100g cổ gà bao nhiêu calo, lợi ích của thịt gà

Thịt gà là thực phẩm giàu protein, canxi, sắt, kali, calo… được ưa chuộng nhiều nhất trong mỗi gia đình. Nhưng khi nói về năng lượng, không phải ai cũng nắm rõ trong 100g cổ gà bao nhiêu calo.

Hãy cùng Thiên Tuệ tìm hiểu qua 100g cổ gà bao nhiêu calo và lợi ích của thịt gà mà bạn không nên bỏ qua.


Trung bình 100g cổ gà cung cấp khoảng 154 calo

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình 100g cổ gà cung cấp khoảng 154 calo .

Tuy nhiên, đây chỉ con số tương đối mà thôi. Tuỳ vào bộ phận, lượng calo trong 100g thịt gà cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.

Bên cạnh đó, cách chế biến thịt gà ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 100g thịt gà.


100g thịt gà bao nhiêu calo theo từng bộ phận

Dưới đây là số liệu cụ thể của 100g thịt gà bao nhiêu calo được chia riêng theo từng bộ phận:

Phần thịt (100g) Hàm lượng calo
Thịt gà 238 calo
Đùi gà 119 calo
Đùi gà có da 211 calo
Cánh gà 126 calo
Cánh gà có da 222 calo
Chân gà 161 calo
Cổ gà 154 calo
Ức gà 165 calo
Lưng gà 137 calo
Tim gà 153 calo
Gan gà 116 calo
Da gà 349 calo

Cách chế biến thịt gà ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 100g thịt gà

Bên cạnh đó, cách chế biến thịt gà ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 100g thịt gà :

Cách chế biến (100g) Hàm lượng calo
Khô gà 59 calo
Gà rán 243 calo
Gà nướng 125 calo
Gà ram 118 calo

Những lợi ích khi ăn thịt gà

Thịt gà là thực phẩm có rất nhiều protein và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể làm việc cả ngày. Ăn thịt gà có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ăn thịt gà giúp làm giảm khả năng bị loãng xương

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: trong thịt gà và kê gà có chứa hàm lượng canxi và kali nhiều nhất. Đây là 2 loại khoáng chất giúp ích cho sự phát triển của xương khớp dẻo dai và khỏe mạnh. Đồng thời giúp đẩy lùi quá trình loãng xương ở người cao tuổi.

Làm săn chắc các cơ

Protein có trong thịt gà rất nhiều, vì thế nếu bổ sung thịt gà vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động, nâng cao sức khỏe đồng thời phát triển hệ thống cơ săn chắc hơn rất nhiều

Giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Thịt gà và tim gà chính là 2 nguồn cung cấp chủ yếu cholesterol thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu hoạt động tích cực hơn, giúp cơ tim khỏe mạnh. Đồng thời các axit amin trong thịt gà giúp cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như huyết áp, đau tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Tăng cường quá trình trao đổi chất

Hàm lượng vitamin B6 và vitamin B12 có trong thịt gà có tác dụng kích thích quá trình chuyển đổi và trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó mà cơ thể nhanh chóng bài tiết được những chất cặn bã, những độc tố ra bên ngoài giúp cải thiện sức khỏe, cơ thể vận động tốt hơn.


❖ Công cụ hữu ích