Thiên Bình và Bọ Cạp - Mức độ hòa hợp ra sao?

12 cung hoàng đạo - 10:09 29/06/2020

thiên bình và bọ cạpThiên Bình
Nguyên tố Khí – Tiên phong – Dương tính
Hành tinh cai quản: Kim tinh
Biểu tượng: Chiếc cân

‌‌Tìm hiểu thêm về cung Thiên Bình


Bọ Cạp
Nguyên tố Nước – Kiên định – Âm tính
Hành tinh cai quản: Diêm Vương tinh
Biểu tượng: Con Bọ cạp

Tìm hiểu thêm về cung Bọ Cạp


Tổng quan về mức độ hợp nhau

Mối nhân duyên 2-12 (cạnh cung) của Thiên Bình và Bọ Cạp mang rất nhiều ý nghĩa, nhưng một trong những điều quan trọng nhất là số mệnh đã an bài sẽ có điều bí ẩn nào đó từ Bọ Cạp khiến Thiên Bình bị cuốn hút... Chắc chắn là có. Thậm chí là nhiều hơn thế.


Chi tiết mối quan hệ giữa Thiên Bình và Bọ Cạp

“Mình cảm thấy có điều gì đó cần phải tìm hiểu từ con người này.” Thiên Bình ngẫm nghĩ khi tiếp xúc với ánh nhìn không ngừng của Bọ Cạp. “Dường như mình hiểu người này hơn bất cứ ai,” Bọ Cạp nghĩ vậy, sau khi ngắm nhìn Thiên Bình thật kỹ lưỡng.

Và vì thế họ tiếp cận nhau; ban đầu mới là thăm dò ướm thử, nhưng sự quyến rũ và thu hút mãnh liệt thì không cách nào phủ nhận. Trong sâu thẳm tiềm thức của Bọ Cạp, dường như có tồn tại những hồi ức mơ hồ nào đó, về những nỗi thất vọng tồi tệ có thể theo sát gót chân của những lạc quan, chính trực và công bằng của Thiên Bình - cung đứng ngay trước Bọ Cạp trong vòng tròn Hoàng đạo. Từ đó, Bọ Cạp đồng cảm với cách Thiên Bình luôn cố gắng nhìn vào mặt tích cực của tất cả những nghi vấn - và thường sẵn sàng giúp đỡ cung Hoàng đạo này ngăn cản những cám dỗ mê hoặc của Kim tinh, an ủi tâm hồn mệt mỏi đang phải trải qua một cuộc đấu tranh nội tâm gay gắt để bình ổn lại cán cân Thiên Bình.

Trong khi đó, Thiên Bình cảm nhận được mạnh mẽ rằng cần lợi dụng sự khôn ngoan của Bọ Cạp, và luôn mong muốn thăm dò được những bí mật của Diêm Vương tinh. Có điều, trong tâm tưởng của một cung Khí, Thiên Bình sẽ không dễ gì nghe theo từng lời nói của Bọ Cạp mà không tranh cãi nho nhỏ vài lần (Thiên Bình gọi đó là thảo luận), hay thỉnh thoảng chơi một ván cờ tâm lý với đối phương.

Cho dù mối quan hệ giữa họ là bạn bè, bố mẹ và con cái, thương gia với đối tác, tri kỷ hay quan hệ yêu đương, Bọ Cạp sẽ sớm khám phá ra rằng Thiên Bình là một kẻ đầy mê hoặc, vui vẻ, rạng rỡ và dịu dàng khi ở bên - vào Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Sáu. Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Bảy có thể sẽ ngược lại. Chủ Nhật thì còn tùy.

Hầu hết Thiên Bình đều thích chuyện trò, đặc biệt là phụ nữ. Cũng có một vài chàng trai Thiên Bình có vẻ ngại ngùng, trầm tính, nhưng hãy thử thách thức trí tuệ sắc sảo của họ bằng cách tranh cãi hay đưa ra nhưng luận điệu phiến diện mà xem, họ sẽ bỏ qua ngay bản tính dè dặt mà nói đến nhức cả đầu, để cố thuyết phục bạn rằng có hai mặt trong mọi vấn đề, mọi tình huống, mọi nghi vấn. Những bạn Thiên Bình hiền lành kín đáo này chỉ yên lặng khi họ đang suy nghĩ và xét đoán mọi việc, để rồi sẵn sàng đem hết những suy luận đó ra áp đảo trong cuộc tranh luận tiếp theo.

Bọ Cạp thì đã quyết định sẵn trong đầu những điều mình thích và không thích. Họ có thiện cảm với điều gì thì sẽ không bao giờ thay đổi, lý trí của họ được thiết lập một cách vững vàng như xây bằng xi măng vậy. Tính Linh hoạt của nguyên tố Nước trong Bọ Cạp hiếm khi vượt qua được tính Kiên định trong bản chất của cung Hoàng đạo này.

Những quan điểm cố định, những tuyên ngôn thích hay không thích của Bọ Cạp, đều có thể gây ra chiến sự căng thẳng khi chúng đụng chạm đến quan niệm bẩm sinh của Thiên Bình về công lý và công bằng, hay khi Thiên Bình bày tỏ rằng mình không đồng ý. Khi điều đó xảy ra, Bọ Cạp sẽ tạm thời quên mất sự chịu đựng thường ngày của nàng hay chàng đối với Thiên Bình, mà sẽ thất vọng hay thậm chí lặng lẽ đau khổ vì cho rằng những điều mình nêu ra có phần nông cạn và tùy tiện, nhưng thực ra lại là một sai lầm.

Một Thiên Bình có thể rất đáng ngạc nhiên ở khả năng giữ vững thái độ lạc quan vào “ngày mai tươi sáng” khi đối mặt với thất bại, thất vọng và bi kịch; nhưng sau một thời gian điều đó có thể sẽ nảy sinh vấn đề trong mối quan hệ này. Bọ Cạp thận trọng và trải đời hơn, tự hỏi rằng liệu Thiên Bình có thành thực với mình hay không? (Thực ra thì có đấy, Thiên Bình quá ngay thẳng ấy chứ.) Bọ Cạp băn khoăn, làm thế nào mà một người có thể mãi mãi chỉ nhìn vào mặt tốt của mọi thứ như thế? Chờ đã. Dần dần rồi cán cân của Thiên Bình cũng sẽ nghiêng và họ sẽ nhận ra mặt xấu kia cơ mà. Nếu bạn không tin tôi, cứ khẳng định quả quyết bất cứ điều gì (thật hung hăng vào) trước mặt Thiên Bình và xem xem có phải chàng (hay nàng) sẽ ủng hộ phe ngược lại không. Hoặc là trung lập đứng giữa đôi đường. Đôi khi, họ cũng nghiêng về hai phe một lúc. Bạn hãy đến gần một Thiên Bình, chỉ tay và nói thật to rằng: “Có phải vì mày là Thiên Bình nên lúc nào mày cũng thích cãi nhau hay không?”

“Ừm... cũng đúng mà cũng không đúng.” Thiên Bình trả lời.

Thiên Bình có thể dành hàng giờ để bàn luận về việc, họ cảm thấy những điều được ghi trong những cuốn sách Chiêm tinh không hề đúng với họ. Đương nhiên, việc ấy càng chứng tỏ họ đúng là Thiên Bình, khi ngồi chỉ ra những đúng sai trong từng câu chữ như vậy. Khi ấy, bạn có thể cảm thấy tâm trí mình bắt đầu bị chia ra thành hai phe, đó chính là cảm giác mà hội Thiên Bình luôn đem đến cho bạn. Nhưng họ thực sự đã rất công bằng!

Hơn nhiều cung Hoàng đạo khác, Bọ Cạp có thể ứng xử khá là suôn sẻ với Thiên Bình một cách đáng ngạc nhiên, mỗi khi Thiên Bình tạm thời biến thành con cá sấu cáu kỉnh. Đó chính đặc điểm của mối quan hệ 2-12 (cạnh cung) giữa hai người họ. Bọ Cạp theo bản năng dường như nhận ra rằng Thiên Bình cần một nguồn động viên khuyến khích, rằng khi nào Thiên Bình tìm ra hướng đi đúng cho cách diễn giải sáng tạo hoặc thông minh của mình, chàng hoặc nàng sẽ trở thành người phối hợp tốt nhất, thân thiện, phóng khoáng và sẵn sàng thỏa hiệp để duy trì mối hòa hợp và tránh căng thẳng. Thêm một chút kiên nhẫn cũng xứng đáng để Bọ Cạp đạt được mục đích mình mong muốn. Một Bọ Cạp luôn luôn có lý do vô cùng hợp lý cho mỗi chiến thuật, một động cơ bí ẩn đằng sau mỗi kế hoạch hay hành động trong cách giao thiệp của mình. Tất nhiên, ai đó nên cảnh báo Bọ Cạp rằng thái độ thân thiện, thoải mái và sẵn lòng hợp tác của Thiên Bình kia, đôi khi có thể chỉ là một vũ khí để đạt được điều họ muốn, tuy nhiên thông thường thì những đức tính này là thật. Thiên Bình vô cùng thành thạo trong việc hướng mọi vấn đề đi theo cách kết thúc riêng của mình, với dự định hiển nhiên là vô hại và không hề hung hăng gay gắt, trong khi đó tạo ra muôn vàn những mê hoặc - quá thành thạo đến nỗi những tâm hồn ngây thơ thường bị mê muội mà nghe theo lời của Thiên Bình (ôi, lời nói thuyết phục ấy, nụ cười thiên thần ấy!) mà không hề nhận ra họ đã bị trúng tà mà vô thức bước theo sự đưa đường chỉ lối Thiên Bình đã thiết lập sẵn trong tư tưởng từ lâu.

Tuy nhiên, Bọ Cạp thì không thể hình dung bằng cụm từ “tâm hồn ngây thơ” được, vì chính họ phát minh ra chữ “nghi ngờ” mà. Bạn khó mà lừa dối họ. Hầu hết Bọ Cạp chịu chi phối từ nhận thức mạnh mẽ của Diêm Vương tinh đều có thể nhìn xuyên qua tấm lụa sa tanh phủ bên ngoài những âm mưu và cám dỗ của Thiên Bình. Bọ Cạp chỉ có thể bị Thiên Bình lừa một lần và đừng nghĩ đến có lần thứ hai. Sau trải nghiệm đầu tiên, Bọ Cạp sẽ ghi nhớ chiến thuật dụ dỗ ngọt ngào của Kim tinh, và sẽ trang bị áo giáp phòng thân chống lại sức quyến rũ của những lời đường mật ấy vào lần sau.

Thiên Bình: (Với nụ cười tỏa nắng và hai má lúm đồng tiền) Bức thư em viết thật sự rất tuyệt vời, đọc lên nghe mới mượt mà làm sao! Nhưng em có nghĩ nó quả thực diễn tả được điều em muốn nói không?

Bọ Cạp: Có chứ. Nó diễn tả chính xác điều em muốn nói, vì thế em tính sẽ gửi đi. Em rất vui vì anh thích nó. Anh có con tem nào không?

Bọ Cạp không phải con ruồi dễ bị hạ trước mật ngọt của Thiên Bình. Khi họ chọn đối tượng, họ có thể cũng khôn khéo để đạt được mục đích của mình như chàng trai cung Khí nhanh trí và thông minh tuyệt vời kia. Thậm chí họ còn kiên trì hơn. Trong thâm tâm, Bọ Cạp không bao giờ thừa nhận thất bại.

Bọ Cạp nổi tiếng vì sự nhạy cảm của mình, và có thể âm thầm chịu tổn thương khi Thiên Bình lãng quên một điều quan trọng nào đó trong mối quan hệ giữa hai người. Thiên Bình không phải là cung giỏi phân tích bản chất con người. Họ nổi trội hơn trong việc phân tích những báo cáo về thị trường chứng khoán, bản tóm tắt hồ sơ vụ kiện, những bảng màu, những kiệt tác nghệ thuật hay những cuộc bầu cử chính trị. Ví dụ nhé, Thiên Bình có thể dịu dàng cảm thông với nỗi sợ những con Kangaroo của Bọ Cạp, nhưng họ sẽ không bao giờ hỏi tại sao. Bọ Cạp lại muốn được hỏi, thậm chí thiết tha muốn. Chàng (hoặc nàng) có thể đã phải chờ đợi một thời gian rất dài và cô đơn, để có được một ai đó đủ quan tâm mà lắng nghe câu chuyện về chuyến thăm sở thú đáng sợ của mình hồi còn nhỏ.


Chàng Bọ Cạp - Nàng Thiên Bình

Trong giấc mơ của nàng, chàng đã thuê cuốn phim về một Neverland đã bị che khuất. Sự vui sướng có thể nằm trong tim chàng, nhưng khuôn mặt chàng không hiện lên điều đó.

Rạng rỡ, thông minh và logic, nàng Thiên Bình có thể tiêu tốn cả đời để rồi thất bại trong việc cố đọc ra những suy nghĩ thầm kín nhất bên trong chàng Bọ Cạp của nàng, từ những cử chỉ ôn hòa dịu dàng của chàng. Nàng sẽ không bao giờ thấu hiểu được bí mật đằng sau chiếc mặt nạ điềm đạm kia. Chàng là một người khó hiểu và sẽ mãi mãi là một câu đố không lời đáp. Nếu chàng thực sự yêu nàng, chàng sẽ chia sẻ về bản thân mình với nàng nhiều hơn so với những người khác; nhưng điều đó không có nghĩa chàng sẽ mời hoặc cho phép nàng đi dạo vòng quanh nơi thầm kín riêng tư trong tâm trí, trái tim và tâm hồn chàng.

Ẩn sau lớp vỏ ngoài lạnh lẽo, chôn chặt sâu bên trong người đàn ông Bọ Cạp là tâm lý báo thù. Vì vậy, nàng hãy nhớ cẩn thận đừng nên khiến chàng giận dữ quá nhiều. Những thương tổn và nỗi tức giận bất ngờ có thể dẫn đến hành động trả đũa dữ dội của Bọ Cạp, và điều đó sẽ tạo một cú sốc nghiêm trọng lên cán cân Thiên Bình thăng bằng của nàng. Chàng trai kia ôm trong mình sự đa cảm sâu sắc, đằng sau hình tượng kiêu hãnh tự tin.

Và bây giờ là một lời cảnh báo dành cho chàng. Cho dù là một cô gái mang giọng nói uyển chuyển, đường nét xinh đẹp, và nụ cười rạng rỡ, thì Thiên Bình vẫn là một cung Hoàng đạo nam tính, đồng thời cũng là một cung Tiên phong. Một chàng Bọ Cạp thông minh sẽ hiểu được thế nào là “nam tính” và “tiên phong”, vì thế chàng nên biết rằng cô gái này, cùng với tất cả những đặc điểm nữ tính của nàng, sẽ không bằng lòng trở thành một tì thiếp. Chổi quét nhà, giẻ lau, máy rửa bát và tã lót, những việc đó cũng quan trọng, nhưng chúng không thử thách hay kích thích trí óc, mà nếu nàng không bị kích thích đầu óc thì sẽ trở thành một bà cô sầu thảm. Tất nhiên, phải thừa nhận rằng không có gì kích thích hơn việc cố gắng nắm bắt được trong tay 

tình yêu của một Bọ Cạp, nhưng một khi chiến thắng vòng đấu đó, nàng cũng sẽ bồn chồn không yên. Cung Thiên Bình quản lý chuyện hôn nhân và hợp tác. Thử tưởng tượng xem sẽ ra sao khi họ muốn có được cảm giác thanh thản từ tổ ấm của mình, nhưng lại không ngừng khao khát phá hoại và xâm chiếm thế giới cùng một lúc. Bạn đã hiểu tại sao cán cân của nàng cứ thoáng nghiêng đi trong nỗi thất vọng và băn khoăn chưa?

Vấn đề thu nhập của mỗi người hoặc cả hai sẽ là chủ đề nổi bật trong mối quan hệ giữa Thiên Bình và Bọ Cạp. Việc quan trọng hóa chuyện tài chính là tích cực hay tiêu cực còn phụ thuộc vào sự hòa hợp giữa Mặt trăng và Mặt trời cùng các hành tinh khác trên vòng tròn Hoàng đạo của họ nữa - đi cùng những nỗ lực của chính họ để hài hòa vấn đề này khi chung sống cùng nhau. Với đôi uyên ương này, có thể chắc chắn rằng không hiếm khi tiền bạc trở thành một vấn đề cấp bách cần phải quyết định và bàn luận. Giải pháp là những khoản tín dụng riêng. Tôi thành thật khuyên hai người họ nên có hai tài khoản riêng của mình. Thực ra thì đó cũng là lời khuyên hợp lý với bất kỳ cặp đôi Hoàng đạo nào, nhưng đặc biệt là với cặp đôi này. Một người phụ nữ Thiên Bình sẽ không vui vẻ gì phải hỏi xin tiền từ chồng khi muốn đặt một tờ tạp chí hoặc đi mua sắm đâu.

Giả sử nếu nàng muốn đi làm thì chàng nên nhiệt tình ủng hộ, vì dù có thế nào nàng vẫn sẽ đi. Bọ Cạp có thể dùng cách dọa nạt, nhưng một cô gái Thiên Bình sẽ không dễ dàng bị đe dọa đâu. Nàng sẽ cân nhắc trước sau một hồi, làm bộ rằng mình không quyết định được là do nàng nghĩ đến việc mình đi làm có thể khiến chàng không vui và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của họ. Nàng dùng nỗi lo nghĩ của mình để biện minh cho việc kéo dài khoảng thời gian cần thiết nhưng khổ tâm để cân bằng cán cân Thiên Bình. Cuối cùng, nàng vẫn sẽ làm theo chính xác những gì nàng muốn. Cho dù thế nào chăng nữa. Điều đó rất khó đoán. Nhưng một khi nàng đã quyết định thì sẽ vô cùng kiên quyết, bạn có thể chắc chắn là như thế. Nếu là một công việc có chức vụ cao, và liên quan một chút tới nghệ thuật thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Nàng sẽ cảm thấy thực sự hạnh phúc, vì Thiên Bình cần phải giữ vai trò lãnh đạo trong một vài việc nào đó - và đối với nàng, bất cứ công việc nào liên quan đến nghệ thuật và cái đẹp đều không phải là làm việc, mà nàng đang thỏa mãn khao khát của mình. Con đường sự nghiệp mãn nguyện nhất luôn là khi chúng ta có thể lựa chọn để bước vào, ngay cả khi không được trả công. Được làm việc với niềm đam mê là một điều có ý nghĩa vô cùng cao cả.

Giai đoạn khởi đầu không gây ra nhiều căng thẳng giữa hai người họ, chàng đôi khi trò chuyện rất hấp dẫn với một cái liếc mắt đưa tình, hay có thể là một va chạm nhẹ - trong khi nàng trò chuyện tốt nhất theo cách mà tất cả mọi người sử dụng khi giao tiếp, đó là bằng lời nói, và những thanh âm được gọi là “từ”. Một Bọ Cạp, cho dù chàng có thể phóng khoáng thế nào trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, cũng sẽ không bao giờ cảm thấy dễ dàng bày tỏ bằng lời nói những cảm xúc về sự lãng mạn, tình yêu và tình dục. Nếu như vị trí Mặt trăng - Mặt trời trong hai bản đồ sao hòa hợp với nhau, nàng sẽ dễ dàng bắt đầu cân nhắc lời nói của mình và trò chuyện nhiều hơn với chàng bằng nụ cười Thiên 

Bình tỏa sáng, và nàng cũng sẽ hiểu ý nghĩa sự yên lặng lạnh lùng của chàng.

Tuy nhiên, nếu họ có Mặt trăng - Mặt trời đối lập hoặc vuông góc với nhau, thì mối quan hệ này khó mà bền vững lâu dài được. Đặc biệt, nếu chàng là một trong số những Bọ Cạp không thể dùng được thuốc phiện hay rượu cồn, và nàng lại là một Thiên Bình dân chơi ưa thích tiệc tùng, thì quả thực là vấn đề lớn. Một cách bản năng, Thiên Bình có thể tạo ra những hoàn cảnh kích thích khả năng tiềm ẩn của Bọ Cạp. Tính ham vui, kết bạn và giải trí của nàng như một chiếc lưới dính dễ dàng lôi kéo Bọ Cạp vào cuộc vui, khiến họ đánh mất bản thân qua những ly rượu nặng và thuốc phiện (loại nhẹ hoặc nặng) hay thậm chí cả những loại kích thích nguy hiểm hơn. Cuộc sống luôn sẵn sàng cám dỗ những người bị chi phối bởi Diêm Vương tinh vào vũng bùn đen, và một cô nàng Thiên Bình quyến rũ má lúm đồng tiền có khả năng trở thành liều thuốc độc đầy mê hoặc ấy.

Tuy nhiên, một chàng Bọ Cạp kiên cường và quả quyết có thể kháng cự lại câu thần chú ma mị đó - hay một nàng Thiên Bình trong sáng, vững tâm với cảm xúc cân bằng (hãy yên tâm là những cô gái như thế có số lượng áp đảo những cô nàng tiệc tùng Thiên Bình), hoàn toàn có cơ hội hình thành một mối quan hệ vững vàng, khi tình yêu của họ được suy xét bằng cả lý trí và trái tim. Chàng có thể đôi khi nghi ngờ rằng nàng không hoàn toàn thẳng thắn với chàng, không nói những điều nàng thực sự tin tưởng, cho dù nàng có chia sẻ với chàng nhiều thế nào chăng nữa. Những điều nàng đang nói có phải cảm giác thực của nàng hay không? Chàng tự hỏi, vì bản tính của chàng là nghi ngờ mà. Mặt khác, nàng cũng sẽ khó chịu với kiểu đánh trống lảng của chàng nhằm tránh trực tiếp trả lời những câu hỏi của nàng. Điều gì đằng sau vẻ lãnh đạm đó? Nàng tự hỏi, bởi vì bản tính của nàng là tò mò. Có những khoảnh khắc chàng sẽ trở nên ngoan cố hơn bình thường, khi chàng khăng khăng hành động mà không giải thích hợp lý cho nàng biết tại sao chàng lại làm vậy, cũng không tin rằng nàng đủ thông minh để hiểu rõ chàng đang làm gì - chàng thường như vậy đấy. Cuộc hôn nhân của họ sẽ an toàn nếu nàng tin tưởng, hơn là nghi ngờ chàng. Vâng, tôi nói là hôn nhân. Không có gì khó hiểu ở đây cả, Thiên Bình nữ vốn thuộc thời đại Bảo Bình mà. Nàng có thể hẹn hò với ai đó một thời gian, nhưng cuối cùng nàng sẽ cưới, hoặc bỏ đi. Kết hôn, hoặc bạn sẽ mất nàng, có thể vào tay một người đàn ông khác, hoặc nàng sẽ tìm một công việc phù hợp để gắn kết cả đời. Vì thế nàng không cô đơn, và biết được mình đang đi đến đâu. Phụ nữ Thiên Bình sẽ không ngừng vui đùa với trò chơi cuộc đời mãi mãi.

Tình yêu của đôi tình nhân này không nồng nhiệt đam mê như sự đồng điệu trong tâm hồn. Họ có thể đoán trước được ý muốn về tình cảm của nhau, điều đó thật tốt. Nhưng không phải lúc nào họ cũng biết cách phải làm sao để thỏa mãn những mong muốn đó, điều này lại thật tệ. Bọ Cạp nên ghi nhớ một đoạn trong sách thánh rằng, “Có những lúc phải quấn quýt lấy nhau - nhưng có những lúc phải kiềm chế dục vọng của mình.” Một trong những thời điểm cho điều thứ hai là khi nàng đang phải đấu tranh tư tưởng khổ sở để quyết định một vài vấn đề quan trọng. Chàng có thể cố gắng thư giãn cho nàng, giải tỏa cho nàng bằng một cuộc làm tình dữ dội, để rồi sau đó tổn thương sâu sắc khi khám phá ra những nỗ lực của chàng càng trói buộc nàng vào nút thắt chặt hơn, khiến nàng không thể thanh thản mà lo lắng không yên... trong khi đáng lẽ hành động yêu đương phải mang đến yên bình và mãn nguyện. Nàng có thể trở thành người bạn đời lý tưởng của chàng sau khi cán cân của nàng ổn định, và vào những lúc đó, hòa hợp thể xác giữa họ sẽ đưa tinh thần của hai người đến gần nhau hơn, đến nỗi nước mắt có thể dâng đầy đôi mắt họ vì điều kỳ diệu của sức mạnh tình yêu đã đưa tâm hồn thăng hoa qua việc “hợp thành một thể”.

Anh chàng Bọ Cạp có thể sẽ thỏa mãn từng ham muốn thể xác và tình dục, cả nhu cầu kín đáo về tình yêu thương và sự hiến dâng mãnh liệt mà nàng từng mơ mộng. Chàng hiển nhiên sẽ không đọc thơ cho nàng nghe khi họ đang hẹn hò với nhau - cũng không thề non hẹn biển với nàng trong những phút giây riêng tư của hai người. Nhưng nàng sẽ nhắc nhở chàng, thậm chí dẫn dắt chàng, còn chàng sẽ cố gắng làm theo. Tuy nhiên do thiếu sự chủ động, nàng có thể sẽ nghĩ rằng chàng không thực sự yêu nàng, nhưng sự thật không phải vậy, chỉ là chàng không biết phải làm sao để bày tỏ tình cảm và lãng mạn của mình. Chàng nghĩ rằng mình đã chứng minh tình yêu bằng cả sự chung thủy và dục cảm mạnh mẽ. Tại sao nàng còn muốn được nghe chàng nói “Anh yêu em” không ngừng? Tôi không hiểu tại sao, nhưng đó chính là điều nàng muốn. Bọ Cạp cần biết rằng, chỉ cần một chút yêu thương được diễn tả bằng lời cũng sẽ ngăn cản được biết bao ghen tuông vô lý. Cho dù vẻ ngoài của chàng giản dị hay bảnh bao, sức cuốn hút mạnh mẽ của Diêm Vương tinh thoát ra từ phong thái của chàng và sức hấp dẫn không thể phủ nhận đối với phụ nữ có thể khiến người yêu chàng ghen lắm đấy. Nhưng bạn hãy thử nghĩ xem, Juliet có thể nào nghi ngờ Romeo sau bao lời yêu thương có cánh không ngừng của chàng được hay không? Juliet không như vậy, cô gái Thiên Bình của chàng cũng sẽ không như vậy, nếu cô cũng nhận được những lời yêu thương như những gì Juliet nhận được từ Romeo.

Sự kết hợp hài hòa giữa khả năng vĩ đại của chàng Bọ Cạp với cảm nhận tuyệt vời về lẽ công bằng của nàng Thiên Bình có thể mang lại những điều tốt đẹp nào đó cho tất cả những người ở xung quanh họ. Nếu cả hai người cùng nhau trầm ngâm suy nghĩ trong một Kim Tự Tháp hay lầm rầm câu thần chú phép thuật trong một ngôi đền cổ của người Inca, thì không biết những điều kỳ diệu thế nào có thể xảy ra nữa. Chắc hẳn Đấng sáng tạo của chúng ta cũng đồng ý như vậy.


Chàng Thiên Bình - Nàng Bọ Cạp

Chàng Thiên Bình dịu dàng hơn những người đàn ông khác, hiền lành hơn và dễ bị tổn thương hơn. Chàng sinh ra dưới một cung Hoàng đạo nam tính, nhưng được cai quản bởi hành tinh vô cùng nữ tính là Kim tinh, những cảm xúc mang “tính nữ” của chàng mạnh mẽ hơn bất kỳ người đàn ông nào khác. Có điều, chúng ta không chắc nàng Bọ Cạp sẽ nghĩ sao về điều này.

Liệu nàng sẽ bị kiểm soát và hấp dẫn bởi sức mạnh nữ tính hay nam tính nhỉ? Khi bạn khám phá ra câu trả lời (ở nơi mà Diêm Vương tinh che dấu trong cuốn sách này ấy) bạn sẽ thấu hiểu được nguyên nhân thực sự cho sức mạnh đằng sau lý trí và mong muốn của Bọ Cạp, bao gồm cả những người phụ nữ sinh ra dưới cung Hoàng đạo này nữa.

Tôi diễn giải vấn đề giới tính sâu xa này vì hai lý do. Một là gợi ý cho độc giả của tôi rằng Chiêm tinh rõ ràng đứng về phe bình đẳng giới; hai là tự bản thân vấn đề này sẽ khiến Thiên Bình và Bọ Cạp bận rộn cãi nhau qua lại hàng tiếng đồng hồ, trong khi chúng ta lại đang thảo luận về sự tương thích hay không tương thích của họ. Sau một hồi, khi chàng Thiên Bình vẫn mải miết đưa ra những lý lẽ thuyết phục, công bằng và logic về một điều gì đó, nàng Bọ Cạp sẽ đột nhiên lạnh tanh, nhìn chằm chằm vào chàng và lẩm bẩm: “Em biết. Còn anh thì không.” Sau đó im lặng như bản tính Kiên định trong cung Hoàng đạo của nàng. Đó là cách rất nhiều cuộc cãi vã, tranh luận, hay bất cứ mâu thuẫn cao trào nào giữa hai người họ, với một bên Thiên Bình vẫn cố đấu tranh cho phe của mình - và một bên cô gái Bọ Cạp của chàng vẫn kiên trì bám trụ vào niềm tin sâu sắc nơi bản thân mà hoàn toàn không ấn tượng gì với tất cả những thuyết phục hợp lý và lôi cuốn kia.

Thiên Bình nên hiểu rõ vấn đề rằng chàng đang đối mặt với một người phụ nữ Bọ Cạp. Má lúm đồng tiền và cử chỉ quyến rũ của chàng có thể khiến trái tim bao cô gái khác thổn thức, khi chàng cười hay phô diễn trí tuệ sáng láng, nhưng người phụ nữ này sẽ nhìn thấu chàng. Nàng ngay lập tức sẽ biết chàng có đang chơi một trò chơi tình ái vu vơ nào đó với nàng, hay đang thực sự nghiêm túc có tình cảm với nàng. Nói cách khác, nàng sẽ biết ngay ý định của chàng có chân thành hay không.

Tôi vừa nói nàng sẽ biết ngay những dự định của chàng mà không cần thiết phải quyết định xem mức độ “thanh cao” của chúng như thế nào đâu. Sự thanh cao này có thể không phải yếu tố quyết định đối với nàng, vì đơn giản là nàng chỉ muốn thấu hiểu mọi chuyện mà thôi. Đối với Bọ Cạp, trí tuệ chính là sức mạnh. Nếu ý định ban đầu của chàng là không thành thật, nàng thậm chí có thể thấy thích thú. Bọ Cạp dù là nam hay nữ đều thích thử nghiệm với những tình huống thách thức tình cảm. Nếu ở hiện tại chàng đang không trung thực, có thể nàng sẽ khiến chàng sau này phải trung thực bằng sức hấp dẫn của mình. Chàng Thiên Bình cần được cảnh báo rằng, những tán tỉnh bình thường đối với một quý cô Bọ Cạp hoàn toàn có thể đưa đẩy đến một mối duyên nợ lâu dài, và sau nhiều năm trôi qua chàng vẫn sẽ tự hỏi tại sao chuyện đó có thể xảy ra. Nếu vị trí Mặt trăng - Mặt trời trong bản đồ sao của hai người hòa hợp với nhau, chàng sẽ không còn quan tâm đến nguyên nhân mà chỉ hài lòng vì điều đó xảy ra, còn nàng sẽ “đoán” được cảm xúc của chàng là chân thành trước khi chàng tự mình nhận ra điều đó. Nhưng nếu vị trí Mặt trăng - Mặt trời vuông góc hay đối đỉnh, sau này chàng sẽ có lý do để hối hận vì chuyến phiêu lưu hời hợt trẻ con (chàng nghĩ vậy) vào biển cảm xúc sâu thăm thẳm của nàng.

Nàng Bọ Cạp có thể phải cần đến sức mạnh Diêm Vương tinh để khai sáng cho chàng trai này nhận ra rằng, không phải chàng đang chơi bời, mà thực sự chàng yêu nàng - nhưng sẽ không quá khó để khiến chàng nhận ra chàng muốn cưới nàng làm vợ. Nếu là một Thiên Bình điển hình, chàng sinh ra để trở thành một người đồng hành trong kinh doanh hoặc trong hôn nhân, và bản tính lãng mạn thiên phú của chàng có vẻ phù hợp hơn với điều thứ hai. Những người bất hạnh nhất trên hành tinh này chính là những Thiên Bình, vì vài lý do đặc biệt nào đó, mà không bao giờ kết hôn. Đối với họ, hôn nhân có thể sẽ rất tuyệt vời, nhưng như Christopher Morley đã từng quan sát, rắc rối mà hôn nhân đem đến chính là tình cảm chỉ có hạn trong khi ràng buộc nhau quá nhiều - và như vậy trở thành một điều phàn nàn chính đáng của ông chồng Thiên Bình sau khi cưới một Bọ Cạp. Bởi lẽ người phụ nữ ấy cảm nhận mọi thứ đều quá gay gắt, nghiêm trọng, tính chiếm hữu và ích kỷ của nàng khác xa với một cảm xúc nhất thời hay tâm trạng thoáng qua. Nhu cầu muốn biết “chàng thật lòng với nàng hay không” quả thực rất mãnh liệt. Một khi đã nghi ngờ, nàng đau khổ như lửa đốt, và nàng có thể biến thành người phụ nữ đa nghi nhất trên đời. Thiên Bình nam quá đẹp trai, lãng mạn và dịu dàng (hầu như lúc nào cũng vậy, khi chàng không trở nên cáu kỉnh) đến nỗi phụ nữ thường bị mê hoặc, và một vài người trong số họ sẽ viện mọi lý do để tham gia vào những cuộc đối thoại tri thức cùng chàng - với mục đích khác trong đầu hơn là kiến thức. Làm sao chàng kiểm soát được nếu chàng quá cuốn hút phái nữ đây?

Tốt nhất là chàng nên kiểm soát đi, nếu như chàng đã trót hứa hẹn với một nàng Bọ Cạp. Chàng sẽ không thể tưởng tượng ra phản ứng của nàng, cách nàng trả thù như thế nào nếu thực sự bị tổn thương và cảm thấy niềm kiêu ngạo của mình bị ảnh hưởng sâu sắc đâu. Có thể nàng sẽ cư xử khéo kéo, nhưng chắc chắn sẽ dùng cái đuôi Bọ Cạp chích chàng đấy. Thiên Bình được biết đến trong Chiêm tinh học là một “sứ giả hòa bình”, nhưng mặc dù có thể hoạt bát vui vẻ và dễ dàng hòa giải xung đột giữa những người bạn của mình, chàng có thể vẫn phải kêu gọi trợ giúp từ một trọng tài trung gian, khi nàng Bọ Cạp bị tổn thương của chàng đang thầm lặng sục sôi trong đau khổ. “Đừng cố dụ dỗ làm gì, em hiểu anh mà”, nàng lạnh lùng nói với chàng như vậy. Quý cô này có thể vờ ngọt ngào và lặng lẽ trong mọi lúc, nhưng đó chỉ là mặt nạ của nàng mà thôi, nhằm che giấu đi những rối loạn bên trong tâm trí. Nàng không phải là thảm chùi chân cho một gã sở khanh. Không bao giờ nàng như thế.

Ở khía cạnh tươi sáng hơn, gần như chắc chắn rằng chàng sẽ hứng thú làm tình với nàng, bởi vì xu hướng tình dục của nàng cũng sâu thẳm và run rẩy như khát khao của chàng. Nàng sẽ dạy chàng bài học để có được trạng thái thỏa mãn nhất. Đầu tiên, Bọ Cạp có thể chiếm thế thượng phong trong cuộc mây mưa giữa họ, đụng chạm đến cảm tính cân bằng của chàng; nhưng cuối cùng, người đàn ông Thiên Bình sẽ tìm ra cách thức nhẹ nhàng để nàng biết rằng cuộc tình giữa hai người sẽ mãnh liệt hơn nếu vai trò của họ như nhau. Có một sự ngọt ngào trong dục tính gần với trạng thái tinh thần của Bọ Cạp, bởi vì bất cứ Bọ Cạp nào từ trong tiềm thức cũng hiểu rằng tình dục và tín ngưỡng có mối liên hệ qua lại với nhau theo một cách bí ẩn, và điều này ám ảnh và chạm đến trái tim của nàng. Đúng, hai người thường quan hệ rất tốt với nhiều sự hấp dẫn giao cảm về mặt thể xác.

Cảm nhận công bằng của Thiên Bình có thể cuốn hút cảm tính về công lý và khả năng xét đoán hợp lý của nàng. Bọ Cạp chung thủy và thành thật, vì vậy cũng tôn trọng điều đó ở người khác. Trong hầu hết những vấn đề chung, họ sẽ đồng thuận với nhau, nhưng với vấn đề cá nhân, chàng phải chú ý để không làm đụng chạm đến tự trọng của nàng. Đối với một Bọ Cạp, việc đó luôn là một sai lầm tai hại. 

Nếu chàng thực sự muốn tranh cãi hay bàn luận đến khi tìm ra giải pháp thì nàng sẽ theo chàng đến cùng, thậm chí hứng thú với những tranh luận riêng tư giữa hai người họ - chúng khiến nàng thoát khỏi nhàm chán, nhưng khi một trong số những tranh cãi của họ đạt đến đỉnh điểm, kéo theo sự yên lặng lạnh lùng của nàng, khi nàng kết luận và nhấn mạnh rằng theo như nàng biết, vấn đề đã được giải quyết rồi, và chàng nên biết điều mà đừng tiếp tục theo đuổi nó nữa, thì mọi chuyện có vẻ tồi tệ rồi đấy.

Mặc dù rất hiếm khi, nhưng cô nàng ấy cũng có thể đùng đùng nổi giận, trừ những lúc đó, nàng là một cung Nước kiên nhẫn tuyệt vời. Nếu có bất kỳ người phụ nữ nào biết cách làm sao để giúp chàng Thiên Bình cân bằng trở lại nhờ những câu thuyết phục nhẹ nhàng, thì đó chính là Bọ Cạp. Tài năng ấy của nàng dù gọi là khéo léo hay vụng về cũng được. Chàng sẽ cảm nhận thấy, ở cạnh bên nàng, bằng cách nào đó mọi chuyện sẽ trở lại đúng vị trí đơn giản và nhanh chóng hơn khi ở bên bất cứ người nào khác.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Kim Ngưu và Bọ Cạp có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Kết hợp Bọ Cạp và Bọ Cạp là một sự hòa trộn khó khăn của tính cách, đối với bản thân hai Bọ Cạp cũng vậy mà đối với những ai thân thiết với họ cũng thế.
Cự Giải và Thiên Bình là cặp đôi rất khó tìm thấy được sự hài hòa, nhưng cũng chính điều này làm cho mối quan hệ của họ trở nên thú vị và đầy thách thức.
Bạch Dương và Thiên Bình có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Kim Ngưu và Bảo Bình có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Để có một cái nhìn đúng đắn về Thiên Bình và Nhân Mã, chúng ta nên nghiên cứu những điểm chung giữa hai cung Hoàng đạo này, cả hai đều rất thích nói chuyện.
Song Tử và Thiên Bình có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Những nét tính cách của Ma Kết và Thiên Bình có phần khác biệt nhưng để xem họ có hợp nhau không thì chúng ta còn phải xét đến rất nhiều khía cạnh khác nữa.
Tìm hiểu về Cung hoàng đạo Bọ Cạp (Thiên Yết), ý nghĩa của nó ảnh hưởng đến cuộc sống. Thông tin đầy đủ nhất về đặc điểm, tính cách và tình yêu của cung Bọ Cạp.
Thư Viện
Sau lưng một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của một người phụ nữ tảo tần khuya sớm chăm lo cho hậu phương vững chắc.
Cây trầu bà một loài cây cảnh khá quen thuộc với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Cây thường dùng để trang trí ở cổng, hành lang và phòng khách của gia đình. Được nhiều người yêu thích và chọn làm cây trang trí trong nhà là do cây có rất nhiều ý nghĩa phong thủy.
Không phải do bắt cá hai tay mà cũng chẳng phải vì những mâu thuẫn gì quá gay gắt, đơn giản chỉ bởi tính cách của mình nên những cung hoàng đạo sau thường khó có thể gắn bó lâu dài trong một mối quan hệ.
Tính cách và những đăc điểm nổi bật người tuổi Sửu
Tính cách và những đăc điểm nổi bật người tuổi Sửu
Người tuổi Sửu rất thật thà, chân thành và tốt bụng, họ sẵn sàng giúp đỡ người khác mà quên đi lợi ích của bản thân. Trong cuộc sống, người này có tính tự lập cao, tuyệt đối không ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Thành công họ đạt được đều dựa trên sự chăm chỉ, kiên nhẫn và cố gắng nỗ lực của bản thân. Hãy cùng thientue.vn giải mã Tính cách và những đăc điểm nổi bật người tuổi Sửu qua bài viết này nhé!
Những người thuộc cung Song Tử vô cùng hoạt bát, năng động và vui tươi nhưng ẩn chứa bên trong họ là một sự chín chắn trưởng thành không phải ai cũng có được.
Tiên phong chính là phẩm chất quý giá của một người sinh ra là để lãnh đạo. Những người có phẩm chất này luôn đi đầu, tràn đầy nhiệt huyết và niềm tin.
Một tuần mới đầy ắp niềm vui và nhiều điều tốt lành đang chờ đón tất cả chúng ta, nhưng may mắn hơn cả thì phải kể đến 3 cung hoàng đạo dưới đây.
Những người thuộc cung hoàng đạo dưới đây một khi đã yêu ai thì trong lòng chỉ có người ấy mà thôi, không bao giờ một dạ hai lòng.
với những phân tích dựa trên tính cách đặc trưng của Bạch Dương, chúng ta có thể dự đoán khá chính xác cung hoàng đạo này hợp với cung nào nhất.
Cung Ma Kết nam là một anh chàng chín chắn, thông minh nhưng khá trầm tính, thường không thích đến những nơi quá náo động, có xu hướng ghét những thứ ồn ào.
Để xác định xem tuổi Dậu nên trồng cây gì để đem lại nhiều may mắn, chúng ta cần cẩn trọng xem xét dựa trên những kiến giải về mặt phong thủy để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.
❖ Xem lịch các năm