Đâu là biểu tượng đại diện cho 12 cung hoàng đạo?

12 cung hoàng đạo - 08:56 19/11/2020

biểu tượng 12 cung hoàng đạo

Dù thường bị nhầm tưởng là một chủ đề phù phiếm, mang tính huyền bí nhưng ít ai biết rằng cung hoàng đạo là một ngành khoa học liên quan mật thiết với chiêm tinh học. Việc nghiên cứu về cung hoàng đạo đã được thực hiện từ lâu đời, và hình thành một hệ thống quy ước rất bài bản về đặc điểm, biểu tượng của mỗi cung hoàng đạo. 

Biểu tượng của cung hoàng đạo không chỉ nhằm phân biệt cho mỗi cung, mà còn ẩn chứa cả một câu chuyện đầy ý nghĩa phía sau đó. Cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về đặc điểm và tính cách nổi bật của các cung nhé. 


1.Bạch Dương (21/3-19/4)

Bạch Dương đánh dấu sự bắt đầu chu kỳ hoàng đạo, tương ứng với khoảng ngày 21 tháng 3 đến 19 tháng 4. Khoảng thời gian này cũng chính là lúc mùa xuân bắt đầu. Biểu tượng của Bạch Dương là ♈, gợi liên tưởng đến sừng và mặt cừu. 
Biểu tượng này liên quan đến nguồn gốc ra đời của Bạch Dương, vốn là một chú cừu đực có bộ lông vàng của thần. Diễn ra vào đúng thời điểm thịnh vượng của mùa xuân, Bạch Dương đại diện sự sinh sôi, sức sống nảy nở.

Người có cung hoàng đạo là Bạch Dương thường luôn tràn đầy năng lượng, khao khát khám phá và cống hiến cho cuộc sống. Bạch Dương đề cao sự công bằng, cạnh tranh và được cho là một trong những cung hoàng đạo có khả năng lãnh đạo tốt. Mặc dù vậy, không hẳn lúc nào Bạch Dương cũng có thể kiểm soát được năng lượng của mình, dễ dẫn đến các hành động bộc phát.


2.Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Biểu tượng của Kim Ngưu gợi liên tưởng đến chú bò ♉. Kim Ngưu là cung hoàng đạo nằm ở vị trí thứ hai trong chu kỳ hoàng đạo, sau Bạch Dương. 

Những người thuộc cung Kim Ngưu thường là người trung thành, thận trọng và rất đáng tin cậy. Không giống với tính cách sôi nổi của Bạch Dương, Kim Ngưu suy xét kỹ lưỡng trước khi làm việc. Nhờ sự cẩn thận này mà những quyết định của Kim Ngưu thường chính xác. Không chỉ vậy, Kim Ngưu cũng được cho là cung hoàng đạo với tình cảm gắn bó với gia đình, người thân. 


3.Song Tử (21/5 – 21/6)

Song Tử có biểu tượng ♊  được dựa trên câu chuyện thần thoại về hai người anh em cùng mẹ khác cha - Castor và Pollux. Biểu tượng của Song Tử gợi liên tưởng đến sự tồn tại song hành nhưng vẫn giữ được sự độc lập về bản chất. 

Song Tử thường được đánh giá là một trong những chòm sao quảng giao nhất. Họ dễ dàng kết bạn và đặc biệt coi trọng tình cảm bạn bè, anh em. Người thuộc cung Song Tử cũng thường ham mê khám phá thế giới, chán ghét sự lặp lại nhàm chán. Chính vì vậy nên những nghề nghiệp đòi hỏi sự sáng tạo trong ngôn từ, thường di chuyển, phiêu lưu như nhà báo, doanh nhân… là lựa chọn không tồi cho các Song Tử.


4.Cự Giải (22/6 – 22/7)

Nguồn gốc ra đời của chòm Cự Giải liên quan đến con cua của nữ thần Hera (vợ của Zeus - vua của các vị thần). Biểu tượng của Cự Giải cũng dựa trên câu chuyện truyền thuyết này - ♋.

Cua nổi tiếng là loài động vật giáp xác, sở hữu lớp vỏ ngoài cứng rắn để bảo vệ cho các mô mềm dễ tổn thương phía trong. Tương tự như những chú cua, người thuộc cung Cự Giải thường dễ bị hiểu lầm là người cứng nhắc, mạnh mẽ nhưng thực chất bên trong họ cũng rất mềm mại, dễ xúc động và sâu sắc.

Một ưu điểm khác của Cự Giải là sự từ bi, lòng trung thành tuyệt đối với bạn bè, gia đình. Tuy vậy, điều này cũng khiến Cự Giải dễ gặp tổn thương trong tình yêu.


5.Sư Tử (23/7 – 22/8)

Cũng giống như tên, biểu tượng của Sư Tử cũng chính là một chú sư tử hùng mạnh với biểu tượng ♌ được tạo nên từ đầu và chiếc bờm vĩ đại.

Là vua của các loài vật trong nhiều nền văn hóa, nhắc đến cung Sư Tử người ta thường nghĩ ngay đến sự kiêu ngạo nhưng không kém phần thu hút, gợi cảm. Chẳng phải tự nhiên mà nhắc đến khả năng lãnh đạo, Sư Tử luôn là một trong những chòm sao dẫn đầu trong 12 chòm sao.


6.Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Xử Nữ được cho là một trong những chòm sao được ra đời và phát hiện sớm nhất. Biểu tượng của Xử Nữ - ♍, gợi liên tưởng đến hình tượng bó lúa và Mẹ Maria.

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23 tháng 8 đến 22 tháng 9 được quy ước là thuộc cung Xử Nữ. Tính cách nổi bật của người thuộc chòm sao này là tính cầu toàn, khiêm tốn, thực tế và chăm chỉ.

Sự điềm tĩnh của Xử Nữ là rất hiếm có trong 12 chòm sao hoàng đạo. Sự điềm tĩnh giúp Xử Nữ tìm ra được cách giải quyết vấn đề nhanh chóng ngay trong cả những hoàn cảnh éo le và hỗn loạn nhất.


7.Thiên Bình (24/9 – 23/10)

Biểu tượng của Thiên Bình là một cán cân ♎, đại diện cho công lý. Biểu tượng này cũng có nguồn gốc từ câu chuyện thần thoại liên quan đến cán cân công lý của nữ thần Astrea - một trong hai vị thần từng đảm nhận việc giữ trật tự, công bằng cho Trái đất.

Tính cách nổi bật của Thiên Bình, cũng giống như biểu tượng, là một người đặt sự công bằng, khách quan lên hàng đầu. Sự chính trực này của Thiên Bình khiến họ là một trong những người trung gian giải quyết vấn đề đáng tin cậy.


8.Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Cung Bọ Cạp cũng là một trong những cung hoàng đạo có biểu tượng liên quan đến những con vật: ♏. Kí hiệu mũi tên nhỏ ở cuối biểu tượng được miêu tả là chiếc đuôi nọc độc nổi tiếng của loài vật khét tiếng này.

Người thuộc cung Bọ Cạp thường khiến người đối diện dễ hiểu lầm mình là một người lạnh lùng. Quả thật, Bọ Cạp có khả năng kiểm soát bản thân tuyệt vời và dường như có xu hướng thu mình để tránh tổn thương cho bản thân. Điều này khiến người thuộc cung này trở nên huyền bí nhưng không kém phần gợi cảm, gợi lên ý muốn tìm hiểu, khám phá cho người đối diện.


9.Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Nhân Mã có ký hiệu đặc trưng là chiếc cung tên ♐, vũ khí của một vị thần nửa người nửa ngựa Chiron trong thần thoại Hy Lạp.

Tính cách tiêu biểu của Nhân Mã chính là sự lạc quan, thân thiện. Nhân Mã dễ dàng truyền được năng lượng tích cực của mình lên những người xung quanh. Những người thuộc cung hoàng đạo này cũng được cho là có trí thông minh đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, yếu điểm của Nhân Mã đôi khi lại chính là sự thân thiện và lạc quan quá mức, khiến họ dễ bị phản bội.


10. Ma Kết (22/12 – 19/1)

Theo các truyền thuyết, thần Pan - thần mùa màng là đại diện của cung Ma Kết. Các câu chuyện kể lại thần Pan là vị thần thường sống trong đại dương với nửa dưới là cá còn khi lên bờ lại có thân trên hình đầu dê.

Biểu tượng của Ma Kết cũng dựa trên ngoại hình của vị thần mùa màng này, ♑. Ma Kết được cho là một chòm sao đầy sự kiên định. Họ chăm chỉ, bình tĩnh hướng tới mục tiêu và phân tích sự việc với một lý trí tuyệt vời.


11. Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Nhắc đến Bảo Bình, người ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh của nước. Nguyên do một phần đến từ kí hiệu của chòm sao này: ♒.

Là một trong những chòm sao được biết đến đầu tiên bởi loài người, Bảo Bình đại diện cho nước - nơi bắt đầu của sự sống. Người thuộc cung hoàng đạo này thường được thừa hưởng các phẩm chất nổi bật của nước: dễ thích nghi, mềm dẻo, linh hoạt. Thế nhưng nội tâm của Bảo Bình cũng rất phức tạp, khó nắm bắt.


12. Song Ngư (19/2 – 20/3)

Ký hiệu của Song Ngư là biểu tượng đối xứng ♓. Thời khắc Mặt trời cắt ngang chòm sao này cũng là thời điểm cuối đông, đầu xuân trên Trái Đất.

Người Hy Lạp cổ khi nghiên cứu về chòm sao này đã giải thích cho ký hiệu đặc biệt này như hai con cá với tính cách trái ngược nhau. Một đại diện cho cái chung, sự hy sinh cho nhân loại trong khi con bơi ngược lại đại diện cho chủ nghĩa cá nhân, tự do.

Nét nối giữa trong ký hiệu của Song Ngư cũng chính là biểu tượng cho sự cân bằng, giao thoa của hai đức tính nói trên.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Tướng thuật có thể thông qua ngũ quan, tứ chí, khí sắc và vân tay của một người để suy đoán vận mệnh. Ứng dụng trong thực tế rõ ràng nhất là tướng mạo, tiếp đó là tới tướng tay và nốt ruồi nhưng đừng quên xem tướng chân cũng rất chính xác đấy. Cùng xem tướng bàn chân phú quý có những đặc điểm gì nhé.
Tắm muối Epsom giúp xoa dịu những cơn đau đầu, làm cho cơ bắp đang đau nhức trở nên dễ chịu hơn và rất tốt cho giấc ngủ của bạn.
Tuyết tùng là loài hoa mộc được trồng đầu tiên trong tất cả các loài hoa mộc khác, đại diện cho trăm cây, mang ý nghĩa trường thọ, hoa còn được dùng làm hoa trang trí trong các lễ cúng.
Những người thuộc cung Song Tử có một trí nhớ, bộ não tuyệt vời. Họ có thể chứa đựng trong đầu mình một lượng thông tin khổng lồ. . Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Truyền thuyết, Biểu tượng và Đặc trưng của cung Song Tử qua bài viết này nhé !
Hầu hết những lá bài Tarot đầy quyền năng đều chứa đựng những hình ảnh nguyên mẫu đại diện cho bản chất của một loại người tồn tại trên thế giới. Trong bài viết này, thientue.vn sẽ phân tích mối tương quan giữa những lá bài Tarot và 12 chòm sao. Hãy cùng tìm hiểu nhé !
Ký hiệu, biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng là những nét riêng biệt phần nào toát lên được phẩm chất và tính cách của từng cung hoàng đạo cụ thể.
Trong 24 tiết khí, tiết Lập xuân là tiết khí mở đầu để ghi dấu thời điểm bắt đầu mùa đầu tiên của một năm, đó là mùa xuân.
Xét trên phương diện nhân tướng học, sẽ có những trường hợp hình tướng tai kỵ bấm lỗ, nếu vẫn kiên quyết bấm thì ảnh hưởng không tốt đến vận số và có thể coi đó là một hình thức phá tướng.
Hiện tượng nháy mắt phải được xem là một hoạt động bình thường của mắt tuy nhiên khi giật liên tục thì bạn cần quan tâm tới hiện tượng này, nó có thể biểu hiện cho sức khỏe của bạn nhưng có thể mang tới điềm báo gì đó sẽ xảy ra trong tương lai. Hãy cùng thientue.vn giải mã nháy mắt phải, giật mắt phải nhé.
Thư Viện
Mạnh mẽ và bộc trực là những nét tính cách của cung Bạch Dương nữ cực kỳ dễ nhận biết nhất, ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị về cô gái này.
Những người sinh năm Dậu là những người xinh đẹp, tốt bụng, chăm chỉ, can đảm, độc lập, hài hước và trung thực.
Anh chàng thuộc cung Thần Nông (còn được biết là cung Bọ Cạp, Thiên Yết) nổi tiếng là người mạnh mẽ, ngoài ra cung Thần Nông nam cũng rất biết cách giữ bí mật.
Hạ Chí nằm trong 24 tiết khí của năm, phân chia theo nông lịch, đây được cho là thời điểm đánh dấu Mặt trời lên đến điểm cao nhất về phía Bắc bầu trời, cũng là lúc nắng nóng nhất trong năm.
Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu Nằm mơ thấy trời mưa to gió lớn, trời mưa bão nước dột vào nhà báo điềm gì qua bài viết này nhé.
Nam Bạch Dương là một chàng trai vô cùng năng động và hòa đồng. Bên cạnh đó còn rất nhiều điểm thú vị để khám phá về anh chàng này.
Theo nhân tướng học, một người phụ nữ có nét mũi cao, sống mũi thẳng tắp, gọn gàng, Sơn Căn rộng đầy đặn sẽ có mệnh phú bà, phúc phần từ kiếp trước còn được hưởng tới kiếp này.
Trước khi tiến hành các công việc trọng đại trong cuộc đời như kết hôn, làm ăn, xây nhà... Người Việt thường có quan niệm kết hợp với người hợp tuổi để mọi việc được may mắn, "thuận buồm xuôi gió".Một trong những cách tính hợp tuổi phổ biến mà người Việt thường dùng là Tam hợp & Tứ hành xung . Bạn đang thắc mắc Tam hợp & Tứ hành xung là gì ? Hôm nay thientue.vn sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.
Với tính cách đặc trưng, những cung hoàng đạo dưới đây sẽ luôn quyết tâm trả thù tình cũ chỉ để tìm kiếm một chút ít hả lòng hả dạ.
Trong Bói bài Tarot mỗi lá bài đều có ý nghĩa riêng cho mình. Hôm nay hãy cùng thientue.vn so sánh ý nghĩa The Fool vs The Magician qua bài viết này nhé.
Cả Bọ Cạp và Ma Kết đều không phải là cung Hoàng đạo dễ giao tiếp, nhưng hai người này lại có thể trò chuyện cực kỳ thoải mái khi ở bên nhau.
❖ Công cụ hữu ích
❖ Xem lịch các năm