đến trong mâm cơm ngày Tết của người miền Trung. Được kết hợp từ nhiều nguyên liệu như cà rốt, đu đủ, dưa leo, củ cải, củ kiệu... được ngâm chua mặn, khi ăn lại hơi giòn giòn. Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng để có được hũ dưa món đầy sắc và vị thì tốn không ít thời gian và sự tỉ mỉ. Dưa món có mặt trong mâm cơm ngày Tết của người miền Trung và là món ăn kèm, vừa bổ sung thêm vitamin C, chất xơ và giúp tiêu hoá dễ hơn, chống ngán cho ngày Tết bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Phần rau củ
- 400 g củ cải trắng
- 400 g củ cải đỏ
- 400 g su hào
- 400 g dưa chuột
- 4 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 5 trái ớt nhỏ
- 2 muỗng canh muối
- Phần nước mắm
- 300 ml nước mắm
- 300 g đường
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị làm dưa món: Củ kiệu bỏ rễ, và rửa sạch, hành tím bỏ vỏ và để nguyên không thái, ớt trái rửa sạch. Các làm dưa món ngon là phải sử dụng những nguyên liệu tươi mới, không bị già.
- Bước 2; Làm dưa món Tết: Gọt vỏ đu đủ, cà rốt, củ cải trắng. Sau đó rửa sach lại với nước lạnh. Đu đủ, cà rốt, củ cải trắng cắt lát theo sở thích của từng người. Có thể tỉa hoa, cũng có thể cắt theo hình răng cưa.
- Bước 3: Cách làm dưa món: Hòa nước lạnh với muối. Cho củ vừa mới được cắt và củ kiệu vào ngâm khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra, vắt đi hết nước muối rồi xả sach lại với nước nhiều lần và để ráo nước.
- Bước 4: Đem đu đủ, cà rốt, su hào, ớt, hành, củ kiệu đi phơi nắng. Thời gian phơi thường là khoảng 20 giờ nắng. Cho đến khi nguyên liệu đã khô va teo lại thì có thể đem vào.
- Bước 5: Nấu nước mắm đường ngâm dưa món: Đun sôi 1 lít nước mắm và 500g đường, khi nước mắm sôi cho thêm 2 muỗng cà phê bột ngọt vào. Tắt bếp và để thật nguội.
- Bước 6: Cách ngâm dưa món: Cho nguyên liệu làm dưa món vào hũ, đổ nước mắm vào ngập nguyên liệu, dùng cây gài gài sao cho nguyên liệu không bị nổi lên khỏi mặt nước mắm. Đậy nắp kín và đợi khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được. Nhớ trụng nước sôi hủ, keo để bảo quản được lâu. Cách làm dưa món của mình đơn giản vậy thôi, gần Tết nhớ làm sẵn nhé.
Bánh thuẫn
Bánh thuẫn là món bánh đặc trưng không thể thiếu được trong mâm cơm ngày Tết. Ngày nay, nhiều gia đình không còn giữ truyền thống làm bánh thuẫn vào ngày Tết. Nhưng nó vẫn là món ăn phổ biến của rất nhiều người dân miền Trung. Bánh thuẫn được làm từ bột (bột bình tinh, bột năng…) pha với trứng, nướng trên than bằng một khuôn tròn nhỏ. Khi chín bánh có một mùi thơm cực kì hấp dẫn vị giác. Bánh được trình bày trên đĩa và là món chính trong măm cơm Tết miền Trung.
Nguyên liệu:
- Bột năng: 150 gram
- Bột huỳnh tinh: 150 gram
- Trứng vịt: 4 quả
- Đường trắng: 50 gram
- Vani: 1 muỗng
- Bột nở: 1 muỗng
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị bột. Đánh tan toàn bộ 10 quả trứng gà trong một chiếc tô lớn cho nổi bông lên. Khi trứng gà đã bông, cho hết đường vào khuấy tan.Đường và trứng tan đều, bạn cho lần lượt, từ từ bột bình tinh + bột năng rây mịn vào quấy đều. Quấy kỹ bột để đảm bảo bột không bị vón cục. Quấy cho tới khi bột bánh là hỗn hợp mịn, sánh là được.Trong trường hợp bột quá đặc, bạn có thể bổ sung thêm trứng gà. Không nên cho nước lọc để tránh làm mất mùi vị của bánh. Công đoạn cuối cùng, bạn cho ống vani vào khuấy tan. Hoà bột làm bánh thuẫn – cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh
- Bước 2: Nướng bánh. Làm nóng khuôn: Chuẩn bị 1 bếp than nóng hồng rồi đặt khuôn bánh lên trên. Đậy nắp khuôn lại rồi gắp phủ than lên mặt sao trong khoảng 2 phút để các mặt khuôn nóng đều. Làm xong, bạn nhấc vung ra và bắt đầu làm bánh. Dùng cọ thực phẩm hoặc một miếng vải nhỏ cột vào đầu đũa để phết dầu. Phết dầu đều khắp các khuôn bánh để bánh không bị dính trong quá trình nướng. Đổ bột vào khuôn và nướng bánh – khuôn bánh thuẫn. Nướng bánh: Dùng thìa múc bột vào các khuôn bánh đã chuẩn bị với lượng bột bằng ¾ chiều cao khuôn. Đậy vung khuôn lại và bổ sung thêm than đỏ nếu cần. Nướng bánh trong thời gian từ 4 – 5 phút. Để kiểm tra độ chín của bánh, dùng một que tăm chọc nhẹ sâu vào thịt bánh. Nếu thấy bột không còn dính vào tăm thì tức là bánh đã chín. Lúc này, bạn có thể lấy bánh ra ngoài và chuẩn bị mẻ bánh khác.
- Bước 3: Thưởng thức và bảo quản bánh. Sau khi bánh chín là bạn đã có thể thưởng thức ngay bánh rồi. Tuy nhiên nếu muốn bảo quản được lâu, ăn dài trong những ngày Tết thì bạn làm theo cách sau: Trải đều lượng bánh đã làm ra nong hoặc rổ. Dùng kẹp hong bánh trên ngọn lửa nhỏ hoặc tro ấm cho đến khi vỏ bánh khô giòn. Giữ bánh trong túi nilon sạch, khô hoặc lọ nhựa.
Bò kho mật mía
Màu sắc hài hòa, đậm màu vàng nâu của món Bò kho mật mía cũng nói thêm về phần nào của những người dân miền Trung thương mến. Đây chính chính là món ăn có thể nói tuyệt hảo. Món bò kho mật mía rất nổi tiếng bởi vị thơm, cay của gừng, sả, quế, ớt và vị giòn, ngọt tự nhiên của bắp bò hòa quyện với vị đậm đà, thơm dịu của mật mía. Là người miền Trung, bạn không thể quên món này trong thực đơn ngày Tết.
Nguyên liệu:
- Bắp bò loại ngon: 1,5kg
- Sả: 7 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Quế: 1 miếng
- Nước mắm ngon
- Mật mía
- Gia vị khác: Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay, mì chính, ớt bột
Cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn trộn đều quế, gừng, sả, ớt bột trong một chiếc bát, tiếp cho cho thêm 3 muỗng nước mắm nhĩ ngon, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm và 5 muỗng mật mía rồi dùng thìa khuấy đều.
- Bước 2: Tiếp đó, bạn đổ từ từ hỗn hợp trên vào tô thịt bò, dùng tay chà sát gia vị khắp miếng thịt để thịt được ngấm. Dùng màng bọc thực phẩm phin lại và để trong tủ lạnh, ướp qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng.
- Bước 3: Bạn bắc một chiếc nồi hoặc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn, gắp lần lượt từng miếng bò vào chảo, lật đều 2 mặt cho săn thịt rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào, đậy nắp và nấu dưới lửa nhỏ khoảng 8-10 phút. Sau đó bạn tắt bếp, chờ cho nồi thịt nguội thì bật bếp nấu tiếp đến khi thịt chín mềm và nước cạn.
- Bước 4: Chờ cho thịt nguội bớt, bạn cắt thành các lát mỏng vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng nhé. Món bò kho mật mía hoàn thành có màu sắc đẹp mắt và hương vị hấp dẫn từ các loại gia vị, đặc biệt là mật mía làm dậy vị bò rất ngon, dùng làm đãi khách rất tuyệt vời!
Nem chua
Từ xưa đến nay, nem chua được xem là món ăn dân dã và quen thuộc trong ngày Tết. Nó có vị chua hơi cay, ngọt dịu và thơm bùi mùi lá ổi. Ngày nay, nem chua đã có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc chứ không chỉ của người miền Trung. Nguyên liệu chính trong cách làm nem chua đều là các nguyên liệu dễ kiếm bì lợn, tỏi, ớt, tiêu, lá ổi, lá chuối, dây lạt và món nem chua là món ăn đậm đà hương vị đặc trưng của quê nhà.
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt lợn (chọn phần nạc mông)
- 200g bì lợn
- 100g thính gạo
- 2 củ tỏi thái lát mỏng để cho kèm vào nem, lượng tỏi nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị của từng người
- Ớt (có thể có hoặc không tùy theo sở thích của mỗi người)
- Lá chuối nên chọn lá chuối ngự vừa xanh vừa dầy để gói nem, vì trong quá trình vận chuyển hay lưu giữ nem vẫn tiếp tục lên men cho đến khi “chín” ăn được.
- Gia vị bao gồm: đường, muối, hạt tiêu, nước mắn cốt cá, bột năng (để tạo độ giòn rắn và kết dính cho nem)
- Lá đinh lăng hoặc lá ổi
- Giấy bóng dùng để bọc thân nem nếu muốn bảo quản dài ngày
- Giây chun (dùng để buộc nem khi gói xong).
Cách làm:
- Bước 1: Thịt nạc đem xay nhuyễn, tốt nhất là dùng loại thịt vừa mổ thịt ra, vẫn còn ấm, vì thịt càng để lâu, nem càng không ngon, độ bóng cũng như sự kết dính cho nem trong quá trình ủ lên men cũng kém đi.
- Bước 2: Bì lợn rửa sạch, cho vào nước sôi chần chín, sau đó cạo hết phần lông bên ngoài. Lưu ý: bạn nên cạo sạch lông khi thịt chín như thế lông mới sạch và khử hết mùi hôi của bì lợn.Để có những sợi bì trong, ngon như ý muốn, bạn cần phải cạo thật sạch tất cả những phần mỡ còn sót lại trên bì cho tới khi quan sát thấy lớp bì có màu trắng tinh trong suốt, có độ mỏng vừa phải là được. Bì càng làm sạch bao nhiêu thì khi thái chỉ, bì càng giòn và dai bấy nhiêu. Bì lợi sau khi đã làm sạch sẽ tiến hành thái sợi thật nhỏ.
- Bước 3: Trộn hỗn hợp thịt và bì lợn: cho thịt và bì lợn vào một cái tô lớn, cho thêm một chút muối, đường, bột ngọt, nước mắm cốt cá, tỏi, ớt, hạt tiêu tiêu, thính và bột năng vào trộn thật đều. Chú ý, bạn nên cho lượng gia vị vừa phải, không nên quá nhiều để tránh nem chua bị nồng mùi.
- Bước 4: Hỗn hợp sau khi đã trộn đều các gia vị thì đem chia thành những mảng nhỏ có độ dài khoảng 7 cm và to bằng ngón tay cái để đóng gói cũng có thể làm cái nem to như gói giò lụa tùy theo sở thích.
- Bước 5: Cách gói nem chua: Dùng lá đinh lăng hoặc lá ổi quấn lại bên ngoài, tiếp đó lấy lá chuối bọc 6 – 7 lớp và dùng dây chun buộc lại.Sau khi đã hoàn tất, bạn đem nem để vào nơi thoáng mát từ 2-3 ngày là nem chín, khi đó có thể đem ra ăn được.
Chả bò
Nói đến chả bò phải kể đến Đà Nẵng nổi tiếng khắp cả nước. Đây là món ăn không thể vắng mặt trong dịp Tết. Mùi thơm vị ngọt của thịt bò, vị cay thơm nồng của tiêu, miếng chả có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng cũng rất đậm đà, giòn và dai. Chả bò được làm giống như chả lụa, giò lụa heo của người miền Bắc nhưng thay bằng nguyên liệu từ thịt bò. Món chả bò của người miền Trung thường được làm theo khuôn hình trụ tròn, khi cắt và trình bày lên đĩa sẽ dễ và đẹp mắt hơn.
Nguyên liệu:
- Thịt bò 1 kg
- Mỡ heo 200 g
- Thìa là 1 muỗng canh
- Tỏi 1 củ
- Bột nổi 1 muỗng canh(baking powder)
- Bột bắp 2 muỗng canh
- Đá viên đập nhuyễn 90 g
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch thịt bò, lọc bỏ hết gần của thịt bò, xay nhuyễn và cho ra tô.
- Bước 2: Cho các loại gia vị gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hành và tỏi đã xay nhuyễn, 1 thìa hạt tiêu vào tô thịt bò và đảo đều cho thịt bò ngấm thật đều các gia vị.Nếu muốn thịt bò dai và ngon hơn bạn không nên cho bất cứ phụ gia nào khác nhé.
- Bước 3: Lá chuối đem rửa sạch, luộc qua để lá chuối mềm và không gãy khi gói. Thời gian luộc khoảng 45 – 60 phút, sau đó vớt ra ráo nước một chút.
- Bước 4: Sau đó, bạn cho chả bò nguội vào. Khi thưởng thức bạn có thể chấm kèm nước chấm hoặc muối tiêu tùy thích. Ngoài ra, ăn kèm với dưa chua, bánh mì… để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Tôm chua
Cuối cùng món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người dân miền Trung đó là món tôm chua. Đây là món ăn nổi tiếng của xứ Huế, với vị chua ngọt đặc trưng và mùi thơm ngọt của tôm. Tôm chua được làm bởi nguyên liệu chính là tôm và các gia vị khác như ớt, cà chua, hồ tiêu, tỏi, mắm... Món tôm chưa dùng trong ngày Tết sẽ chống ngán rất tốt, dễ tiêu hoá hơn rất nhiều. Khi ăn, nên ăn cùng rau, củ luộc hoặc rau, củ sống bạn nhé.
Nguyên liệu:
- 1kg tôm đất
- 1 củ riềng
- 2 củ tỏi
- 2 trái ớt
- 1 nắm lá ổi
- Gia vị: Nước mắm nguyên chất, rượu trắng 40 độ, đường.
Cách làm:
- Tôm đất lực tôm tươi, còn sống, về cắt đầu, rửa sạch, để ráo, sau đó cho vào rượu trắng 40 độ, ngân trong 3-4 giờ, vớt ra để ráo bớt nước (không rửa lại sau khi ngân rượu).
- Riềng gọt vỏ thái sợi, ớt thái nhỏ, tỏi thái lát mỏng.
- Lá ổi rửa sạch, để ráo.
- Hũ thủy tinh rửa sạch, phơi nắng, lau sạch
- Nấu nước mắm nguyên chất và đường theo tỉ lệ 1:1 cho tan đường thì tắt bếp, để nguội.
- Trộn tôm, riềng, tỏi, ớt sau đó xếp vào hũ thủy tinh, đổ hỗn hợp mắm vào. Xếp lá ổi lên mặt, dùng tre chẻ nhỏ hay vỉ nén chặt lại để tôm ngập trong nắp. Đậy kín nắp.
- Đem phơi nắng 5-7 ngày thì tôm chuyển sang màu đỏ, lúc tôm chín (nến không có nắng, để hũ tôm gần bếp từ 10-15 ngày).
- Khi tôm chín, chuẩn bị đu đủ mỏ vịt bào sợi, ngâm với muối cho ra nước, rửa sạch, vắt ráo rồi phơi cho hơi héo. Sau đó cho đu đủ vào hũ tôm, trộn đều, có thể thêm 1 ít đường nếu thích ăn ngọt (để thêm 1 - 2 ngày cho đu đủ thấm là ăn được).
Bánh lá gai
Không chỉ là đặc sản của đất võ Bình Định mà bánh lá gai giờ đã trở thành món ngày Tết không thể thiếu của người dân miền Trung. Những ngày này chỉ cần ghé vài phiên chợ quê, bạn sẽ thấy bánh lá gai được bày bán khắp nơi, rẻ đến mức bạn mua trăm cái để làm quà cũng chẳng tốn là bao. Bánh lá gai được làm từ lá gai - loại lá đặc trưng ở miền Trung, sau khi để héo vài ngày, đem rửa sạch, luộc chín, để ráo rồi mang đi giã nhuyễn. Bánh thơm vị lá gai, dẻo mịn của nếp mới, hòa lẫn vị ngọt của đường đen và đỗ xanh, thêm ít dừa dai ngon sần sật...
Nguyên liệu:
- Lá gai 300 gr
- Lá chuối 6 miếng
- Gừng 80 gr
- Bột nếp 250 gr
- Đậu xanh 150 gr
- Dừa nạo 150 gr
- Đường cát 210 gr
- Dầu ăn 100 ml
Cách làm:
- Cách làm vỏ bánh:
- Bước 1: Bạn xé lá gai thành 2, bỏ sống và xơ lá. Sau đó, đem rửa sạch rồi luộc cho đến khi mềm thì vớt ra, để ráo nước.
- Bước 2: Đem nghiền lá gai bằng máy hoặc cối đến khi nhuyễn mịn và thu được thứ bột màu xanh đen.
- Bước 3: Trộn đều bột sắn và bột nếp với bột lá gai vừa mới được xay ở trên lại với nhau.
- Bước 4: Cho 150 gram đường vào một nồi nhỏ cùng 4 lít nước rồi bắc lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì dừng.
- Bước 5: Đổ nước đường ở bước 4 vào hỗn hợp bột ở bước 3 rồi nhào mạnh tay cho đến khi thu được khối bột mịn dẻo.
- Bước 6: Rang mè nguyên vỏ cho đến khi vàng đều.
- Cách làm nhân bánh
- Bước 1: Đem đậu xanh ngâm trong nước nóng khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó, đem hấp chín rồi giã thật nhuyễn mịn.
- Bước 2: Mỡ gáy heo, bạn mang luộc chín rồi thái thành hạt lựu. Sau đó, đem ướp với 2 thìa cà phê đường cát.
- Bước 3: Đến khi đường tan hết, bạn vớt mỡ ra rồi cho vào một bát riêng, đổ đi phần nước đường còn lại.
- Bước 4: Dừa khô, bạn nhúng qua nước sôi rồi vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó, đem trộn với đậu xanh cùng mỡ gáy heo và một chút tinh dầu hoa bưởi rồi trộn đều lên.
Chè kê, chè đậu xanh
Chè đậu xanh thì gần như chẳng ai xa lạ, thế nhưng nếu đến miền Trung ngày Tết, bạn hãy thử thưởng thức món chè kê “huyền thoại” mà thoạt đầu ngó bạn sẽ tưởng chúng là 100% đậu xanh. Chè kê được nấu từ hạt kê, thêm ít đậu xanh, đường, gừng, chúng không mịn như chè đậu xanh, nhưng điểm cộng là không ngọt lịm như các món chè khác, đặc biệt khi ăn bạn sẽ thấy sần sần của hạt kê.
Nguyên liệu:
- Hạt kê 100g
- Đậu xanh 100g
- Đường phèn 120g
- Nước 600 ml
- Lá dứa 20g
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm đậu và hạt kê. Đậu xanh và hạt kê bạn cho vào từng tô riêng và ngâm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau khi ngâm vớt ra, rửa sạch với nước và để ráo.
- Bước 2: Nấu nhừ đậu xanh. Bắc một chiếc nồi trên bếp và cho vào 400 ml nước, cho vào 20 gram lá dứa và nấu 5 phút trên bếp. Bạn gắp lá dứa ra và cho đậu xanh vào đậy nắp nồi lại nấu cho đến khi mềm nhừ thì mở nắp nồi đánh đều đậu xanh cho sánh mịn lại.
- Bước 3: Nấu nhừ hạt kê. Bắc một chiếc nồi khác lên bếp và cho vào 600 ml nước, cho hạt kê đã ngâm vào nấu. Vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi hạt kê mềm, nở ra và nước sánh lại.
- Bước 4: Nấu các nguyên liệu với nhau. Khi hạt kê đã chín nhừ thì cho đậu xanh đã nấu nhừ vào nồi nấu chung. Đánh đều hỗn hợp và cho tiếp 120 gram đường phèn vào nấu, đường tan và chè sôi lại thì tắt bếp, múc chè ra chén và thưởng thức.
- Bước 5: Thành phẩm. Chè kê sau khi hoàn thành sẽ có ngọt thanh, vị bùi bùi của đậu xanh sánh mịn và hạt kê dẻo dẻo ngon tuyệt. Món chè này sẽ ngon hơn nữa khi ăn cùng bánh đa kê.
Măng hầm
Món ăn ngày Tết miền Trung mà thiếu măng hầm quả thật là một sai sót không hề nhỏ. Điểm đặc biệt từ món măng hầm của người miền Trung là sử dụng măng khô, khi ăn sẽ cảm nhận được vị dai giòn mà chỉ có măng khô mới có. Măng khô được dùng để hầm thường chuẩn bị từ giữa hè, phơi khô, bảo quản cẩn thận để không bị mốc. Món măng khô sẽ được hầm cùng sương sườn lợn hoặc móng giò lợn cũng có thể được hầm cùng viên mọc. Khi ăn thêm gia vị như mùi, hành hoa...và cũng là món ăn không thể thiếu trong thực đơn ngày Tết của người miền Trung.
Nguyên liệu:
- Giò heo (chân giò): 2 cái
- Măng tươi: 1 củ tầm 500-600g
- Hành khô: 3 củ
- Gừng: 1 đốt
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá
- Mùi tàu
- Ớt: 2-3 trái
- Bún ăn kèm
- Nước mắm
- Bọt ngọt
- Bột canh
- Hạt tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Bắc một nồi nước sôi nêm vào nồi khoảng một thìa nhỏ muối, một thìa xanh giấm trắng rồi cho chân giò vào chần sơ (khoảng vài phút từ khi nước sôi). Sau đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch các bọt bẩn bám vào, để ráo nước.
- Bước 2: Cho chân giò vào tô ướp cùng với khoảng hơn một thìa canh nước mắm ngon, hạt tiêu trong khoảng 30 - 60 phút. Việc trụng chân giò bằng nước muối, giấm và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ làm cho miếng thịt chân giò có phần da trắng và rất thơm ngon.
- Bước 3: Măng tươi tước sợi rồi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ bớt chất độc, sau đó cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi vắt ráo.
- Bước 4: Hành củ thái mỏng.
- Bước 5: Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn để phi hành củ cho thơm, tiếp theo cho măng tươi vào xào, nêm vào măng ít muối cho đậm đà, xào măng vài phút cho thấm gia vị rồi cho chân giò cùng nước lã vào nồi, đun sôi, hớt bọt rồi vặn nhỏ lửa để hầm cho đến chân giò vừa chín mềm là được (khoảng 30 - 40 phút).
- Bước 6: Trong quá trình hầm nêm vào nồi chút muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Khi thịt chân giò chín thì tắt bếp, cho vào nồi ít cọng hành lá cho chín tái rồi múc ra tô, rắc ít hạt tiêu lên.
Bánh lăn
Bánh lăn là món ăn dân dã, rẻ tiền nhưng lại chẳng thể thiếu trong ngày Tết của một số gia đình ở miền Trung. Thành phần chính là nếp thơm dẻo được chọn từ mùa trước, thêm vào các nguyên liệu như cà chua, quất, cà rốt, bí đao, chuối, gừng, vài ba lát dừa… tất cả được cắt mỏng, rim với đường nhỏ lửa đến khi hỗn hợp đặc lại. Phần nếp được rang kỹ, xay hoặc giã mịn thành bột, sau đó trộn đều với nước đường cho đến khi dẻo lại. Hòa phần bột nếp với mứt nén thành khối trụ tròn dài, khi ăn cắt thành từng khoanh nhỏ.
Nguyên liệu:
- Đường vàng 100g
- Quất 3 quả
- Gừng 20g
- Bột nếp 500g
- Lạc 200g
- Dừa 1 quả
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.Bột nếp xay mịn, lạc rang chín, dừa xắt hạt lựu, gừng cắt nhỏ và giã nhuyễn, quất cắt thành từng miếng nhỏ, bóp sạch nước cay.
- Bước 2: Cho đường vào nồi, cho thêm chút nước rồi đun trên bếp, khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Tiếp tục đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường hơi keo lại (kéo đũa thì nước đường chảy chậm thành dòng) thì đổ toàn bộ nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào (trừ bột nếp)
- Bước 3: Khi nước đường sôi lại thì múc từng bát bột nếp đổ vào, vừa đổ vừa khuấy thật đều tay cho đến lúc thấy nặng nặng tay thì nhấc nồi xuống.
- Bước 4: Cho tiếp bột nếp vào khuấy thành một hỗn hợp sánh mịn. Chuẩn bị 1 thau nhôm sạch đã bôi quanh 1 lớp dầu trong lòng thau, đổ hỗn hợp bột vào cho nguội.
- Bước 5: Khi bột đã nguội hẳn, bạn lấy một ít bột nếp làm bột áo, rắc đều lên mặt mâm, múc 1 thìa bột ra mâm, nhồi nhẹ rồi lăn tròn để bột có hình dài.Với cách làm bánh lăn Quảng Nam này, chính thao tác lăn bánh đã tạo nên cái tên độc đáo ấy. Sau khi bột nếp đã phủ đều bánh thì bạn dùng dao đã được phết bột áo lên để cắt bánh để bánh không bị dính vào nhau. Xếp ra đĩa và thưởng thức hương vị hòa quyện của quất, gừng, lạc, bánh rất mềm và dẻo, phù hợp để ăn nhâm nhi trong những ngày Tết sắp đến.
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo