Bánh chuối nướng cốt dừa
Nguyên liệu:
- Chuối sứ hay còn gọi là chuối tây chín: 5 quả
- Đường: 3 thìa canh ăn phở ( có đường vàng hoa mai càng tốt hoặc đường thốt nốt bánh càng thơm và màu đẹp)
- Rượu trắng hoặc rượu Rum ( có thể dùng được rượu mơ, rượu vang...đều được)
- Sữa đặc ông thọ: 2 thìa canh
- Sữa tươi không đường: 80ml
- Nước cốt dừa: 80ml
- 25gr bột mỳ hoặc bột gạo tẻ
- Bơ nhạt: 25gr ( đun nóng nhẹ làm tan chảy)
- Bánh mỳ gối 4-5 lát hoặc bánh mỳ thường cắt ra vài lát.
- Trứng gà: 1 quả nhỏ
- Dầu chuối hoặc va ni: 1/2 thìa cà phê
- Muối tinh: 1/4 thìa cà phê.
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chuối lột vỏ, bỏ gân. Thái lát tròn dày khoảng 0,5mm-1cm.
- Ướp chuối với 3 thìa canh đường ( muốn chuối thơm ngon hơn dùng đường vàng hoặc đường thốt nốt), 1 thìa canh rượu Rum ( hoặc rượu gạo trắng, rượu mơ, rượu vang...), xíu muối tinh. Xóc đều chuối, bọc màng bọc cất ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng.
- Trộn chung các nguyên liệu vào bát to: sữa đặc, sữa tươi, trứng gà, bơ đã đun tan chảy, nước cốt dừa, chút vani hoặc dầu chuối, khuấy đều các nguyên liệu, rây bột mỳ hoặc bột gạo vào bát, trộn thật đều lại cho hòa quyện với nhau. Rồi xé nhỏ bánh mì thả vào bát hỗn hợp trên. Trộn lại lần cuối cho đều.
- Chuẩn bị khuôn nướng, vỉ nướng của nồi chiên không dầu rất bé, nên dùng khuôn nhỏ vừa với vỉ nướng hoặc dùng các khuôn bánh cup cake để chia nhỏ ra nướng bánh. Trước khi nướng thì phết một lớp bơ vào khuôn hoặc dùng giấy nến lót khuôn...
- Dùng thìa to múc bột vào khuôn,dàn đều mỏng lớp bột,sau đó xếp một lớp chuối lên trên,cứ một lớp chuối một lớp bột cho đến hết.
- Lớp chuối trên cùng xếp thật khéo, đều nhau và sát nhau hơn để nướng xong có mặt bánh đều đẹp.
- (Phần nước chuối tiết ra trong quá trình ướp chuối không được bỏ đi mà giữ lại,hòa vào đó 1/4 thìa cà phê nước màu dùng để kho thịt, lát phết mặt bánh cho đẹp)
- Bước 2: Cho khay bánh vào vỉ:
- Nướng lần 1: bật 160 độ nướng trong 15p
- Nướng lần 2: dùng giấy bạc phủ mặt bánh nướng thêm 10p nữa.
- Nướng lần 3: bỏ giấy bạc che mặt, phết nước ướp chuối với chút nước hàng lên mặt bánh, tăng nhiệt độ lên 180 độ nướng trong 5 phút, bỏ ra xem mặt bánh vàng đẹp chưa, nếu chưa đạt nướng thêm 3-4 phút nữa đến khi ưng ý, nếu đạt rồi thì để nguyên trong nồi chiên như vậy khoảng 1h hãy lấy bánh ra, như vậy bánh lên màu rất đẹp.
- Đợi bánh nguội cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Cánh gà nướng
Nguyên liệu:
- 10 cánh gà
- Gia vị: xì dầu, tương cà, bột ớt, hạt nêm,...
- Tỏi băm, hành băm
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chặt phần cánh to, cánh nhỏ và đùi tỏi từng phần. Rửa sạch bóp với gừng, để thật ráo nước.
- Phần đùi tỏi nên nướng riêng một mẻ vì lâu chín hơn các phần kia.
- Bước 2: Phần sốt ướp
- 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương cà chua, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc loại xay mịn cho màu cánh gà được đẹp sau khi nướng xong, 1 thìa canh dầu ăn. Đi bao tay trộn thật đều các nguyên liệu ướp vào cánh gà khoảng vài tiếng hoặc qua đêm.
- Sau khi ướp xong mang ra nướng nên gạt bớt phần tỏi đi tránh bị cháy
- Bước 3 : Nướng cùng nồi chiên không dầu
- Xếp cánh gà vào vỉ, bật 180 độ nướng lần 1 khoảng 5 phút, bỏ ra phết nước ướp cánh gà lên trên mặt cánh, tiếp tục cho vào lò nướng thêm 5 phút ở 180 độ.
- Nếu chưa ưng bỏ ra phết thêm nước ướp cánh gà và nướng thêm vài phút nữa cho cánh gà vàng đẹp hẳn. Trung bình mỗi lần nướng nên để khoảng 5 p vì nồi kín nên khó quan sát nếu để nhiệt độ dài quá dễ cháy, sau đó không ưng có thể giảm thời gian và nhiệt độ sau.
- Cánh gà rất nhanh chín, chỉ có phần đùi tỏi nướng lâu hơn một chút nên mọi người căn chỉnh thêm thời gian cho phù hợp hơn.
Hàu nướng mỡ hành
Nguyên liệu:
- Hàu tươi nguyên con: 1,5kg
- Hành lá: 10 cây
- Lạc rang giã dập
- Hành phi khô
- Tỏi băm hoặc bột tỏi 1 thìa cà phê
- Bơ nhạt: 10gr
- Dầu ăn: 30ml
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hàu dùng bàn chải đánh sạch phần vỏ, tách vỏ, rửa sạch lại, đổ phần nước trong hàu đi sau khi rửa xong cho khô ráo.
- Hành lá thái nhỏ bỏ vào bát con.
- Bước 2: Đổ dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến thả 10gr bơ nhạt vào, bơ tan và nóng đổ ngay vào bát hành lá thái nhỏ ta được hỗn hợp mỡ hành, cho thêm chút bột canh đảo đều cho vừa ăn.
- Bước 3: Xếp hàu vào vỉ, bật nhiệt độ 160 độ nướng hàu trong 4 phút. Xếp hàu ra đĩa, đổ phần nước hàu tiết ra sau khi nướng đi. Rưới hỗn hợp mỡ hành lên từng con hàu, xếp lại vào vỉ nướng, nướng lần 2 khoảng 180 độ trong 4 phút hàu chín hoàn toàn, rắc hành khô và lạc rang giã dập lên trên là xong.
Chân gà nướng
Nguyên liệu:
- Chân gà: 10 cái
- Gia vị: ớt bột Hàn Quốc, đường, xì dầu, tiêu, nước mắm, hạt nêm...
- Dầu ăn, bột hành, bột tỏi, rượu, gừng
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Chân gà mua về bóp với rượu gừng, rửa sạch để ráo nước ( phần móng sau khi nướng xong dùng kéo cắt bỏ đi để đỡ một công đoạn chặt)
- Bước 2: Ướp chân gà:
- Ướp 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa cà phê bột ớt hiểm cay của Việt Nam, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi hoặc tỏi băm, 1 thìa cà phê bột hành hoặc hành băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm.
- Đi bao tay trộn đều các nguyên liệu để ngấm trong 1 tiếng, ướp càng lâu càng ngon.
- Lưu ý: dùng nồi chiên không dầu nên mua bột hành, bột tỏi dùng thay tỏi tươi hành tươi để giảm bị cháy, nếu không mua được gia vị dạng bột thì dùng loại tươi để ướp nhưng trước khi nướng nên gạt bỏ phần xác đi, ngoài ra có thể xay nhỏ vắt lấy nước cốt cho vào phần ướp.
- Bước 3: Xếp chân gà vào vỉ
- Nướng lần 1: 160 độ 8 phút.
- Nướng lần 2: dùng nước ướp chân gà trộn với 1 thìa cà phê mật ong, phết đều lên chân gà nướng 180 độ 5 phút
- Nướng lần 3: phết thêm một lớp cuối cùng nước ướp chân lên khắp phần chân, rắc chút hành lá thái nhỏ, nướng thêm 3 phút chân vàng giòn.
- Bước 4: Phần nước ướp chân gà còn lại, đổ vào nồi nhỏ, đun sôi, thái thêm chút rau mùi và thêm chút ớt dùng để chấm chân gà rất thơm và ngon.
Thịt nướng ngũ vị
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Gia vị: ngũ vị hương, muối, tiêu, bột tỏi, bột hành, đường, xì dầu, dầu ăn.
Cách làm:
- Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 2: Ướp thịt
- Ướp thịt với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường có thể thay bằng mật ong, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh coca cola, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu hào. Nên có dầu hào hoặc chút coca để thịt khi nướng mềm ngon hơn.
- Đi bao tay trộn thật đều, bọc kĩ cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm cho thịt ngấm đều gia vị.
- Không dùng các loại bột hành, tỏi thì dùng hành tỏi củ băm nhỏ nhưng trước khi mang ra nướng nên gạt bỏ đi để tránh bị cháy.
- Bước 3: Nướng bằng nồi chiên không dầu
- Gói miếng thịt vào giấy bạc, nướng 15p ở nhiệt độ 180 độ.
- Sau đó gỡ giấy bạc ra, hạ nhiệt độ xuống 160 độ, nướng lật mặt mỗi mặt 5p dùng phần nước ướp thịt tiết ra trộn với 1 thìa cà phê mật ong
- Phết đều lên mỗi mặt khi nướng sẽ cho màu đẹp hơn.
- Nếu màu thịt chưa ưng thì có thể nướng thêm mỗi mặt vài phút nữa với nhiệt thấp đến khi nào miếng thịt được như ý muốn nhưng mỗi lần nướng nên để 5 phút một để canh không cho thịt không bị cháy.
Chú ý: Thời gian đầu nên nướng bằng giấy bạc để thịt không bị khô cứng, còn mọi người có thể nướng trực tiếp, chia ra lần đầu nướng 180 độ trong 10p, lần 2 lật mặt phết nước ướp thịt với 1 thìa cà phê mật ong nướng 5 phút ở 180 độ. Sau đó hạ nhiệt xuống nướng thêm các bước tiếp theo như trên bài.
Cá hồi nướng bơ tỏi
Nguyên liệu
- Cá hồi phile một miếng: 300gr
- Tỏi: 4 nhánh băm nhỏ
- Bơ: 15gr
- Gia vị: hạt tiêu, bột nêm, lá mùi tây hoặc các loại lá khô, cỏ thơm...
Cách làm:
- Bước 1: Cá hồi rửa sạch, ngâm cá hồi vào sữa tươi hoặc rửa qua chút rượu trắng cá sẽ bớt tanh và thơm ngon hơn.
- Bước 2: Đem thấm khô cá, ướp cá với chút hạt tiêu, bột nêm, chút bột tỏi, 5 gr bơ đã để nhiệt độ phòng mềm nhũn hoặc chút dầu oliu,chút lá mùi tây thái nhỏ, đi bao tay, xát đều lên khắp miếng cá, trừ phần da cá. Cất ngăn mát khoảng 30p cho cá ngấm gia vị trước khi đem đi nướng.
- Bước 3: Bọc miếng cá vào giấy bạc
- Nướng lần 1: 180 độ trong 10p bọc giấy bạc.
- Nướng lần 2: bỏ giấy bạc ra 180 độ trong 5 phút.
- Bước 4: Hoàn thiện
- Cho 10 gr bơ còn lại vào chảo, cho chút tỏi băm phi vàng, bắc chảo ra, vắt vào đó chút chanh.
- Đặt miếng cá ra đĩa rưới đều sốt bơ tỏi lên trên. Có thể nướng các loại rau củ để ăn kèm: măng tây, khoai tây, cà rốt...
Sườn nướng BBQ
Nguyên liệu:
- 1 kg sườn: chọn miếng sườn thăn có nhiều thịt một chút.
- Gia vị: sốt BBQ, dầu hào, đường, tỏi, hạ tiêu, dầu oliu,tương cà chua.
- 1/2 quả cam vắt lấy nước.
Cách làm:
- Bước 1: Sườn rửa sạch, tách riêng từng rảnh, bỏ phần lớp màng trắng phía dưới. Thấm sườn thật khô.
- Bước 2: Ướp sườn
- Ướp sườn với 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa canh tương cà, 3 thìa canh sốt BBQ, nước cam vắt của 1/2 quả, 1 thìa canh đường. Sốt BBQ và dầu hào mặn rồi nên có thể cho thêm chút bột canh hoặc không cho cũng được.
- Đi bao tay, trộn đều sườn với các gia vị, để qua đêm hoặc vài tiếng trong tủ lạnh cho ngấm gia vị trước khi đem ra nướng.
- Phần sốt ướp thừa ra cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi sền sệt, lát quết mặt sườn.
- Bước 3: Nướng sườn với nồi chiên không dầu
- Xếp sườn ra giấy bạc, bọc kín lại.
- Nướng lần 1: Cho sườn đã bọc giấy bạc vào vỉ, bật 200 độ trong 10 phút.
- Nướng lần 2: bỏ giấy bạc, phết sốt đã đun sôi lên mặt sườn, xếp sườn ra vỉ nướng 180 độ trong 5 phút.
- Nướng lần 3: phết sốt lần cuối lên sườn, nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ.
Đùi gà nướng mật ong
Nguyên liệu:
- 6 chiếc đùi gà
- 2 củ hành khô đập dập băm nhuyễn
- 1 thìa cà phê bột tỏi hoặc tỏi băm
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa dầu hào
- 1 chút tiêu trắng (nếu có)
- 1 thìa giấm
- Muối, hạt nêm, bột ngọt nếu thích
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Đùi gà đem rửa sạch với muối và gừng, khía cạnh để gia vị có thể ngấm vào.
- Bước 2: Ướp tất cả các nguyên liệu lại với nhau cho vừa ăn và để nghỉ khoảng 1-2 tiếng trong ngăn mát.
- Bước 3: Nướng đùi gà với nồi chiên không dầu
- Bạn lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà vào. Chỉnh nhiệt 200 độ C trong 15 -18 phút.
- Sau 15 phút, bỏ gà ra lật mặt và quét mật ong rồi chiên tiếp 5-10 phút ở 160 độ C. (có thể tăng thêm thời gian tùy vào đùi gà to nhỏ nhé)
Nem rán (chả giò)
Nguyên liệu:
- Thịt heo xay: 200g, chọn thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ
- Tôm tươi: 400g
- Hành tây: 2 củ
- Trứng gà: 3 quả
- Nấm mèo tươi: 50g
- Miến: 50g
- Bánh tráng đậu xanh: 1 tệp
- Giấm
- Các gia vị thường dùng: muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc bỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở sống lưng để loại bỏ mùi tanh.
- Thịt tôm đem băm nhỏ, trộn với thịt heo xay nhuyễn rồi ướp gia vị với muối, mì chính, hạt tiêu. Trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị, ướp khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn ướp gia vị vừa đủ, không nên mặn quá vì khi ăn có thể chấm thêm nước mắm
- Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nếu không có nấm mèo tươi, bạn sử dụng nấm mèo khô cũng được nhưng phải đem ngâm với nước ấm cho nở ra, sau đó làm sạch rồi thái nhỏ.
- Miến ngâm nước, khi miến mềm thì cắt khúc nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các sợi dài và nhỏ.
- Bước 2: Trộn hỗn hợp nhân chả giò - Sau khi sơ chế hết nguyên liệu, bạn cho thêm nấm mèo, miến, hành tây vào hỗn hợp tôm thịt rồi trộn đều. Tiếp đó đập trứng gà vào, dùng đũa trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và đặc quánh lại.
- Bước 3: Gói chả giò
- Chuẩn bị sẵn 1 chén nước nhỏ, cho thêm khoảng 1 - 2 muỗng giấm vào khuấy tan.
- Nhúng bánh tráng vào chén nước sao cho vừa mềm, không quá ướt, nếu ướt sẽ hút dầu mỡ nhiều hơn.
- Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại thành chiếc chả giò xinh xắn. Xếp chả giò vào đĩa, làm lần lượt cho đến khi hết nhân
- Để chả giò chiên giòn lâu hơn, sau khi gói, bạn cho vào tủ lạnh 1 – 2 tiếng rồi mới lấy ra chiên.
- Bước 4: Chiên với nồi chiên không dầu
- Trước khi chiên, lấy dầu ăn trộn với vài giọt chanh. Với số lượng chiên 10 cuốn, dùng 4 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng cafe nước cốt chanh.
- Lăn đều từng cuốn chả giò vào. Nước cốt chanh giúp vỏ giòn lâu hơn.
- Xếp chả giò vào rổ chiên, không xếp chồng lên nhau
- Bật 200 độ 10’, sau đó lật lại và bật thêm 200 độ 10’ là xong. Nếu gói xong chiên ngay thì bạn canh thời gian ít lại nha.
Bánh nướng trung thu nhân chay
Nguyên liệu:
- Bột bánh nướng chuyên dụng
- Đậu xanh, lá dứa, bột trà xanh
- Nước đường bánh nướng
- dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, bơ lạt
- Các loại hạt ( tùy sở thích)
Cách làm:
- Bước 1- Làm nhân bánh:
- Đậu xanh, nước đường, nước sôi hòa tan với nhau ngâm khoảng 1h sau đó hòa bột mỳ với nước. Nếu muốn làm nhân lá dứa, trà xanh, các loại hạt (mứt sen, mứt bí, dừa khô, vừng, hạnh nhân, điều...) nên sơ chế luôn từ bước này (lá dứa xay lọc lấy nước, bột trà xanh ngâm nước nóng, các loại hạt đã làm chín).
- Sau khi ngâm, thêm 1 lượng nước sôi như vừa rồi vào nồi nấu lửa to, khi sôi hạ lửa nhỏ. Hớt bọt trong khi nấu, thỉnh thoảng quấy đều tránh bị cháy. Thêm nước nếu cần khi nấu (luôn để nước ngập đậu). Nấu khoảng 15 phút, đậu mềm thì tắt bếp, để nguội bớt.
- Xay đậu bằng máy cho nhuyễn (thêm nước nếu quá đặc), lọc qua rây vào chảo chống dính.
- Bước 2 - Sên nhân bánh:
- Bật bếp, cho 1/3 lượng dầu vào quấy đều, thêm dầu 2 lần nữa quấy đều cho đến hết. Thêm bột mỳ đã hòa với nước vào chảo (khi đậu xanh còn loãng). Lúc này nếu muốn làm nhân lá dứa hay trà xanh, bạn đổ hỗn hợp đã lọc hoặc ngâm vào nhé (định lượng tùy khẩu vị và ít nước thôi nhé).
- Lửa vừa nhỏ, quấy đều tay cho nhân khô dần dần đến khi thành 1 hỗn hợp mềm dẻo quánh. Sau đó chờ nguội 1 chút thì Bước 3- nặn nhân nhé. Dùng cân định lượng khoảng 30grhân nhé (đã bao gồm các loại hạt).
- Bước 3 - Làm vỏ bánh:
- Rây bột vào âu, tạo 1 khoảng trống giữa bột, cho nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng, bơ vào khoảng trống này. Dùng thìa quấy đều nguyên liệu theo vòng tròn cho hòa quyện. Sau đó dùng tay nhào để bột thành khối mềm dẻo đồng nhất. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, cho bột nghỉ 30 phút.
- Dùng cân định lượng 20gr vỏ/bánh, rắc ít bột khô vào tấm nhào bột tránh dính tay rồi cán vỏ bánh (rộng khoảng gấp 2 nhân bánh) và bọc nhân. Nên bọc kín và miết kỹ vết nối để bánh không bị bục khi nướng. Sau đó thì cho vào khuôn đóng theo hướng vuông góc.
- Bước 4- Nướng bánh: Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 với nhiệt độ 130 độ C trong 10 phút. Bỏ bánh ra xịt nước để nghỉ khoảng 15 phút rồi quết lòng đỏ trứng gà (nên thêm nước pha cho loãng chút). Nướng lần 2 ở 175 độ C trong 6 phút. Bánh để 2-3 ngày mới xuống dầu, mềm mà đều màu hơn.
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo