Dưa hấu là loại trái cây, ngon ngọt, thanh dịu, là một thức uống dùng để giải khát tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe. Đây là một loại trái cây giúp lợi tiểu, giúp hạ huyết áp, chuyển hóa protein không hòa tan thành protein hòa tan, bồi dưỡng rất tốt cho những bệnh nhân bệnh thận. Đặc biệt, trong dưa hấu có nhiều chất sắt, protein và vitamin C, có lượng carbohydrate và kali tương đối lớn nên khá hữu hiệu trong việc phòng và chữa bệnh thiếu máu.
Nước ép dưa hấu cung cấp magiê và kali cho cơ thể, đảm bảo các mạch máu khỏe mạnh. Hai chất dinh dưỡng này duy trì sự cân bằng hợp lý của a xít và chất điện giải, giúp ổn định huyết áp và lưu lượng máu. Kali cũng giúp thanh lọc muối và độc tố khỏi cơ thể bằng cách hoạt động như một chất lợi tiểu.
Hàm lượng canxi, phốt pho, sắt, một loạt các vitamin và acid amin trong quả nho khá dồi dào nên trở thành loại thuốc bổ tuyệt vời cho những ai thiếu sức khỏe hay mệt mỏi, đặc biệt là những người bị thiếu máu. Đối với phụ nữ mang thai, quả nho giúp tăng cường chất dinh dưỡng để cung cấp cho thai nhi đồng thời giúp người mẹ có được làn da hồng hào, khỏe mạnh.
Ăn nho có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành huyết khối tốt hơn cả aspirin, đồng thời làm giảm lượng cholesterol huyết thanh. Ngoài ra, nho còn làm giảm sự gắn kết tiểu cầu và ngăn ngừa các bệnh về mạch máu não, các bệnh liên quan đến tim mạch.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong bí ngô rất giàu hàm lượng sắt và kẽm, kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng thành thục của hồng cầu. Có thể bạn đã biết chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản tạo ra hemoglobin giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể. Do đó, những ai đang cảm thấy mệt mỏi vì thiếu máu hãy nhanh chóng bổ sung bí đỏ vào thực đơn hàng ngày để cải thiện tốt tình trạng sức khỏe.
Bên cạnh đó, bí ngô còn chứa nhiều protein, carotene, vitamin, amino axit, canxi,… Thành phần dinh dưỡng trong bí ngô khá đầy đủ, giá trị dinh dưỡng cũng khá cao. Hàm lượng vitamin C trong bí ngô non nhiều hơn trong bí ngô đã chín. Tuy nhiên, trong bí ngô chín thì hàm lượng canxi, sắt, carotene lại cao hơn trong bí ngô non, những chất dinh dưỡng này có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh hen suyễn.
Từ xưa người ta đã sử dụng táo tàu trong nhiều bài thuốc chữa bệnh thiếu máu. Ngoài ra, đây là một loại quả có tác dụng an thần rất tốt. Táo tàu tươi sở hữu một lượng vitamin dồi dào.Tuy nhiên với vỏ ngoài cứng, không nên ăn nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Táo tàu khô thì có hàm lượng sắt nhỉnh hơn táo tàu tươi nhưng về công dụng trị bệnh và độ an toàn nhiều hơn.
Ngoài ra, chất sắt và photpho trong táo tàu làm tăng sản xuất tế bào hồng cầu, kích thích lưu thông tuần hoàn máu trong toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, các chất alkaloid và triterpenoid còn giúp loại bỏ độc tố trong máu, thanh lọc máu.. Bạn có thể nấu bỏ táo tàu khô vào cháo trắng và dùng, sẽ cảm thấy ngon miệng. Ngoài ra, táo tàu có thể được dùng tươi nếu như bạn không muốn ăn quả khô.
Mía là một trong những hoa quả rất được mọi người ưa chuộng, lượng đường trong mía cũng rất phong phú, chiếm từ 18-20%. Đáng nói là đường trong mía do rất nhiều thành phần cấu tạo nên, khiến cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng. Mía còn chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, photpho, kẽm…, trong đó hàm lượng sắt rất lớn, vì thế, mía là một loại quả cực kì bổ máu.
Bạn sẽ khá ngạc nhiên nếu biết rằng mía được coi là loại bổ máu đứng hàng thứ nhất trong tất cả trái cây. Mía chứa hầu hết những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi,…Trong đó, hàm lượng sắt là cao nhất. Đặc biệt, những bà mẹ mang thai cần uống nhiều nước mía vì nó không những bổ sung sắt cho thai nhi mà còn tránh tình trạng thiếu máu cho thai phụ. Mía chứa nhiều đường, nước, các loại vitamin và khoáng chất, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Do đó, mía không chỉ kích thích ngon miệng, cung cấp chất dinh dưỡng mà còn tăng cường nhiệt lượng cho cơ thể.
Với màu sắc bắt mắt, quả dâu tây và quả mâm xôi chứa một lượng lớn chất sắt rất tốt đối với cơ thể, hỗ trợ quá trình lưu thông khí huyết. Mặt khác, trong dâu tây và mâm xôi cũng rất giàu cacbonhydrat, vitamin C, kẽm, folate và chất xơ và chất phytonutrient. Do đó đây là những loại quả giàu chất chống oxy hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch. Ăn dâu tây, quả mâm xôi chắc chắn sẽ giúp hàm lượng sắt của cơ thể tăng lên, giúp lưu thông khí huyết.
Ngoài ra, hàm lượng kali trong quả mâm xôi giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp. Quả mâm xôi rất giàu khoáng chất như mangan, đồng và sắt giúp sản xuất hồng cầu.
Mứt quả chà là là một món ngon thường xuất hiện ngày tết, được nhiều người ưa chuộng. Đây không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, chà là cũng là một nguồn cung cấp chất sắt, calo dồi dào. Nếu cơ thể bạn đang thiếu hụt chất sắt thì việc bổ sung loại quả này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp cải thiện vấn đề thiếu máu.
Trong chà là chứa nhiều chất như magiê, canxi và kali. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp cải thiện và bảo đảm cho các vấn đề tiêu hóa của cơ thể. Hơn nữa, các hoạt chất trong chà là giúp điều hòa nhịp tim, giữ huyết áp ổn định. Chà là hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ và tim mạch.
Mít giàu khoáng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là kali. Chất này đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch và là thành phần được tìm thấy nhiều trong tế bào cũng như trong chất dịch của cơ thể. Khi được bổ sung đầy đủ kali, cơ thể bạn có khả năng giữ ổn định nhịp tim và huyết áp, đồng thời giảm lượng cholesterol dư thừa trong máu.
Mít cung cấp nhiều chất sắt tham gia vào quá trình tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu. Bên cạnh đó, một số thành phần khác trong mít như magie, đồng, niacin…cũng rất cần thiết cho hoạt động sản xuất, tái tạo máu của cơ thể. Một chén múi mít chứa một nửa lượng chất potassium được tìm thấy trong trái chuối. Potassium có thể giúp chúng ta phòng ngừa bệnh loãng xương và nó được biết đến bởi vai trò làm giảm huyết áp hiệu quả.
Đu đủ là loại trái cây rất tốt cho người bị thiếu máu. Đu đủ giàu chất xơ, kali và vitamin sẽ giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, hạn chế các mảng tiểu cầu do quá trình này gây ra bám vào thành mạch máu, gây tắc nghẽn và làm máu khó lưu thông. Từ đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Những người bị bệnh loãng máu nên tránh ăn đu đủ vì lá đu đủ có khả năng làm loãng máu. Do đó nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào để chữa bệnh loãng máu hoặc thuốc chống đông máu như aspirin chẳng hạn, hoặc bạn vừa trải qua một ca phẫu thuật cách đây vài tuần, hãy tránh xa loại quả này do tính chống đông máu của nó.
Táo có chứa vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt không heme - chất sắt không từ động vật. Ăn một quả táo mỗi ngày để chống thiếu máu. Các nhà khoa học cho biết, táo đỏ đặc biệt tốt cho người thiếu máu. Bởi hàm lượng sắt và vitamin C cao hơn hẳn một số loại quả khác. Một quả táo chứa đồng thời cả chất, vitamin C sẽ hấp thụ sắt vào cơ thể. Chỉ nên nhiều nhất 1 quả mỗi ngày, bởi táo chỉ giúp hỗ trợ điều trị, không phải thuốc điều trị thiếu máu, ăn quá nhiều sẽ phản tác dụng.
Táo có rất nhiều đặc tính tăng cường sức khỏe, đồng thời là nguồn chất sắt phong phú với nhiều thành phần tốt cho sức khỏe giúp kích thích số lượng huyết sắc tố.