Nam nữ 1997 tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào?

Xem tuổi - 18:56 12/10/2021

Xem hướng tốt là một việc rất được coi trọng trong phong thủy nhà ở nói riêng và phong thủy nói chung. Chọn được hướng tốt, hợp với bản mệnh sẽ giúp cải thiện vận khí, mang lại nhiều điều cát tường và thịnh vượng không chỉ cho gia chủ mà còn những người thân thiết trong gia đình. Với những ai không may chọn phải hướng không tốt, nguồn năng lượng tiêu cực mà nó tỏa ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến gia chủ, làm giảm đi vận may và tài lộc, cuộc sống vì thế cũng trở nên khó khăn hơn. 

Với tầm quan trọng là vậy nên mỗi người nên tìm hiểu để nhận biết được đâu là hướng tốt cho bản mệnh của mình, từ đó tránh được những hung họa không đáng có, chiêu dụ thêm tài lộc và vận may giúp vận trình của bản thân thêm phần sáng sủa. Mỗi một năm sinh khác nhau sẽ có hướng tốt xấu khác nhau. Để biết được nam, nữ sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào, chúng ta sẽ cùng điểm qua những phương pháp tính phổ biến và có tính chính xác cao trong phong thủy.


Nói sơ qua về việc xác định hướng tốt xấu

Để xác định được hướng tốt xấu của mỗi người, các chuyên gia phong thủy thường dùng phương pháp tính cung hay tính quái số. Có rất nhiều bài viết khá chi tiết về phương pháp này, các bạn có thể tìm và tham khảo thêm. Đây là một phương pháp không khó để nghiên cứu và nắm bắt, các bạn nên tìm hiểu để có thể tự chiêm nghiệm và áp dụng cho chính bản thân mình và cả những người thân thiết xung quanh. 

⇒ Cách xác định hướng nhà theo tuổi chính xác nhất


Nam sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu nên chọn hướng nào tốt, tránh hướng nào xấu?

Nam giới sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu có cung mệnh là Chấn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh.

► Nam tuổi này có 4 hướng hợp, tốt cho bản mệnh bao gồm:

 • Nam: được Sinh Khí
 • Bắc: được Thiên Y
 • Đông Nam: được Diên Niên
 • Đông: được Phục Vị

► 4 hướng nam tuổi Đinh Sửu không nên chọn, ảnh hưởng xấu đến vận khí bản mệnh:

 • Tây: bị Tuyệt Mệnh
 • Tây Bắc: bị Ngũ Quỷ
 • Đông Bắc: bị Lục Sát
 • Tây Nam: bị Họa Hại

Nữ sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu nên chọn hướng nào tốt, tránh hướng nào xấu?

Nữ giới sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu có cung mệnh là Chấn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh.

► Nữ tuổi này có 4 hướng hợp, tốt cho bản mệnh bao gồm:

 • Nam: được Sinh Khí
 • Bắc: được Thiên Y
 • Đông Nam: được Diên Niên
 • Đông: được Phục Vị

► 4 hướng nữ tuổi Đinh Sửu không nên chọn, ảnh hưởng xấu đến vận khí bản mệnh:

 • Tây: phạm phải Tuyệt Mệnh
 • Tây Bắc: phạm phải Ngũ Quỷ
 • Đông Bắc: phạm phải Lục Sát
 • Tây Nam: phạm phải Họa Hại

Lý giải tường minh về các hướng tốt, xấu

Tới đây chúng ta đã biết được nam, nữ sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào, kỵ hướng nào. Tuy nhiên, hợp như thế nào và kỵ ra sao thì vẫn chưa rõ nghĩa cho lắm. Như thế nào là Diên Niên, phạm phải Lục Sát thì sẽ ra sao, phần dưới đây sẽ giải thích rõ ràng hơn. 

► Các hướng tốt

 • Thiên Y: đây là hướng tốt chủ về sức khỏe của gia chủ, thuộc sao cự môn. Giải thích một cách tường tận thì “Thiên” nghĩa là trời, “Y” trong từ thái y có nghĩa là thầy thuốc, bác sĩ, “Thiên Y” nói nôm na là thầy thuốc của nhà trời, có thể giải trừ bách bệnh, giúp kiện toàn sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Hướng này thích hợp để bài trí các vật phẩm phong thủy mang tính biểu tượng về mặt sức khỏe và tuổi thọ như rùa hoặc hồ lô.
 • Sinh Khí: đây là hướng tốt chủ về khía cạnh sự nghiệp và tài vận, thuộc sao tham lang. “Sinh Khí” ở đây có nghĩa là môi trường tốt để vạn vật sinh trưởng, phát triển. Hướng Sinh Khí là hướng tốt sẽ giúp sự nghiệp của gia chủ phát triển thăng hoa, tài vận dồi dào nảy nở, luôn gặp may mắn trong công việc. Đây là hướng rất thích hợp để đặt các linh vật phong thủy mang lại tài lộc như tỳ hưu, thiềm thừ, rùa đầu rồng. Gia chủ cũng có thể bài trí tượng thần tài hoặc các loại cây tài lộc ở hướng này, sẽ rất tốt cho vận khí của bản mệnh.
 • Diên Niên: đây là hướng tốt chủ về đường tình cảm, hôn nhân cũng như các mối quan hệ trong xã hội, thuộc sao vũ khúc. “Diên Niên” ở đây có nghĩa là lâu bền, là trường tồn. Hướng Diên Niên là hướng tốt giúp gia chủ gắn kết bền chặt mối quan hệ vợ chồng, tình cảm nồng ấm đi cùng năm tháng. Ngoài ra, hướng này cũng giúp gia chủ có được nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp, hay gặp quý nhân giúp đỡ. Nên bài trí ở hướng Diên Niên các biểu tượng cho sự gắn kết bền chặt như đôi thiên nga, tượng rồng phụng sum vầy, dây kết,... sẽ giúp gia chủ có được vận khí thăng hoa về mặt tình cảm.
 • Phục Vị: đây là hướng tốt chủ về khía cạnh tinh thần, các vấn đề thiên về tâm linh, thuộc sao tả phù. “Phục Vị” ở đây có nghĩa là sự phục hồi, khôi phục lại vị thế như xưa đã đạt được. Hướng Phục Vị giúp xoa dịu và chữa lành mọi tổn thương về mặt tinh thần, giúp gia chủ có được sự bình an trong tâm trí, giải trừ các mối hiềm khích xung đột giữa các thành viên trong gia đình. Đây là hướng rất thích hợp để dựng nên góc tâm linh trong mỗi căn nhà, là nơi tu tâm dưỡng tính, giảm bớt căng thẳng lo âu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ và người thân. Một lưu ý nho nhỏ, hướng Phục Vị có thể làm giảm đi ham muốn về mặt tình dục của con người. Các vật phẩm phong thủy có tính trấn định như trụ thạch anh, tháp văn xương rất thích hợp để bài trí ở hướng Phục Vị này.

► Các hướng xấu

 • Tuyệt Mệnh: trong các hướng xấu thì đây là hướng xấu nhất, thuộc sao phá quân, gia chủ sẽ mất tất cả một khi phạm phải Tuyệt Mệnh. “Tuyệt Mệnh” có nghĩa là đoạn tuyệt sinh mệnh, là điểm kết thúc của tất cả mọi thứ. Hướng xấu này sẽ gieo đến cho gia chủ vô vàn tai ương xui xẻo, bệnh tật bủa vây, tán gia bại sản, tai tiếng thị phi. Nói tóm lại thì đây là hướng tuyệt đối nên tránh, hướng này chỉ có thể làm nhà vệ sinh hoặc nhà kho để các vật dụng không cần dùng tới.
 • Ngũ Quỷ: đây là hướng xấu chủ về mất mát và bệnh tật, thuộc sao liêm trinh. Như tên gọi của nó, hướng này luôn có 5 con quỷ quấy phá, đem đến toàn những xui rủi cho gia chủ, các mối quan hệ thường đi vào ngõ cụt, dễ gặp phải kẻ tiểu nhân lừa lọc chơi xấu, gặp phải những trắc trở muộn phiền không đáng có. Hướng Ngũ Quỷ chỉ nên làm nhà vệ sinh hoặc kho chứa đồ hư cũ.
 • Lục Sát: hướng xấu chủ về các chướng ngại, sự ngăn trở, thuộc sao lộc tồn. Dịch theo nghĩa Hán Việt thì “Lục Sát” có nghĩa là 6 mối nguy hại, tức là 6 điều đen đủi mà con người không bao giờ muốn vướng phải, bao gồm: tai nạn, hao tài, bệnh tật, mất uy tín, lục đục tình cảm và chết chóc. Hướng xấu này chỉ nên để làm nhà vệ sinh, nhà kho không có người ở.
 • Họa Hại: là hướng xấu chủ về sự sai trái, lầm đường lạc lối, thuộc sao lộc tồn. Đây có thể coi là hướng đỡ xấu nhất trong các hướng xấu. Khi phạm phải Họa Hại, gia chủ thường cảm thấy mất ý chí, thất vọng về bản thân, luôn gặp phải những rủi ro kém may mắn, áp lực dần bào mòn sức khỏe tinh thần của bản mệnh, kiệt quệ về mặt cảm xúc.

Nam 1997 nữ 2000 có hợp nhau không?


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Người tuổi Sửu rất thật thà, chân thành và tốt bụng, họ sẵn sàng giúp đỡ người khác mà quên đi lợi ích của bản thân. Trong cuộc sống, người này có tính tự lập cao, tuyệt đối không ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Thành công họ đạt được đều dựa trên sự chăm chỉ, kiên nhẫn và cố gắng nỗ lực của bản thân. Hãy cùng thientue.vn giải mã Tính cách và những đăc điểm nổi bật người tuổi Sửu qua bài viết này nhé!
Người tuổi Sửu sinh và các ngày, giờ, tháng khác nhau thì sẽ có vận số khác nhau. Nếu bạn là người tuổi Sửu hoặc có người thân thuộc con giáp này thì hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.
Trời sinh cặp đôi con giáp này tưởng chừng đối lập nhau về bản chất khi tuổi Thìn thì mạnh mẽ, sôi động trong khi Dậu lại khá thực tế và có thể hơi bảo thủ. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Tuổi Thìn và tuổi Dậu nhưng lại hợp số hợp mệnh qua bài viết này nhé !
Xác định được hướng tốt của bản mệnh nói chung và xem hướng nhà theo tuổi nói riêng là việc làm thiết thực, đem lại những lợi ích không thể đo đếm.
Để xác định được nam 1997 nữ 2000 sinh con năm nào đẹp, chúng ta phải xem xét trên nhiều phương diện đặc biệt là Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của cha và mẹ có hợp với con cái không.
Chắc hẳn là người Việt Nam thì các bạn ít nhiều đều đã nghe qua về năm nhuận trong lịch âm dương, Nhưng chính xác năm nhuận là gì và cách tính tính năm nhuận như thế nào thì các bạn chưa nắm chính xác . Vậy các bạn hãy cùng thientue.vn tìm hiểu cách tính năm nhuận chuẩn nhất qua bài viết này nhé.
Trong 12 con giáp, tuổi Sửu đứng vị trí thứ 2. Qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tuổi Sửu hợp cây gì và cây phong thủy theo mệnh cho người tuổi Sửu.
Người tuổi Tý năm 2020 là năm bản mệnh, năm Trị Thái tuế. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Tuổi Tý 2020 hợp màu gì? Tuổi Tý năm 2020 có nên mặc màu đỏ? qua bài viết này nhé.
Người tuổi Sửu là kết tinh của sức mạnh thể chất và tinh thần, luôn sẵn sàng giúp đỡ, che chở cho người khác. Khi làm việc, họ tự do và độc lập, không dựa dẫm ỷ lại vào bất kì ai. Với sự chăm chỉ, cần cù và kiên nhẫn, người tuổi Sửu sớm muộn sẽ đạt được thành công trong cuộc sống. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu Sự nghiệp người tuổi Sửu qua bài viết này nhé !

❖ Công cụ hữu ích