100g thịt bò bao nhiêu calo?

Thịt bò được xếp vào nhóm thực phẩm giàu protein. Nhưng khi nói về năng lượng, không phải ai cũng nắm rõ trong 100g thịt bò bao nhiêu calo.

Hãy cùng Thiên Tuệ tìm hiểu qua 100g thịt bò bao nhiêu calo và những thông tin về thịt bò mà bạn không nên bỏ qua.


Trung bình 100g thịt bò cung cấp khoảng 250 calo

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình 100g thịt bò cung cấp khoảng 250 calo .

Tuy nhiên, đây chỉ con số tương đối mà thôi. Tuỳ vào bộ phận, lượng calo trong 100g thịt bò cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.

Bên cạnh đó, cách chế biến thịt bò ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 100g thịt bò.


100g thịt bò bao nhiêu calo theo từng bộ phận

Dưới đây là số liệu cụ thể của 100g thịt bò bao nhiêu calo được chia riêng theo từng bộ phận:

Phần thịt (100g) Hàm lượng calo
Thịt bò 250 calo
Thịt bò tươi (Cả nạc và mỡ) 278 calo
Thăn bò (phần thịt nạc) 142 calo
Ức bò (phần thịt nạc) 155 calo
Ức bò (phần nạc cả mỡ) 251 calo
Sườn bò (phần nạc cả mỡ) 306 calo
Bắp bò 201 calo
Lưỡi bò 224 calo
Dạ dày bò 85 calo
Mỡ bò 854 calo
Phổi bò 92 calo
Gan bò 135 calo
Thận bò 103 calo
Tim bò 112 calo
Óc bò 143 calo

Cách chế biến thịt bò ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 100g thịt bò

Bên cạnh đó, cách chế biến thịt bò ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 100g thịt bò :

Cách chế biến (100g) Hàm lượng calo
Thịt bò sấy khô 400 calo
Thịt bò bít tết 224 calo
Thịt bò nướng 307 calo
Thịt bò hầm 171 calo

Những lợi ích vàng khi ăn thịt bò

Có rất nhiều lợi ích khi ăn thịt bò nhờ những thành phần dinh dưỡng có trong đó. Loại thịt này được nhiều người yêu thích bởi có vị đặc trưng, được sử dụng nhiều trong các món ăn hàng ngày. Nó là một thực phẩm giúp bạn xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.

 • Thịt bò tự nhiên giàu protein giúp tăng trưởng cơ bắp và hỗ trợ khối lượng cơ bắp.
 • Thịt bò cung cấp sắt và 4 vitamin thiết yếu là niacin, riboflavin, vitamin B6 và B12 giúp giảm mệt mỏi và căng thẳng.
 • Thịt bò cung cấp 8 khoáng chất thiết yếu hỗ trợ sức khỏe.
 • Thịt bò là một nguồn giàu kẽm, hỗ trợ phát triển tóc, móng tay và da bình thường.
 • Kẽm cũng hỗ trợ chức năng nhận thức bình thường, khả năng sinh sản và sinh sản và cũng góp phần duy trì mức testosterone bình thường trong máu.
 • Thịt bò là một nguồn sắt giúp hệ thống miễn dịch hoạt động.
 • Cung cấp L-Carnitine rất tốt: L-carnitine đóng một phần trong quá trình chuyển hóa chất béo, thực hiện công việc vận chuyển chất béo vào ty thể để đốt cháy. Cơ thể chúng ta có thể tổng hợp đủ lượng L-carnitine cho nhu cầu chung, làm cho nó trở thành một axit amin không cần thiết. Cơ thể tổng hợp L-Carnitine trong gan và quá trình này dựa vào các axit amin L-lysine và L-methionine. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn uống giàu thịt bò có tác động tích cực đến sức khỏe.
 • Tim khoẻ hơn: Một phân tích tổng hợp các thử nghiệm ngẫu nhiên cho thấy L-carnitine cải thiện kết quả của bệnh nhân tăng huyết áp, stress và viêm; giảm 27% tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân ở bệnh nhân suy tim.
 • Giảm cân hiệu quả: Theo một đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp chín thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát, các đối tượng sử dụng bổ sung L-carnitine đã giảm "trọng lượng đáng kể" so với nhóm khác. Điều đáng chú ý là trong khi có nhiều chất bổ sung L-carnitine xung quanh, tỷ lệ hấp thụ kém so với thịt bò.
 • Ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt: Ở một nước phát triển như Mỹ, thiếu hụt chất dinh dưỡng không là nguyên nhân gây tử vong, nhưng thiếu máu giết chết hàng ngàn người mỗi năm. Chính xác, công bố số liệu thống kê mới nhất cho thấy thiếu máu đã khiến 146.000 người Mỹ nhập viện trong một năm. 5.219 người trong số này đã chết. Trên toàn cầu, tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn, và theo Tổ chức Y tế Thế giới, 1,62 tỷ người bị thiếu máu do thiếu sắt.
 • Không cầu kỳ trong chế biến: Chuyên gia khuyến khích nấu ăn tại nhà nhiều hơn, nhất là với món thịt bò. Đây là một loại thực phẩm đơn giản để nấu ăn. Nó không đòi hỏi công thức dài hoặc các thủ tục chuẩn bị phức tạp. Bạn có thể thêm một chút muối, đặt nó vào lò nướng, và chờ cho đến khi hoàn thành. Bạn cũng hoàn toàn làm món sốt vang ngon miệng, đơn giản.