100g cá bao nhiêu calo, lợi ích của ăn cá

Cá là loại thực phẩm giàu đạm với thành phần chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đối với những người chú trọng đến cân nặng và mức năng lượng nạp vào cơ thể mỗi ngày, họ thường thắc mắc không biết 100g cá chứa bao nhiêu calo để có chế độ ăn phù hợp.

Hãy cùng Thiên Tuệ tìm hiểu qua 100g cá bao nhiêu calo và lợi ích của ăn cá mà bạn không nên bỏ qua.


Trung bình 100g cá cung cấp khoảng 205 calo

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình 100g cá cung cấp khoảng 205 calo .

Tuy nhiên, đây chỉ con số tương đối mà thôi. Tuỳ vào chủng loại, lượng calo trong 100g cá cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.

Bên cạnh đó, cách chế biến cá ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 100g cá.


100g cá bao nhiêu calo theo từng chủng loại

Dưới đây là số liệu cụ thể của 100g cá bao nhiêu calo được chia riêng theo từng chủng loại:

Chủng loại (100g) Hàm lượng calo
205 calo
Cá đuối 89 calo
Cá bò da 80 calo
Cá Mú 92 calo
Cá Mú Đỏ 100 calo
Cá bóp 100 calo
Cá chim 142 calo
Cá trắng 69 calo
Cá bông sao 86 calo
Cá rô 83 calo
Cá tuyết 76 calo
Cá basa 180 calo
Cá hồi 108 calo
Cá kiếm 111 calo
Cá chép 115 calo
Cá mòi 118 calo
Cá nục 111 calo
Cá ngừ 149 calo
Cá thu 180 calo
Cá trích 233 calo
Cá chình 281 calo

Cách chế biến cá ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 100g cá

Bên cạnh đó, cách chế biến cá ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 100g cá :

Cách chế biến (100g) Hàm lượng calo
Cá hồi áp chảo 198 calo
Sashimi cá hồi 198 calo
Cá thu sốt cà chua 397 calo
Cá basa chiên 210 calo
Cá basa kho 190 calo

Những lợi ích khi ăn cá

Cá là thực phẩm được nhiều người ưa thích đặc biệt là những người luyện tập thể thao hay những người chú trọng đến sức khỏe. Do trong cá có hàm lượng chất dinh dưỡng cao lại không chứa nhiều chất béo giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Ăn cá có cực kỳ nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn

Giảm lượng cholesterol trong máu

Cá chính là lựa chọn phù hợp nhất cho loại thực phẩm có thể cung cấp nhiều protein, i-ốt và các chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Omega-3 có trong thịt cá giúp hỗ trợ tối ưu hoạt động của não và các cơ quan khác trong cơ thể. Omega-3 còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và các bệnh liên quan đến lượng cholesterol cao trong máu.

Bảo vệ tim mạch, phòng ngừa tai biến mạch máu não

với hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu acid béo omega – 3, các món ăn và chế phẩm từ cá giúp cải thiện lưu lượng máu, làm giảm nồng độ triglyceride, dẫn đến phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, chất EPA trong cá giúp cơ thể phòng ngừa xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim.

Cải thiện thị lực

Lượng axit béo omega-3 có trong cá có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh này. Ngoài ra, cá còn giúp bảo vệ mắt tránh khỏi một số vấn đề khác như khô mắt, glaucom và đục thủy tinh thể. Việc ăn nhiều cá mỗi ngày giúp bạn có được đôi mắt sáng và khỏe mạnh hơn.

Giúp cho xương chắc khỏe

Ăn nhiều các loại cá nhỏ là cách bổ sung canxi tự nhiên tốt nhất cho cơ thể. Ngoài ra, một lượng lớn vitamin D trong cá sẽ giúp cơ thể hấp thu canxi tốt nhất. Do đó, một chế độ ăn với nhiều cá sẽ giúp hệ xương luôn khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh về xương khớp.