Trải bài Tarot - Tổng quan về tình yêu

Trải bài này dùng để bói viễn cảnh chung về tình yêu. Nó không đi sâu vào mối quan hệ với một người cụ thể mà chỉ xét đoán các trải nghiệm chung.
Ý nghĩa quẻ bói

- Lá 1 : 6 of Cups

6 of Cups là lá bài duy nhất không có một chút liên hệ gì đến tình trạng hiện tại. Nó thể hiện nhiều về mặt cảm xúc và suy nghĩ hơn. Có thể giai đoạn mặn nồng trong mối quan hệ của bạn đã qua và bạn đang hồi tưởng lại khoảng thời gian khi cả hai cùng chia sẻ ngọt bùi. Hoặc cũng có thể là mối quan hệ của bạn vẫn ổn nhưng cả hai đang nhớ lại khoảng thời gian tán tỉnh và gặp gỡ. Nhìn chung, từ khóa quan trọng của 6 of Cups là quá khứ tươi đẹp. Nó nhấn mạnh rằng: “Những ngày ấy thật đẹp biết bao.”

Nhiều reader cho rằng sự xuất hiện của 6 of Cups báo hiệu rằng có thể người cũ sẽ quay lại và nối lại tình xưa với bạn. Nhưng dựa trên những trải bài mà tôi từng đọc và kết quả sau này của querent, những trường hợp này đều không thành. Đúng, anh ấy có thể sẽ quay lại nhưng sẽ chỉ được một vài ngày thôi. Bởi lý do anh ấy quay lại là vì những kỉ niệm đẹp mà hai bạn từng có với nhau. Anh ấy vẫn nhớ chúng và bỗng nhiên anh muốn biết dạo này tình hình bạn ra sao, nhưng chỉ thế mà thôi, hoàn toàn không gì hơn. Cũng có trường hợp, anh ấy có ý định bắt đầu lại với bạn nhưng bạn là người chủ động từ chối. Tóm lại, dù nguyên nhân không thành là từ ai đi nữa thì tương lai mối quan hệ này cũng sẽ không tươi sáng đâu.

Nếu đã chia tay, lá bài 6 of Cups trong tình yêu cảnh báo bạn vẫn đang sống trong quá khứ, bạn chưa thể quên được người cũ, những ám ảnh bởi cuộc tình cũ quá sâu đậm khiến bạn chưa thể bắt đầu lại được.


- Lá 2 : Queen of Wands

Queen of Wands nói đến những thứ hướng ngoại một cách tự nhiên, nhưng mang một năng lượng rất nữ tính. Trong trải bài quan hệ, nó thể hiện những khoảnh khắc vui vẻ đến từ những bữa tiệc và những buổi gặp mặt. Điều đó có nghĩa là tình yêu giữa hai bạn được sự ủng hộ của bạn bè và người thân trong gia đình. Queen of Wands cũng đồng thời nói lên về chính bản thân mối quan hệ. Tình yêu của hai bạn luôn tràn ngập những khoảnh khắc yêu thương, tuy đôi khi cũng trải qua những thăng trầm.

Trong một số trải bài, Queen of Wands đưa ra cảnh báo bạn hoặc người ấy đang quá tập trung vào công việc của mình mà lãng quên đối phương. Dù bạn và người ấy không hề cố ý nhưng sự bận rộn từ cả hai khiến mối quan hệ xuất hiện những khoảng trống. Hai bạn khó chia sẻ cảm xúc với nhau, mặt khác một trong hai đang tạo ra áp lực cho người còn lại. Bạn mong muốn đối phương cũng làm những việc tương tự bạn, đạt được những thành tích như bạn khiến người ấy thật sự áp lực.

Với tư cách là một chàng trai thích một cô gái, lá bài này cũng nói lên phần nào tính cách của người bạn thích. Không may rằng, mặc dù cô ấy rất xinh đẹp và cởi mở, thân thiện nhưng bạn và cô ấy chỉ nên là bạn mà thôi. Bởi cô ấy không phải là tuýp phụ nữ thích một mối quan hệ công bằng. Cô ấy luôn muốn là người nắm quyền kiểm soát người yêu của mình. Bạn sẽ không muốn tranh cãi về vấn đề này với cô ấy đâu bởi cô ấy sẽ không coi trọng ý kiến của bạn trong chuyện này. Hơn nữa, nàng lại cần sự chăm sóc, chú ý. Vậy nên cô nàng sẽ không ngại đi chơi với những chàng trai hâm mộ nàng.

Khi một cô gái trải bài để hỏi rằng chàng trai mà cô ấy thích đang nghĩ gì về mình, Queen of Wands xuất hiện cho chúng ta biết rằng anh ấy không có cảm xúc gì đặc biệt với cô gái ấy cả. Điều đó có nghĩa là anh ấy nghĩ rằng cô gái đó là người tốt và thậm chí còn ngưỡng mộ đức tính tốt đẹp của cô ấy nhưng anh ta chỉ muốn hai người là bạn. Tóm lại, anh ấy không có cảm xúc lãng mạn nào về cô gái kia.


- Lá 3 : 10 of Swords

Đối với chuyện tình cảm, đây sẽ là giai đoạn khó khăn và mệt mỏi. Bạn sẽ phải đối mặt với sự mất mát về cảm xúc, đau đớn và nước mắt sẽ đến vào thời điểm này. Tuy nhiên, lá bài 10 of Swords trong tình yêu không đề cập tới sự chia ly, bạn có thể yên tâm rằng mọi việc vẫn chưa ở tình trạng xấu nhất.

Lá 10 of Swords có thể được xem là lá bài Tarot nguy hiểm nhất về mặt cảm xúc. Nỗi đau mà nó mang lại quá khủng khiếp và cho dù nó chỉ là nỗi đau tinh thần thì ảnh hưởng của nó thậm chí còn có thể được cảm thấy qua thể xác. 10 of Swords chủ yếu nói lên một mối quan hệ có kết thúc đau thương. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, lá bài này có thể cho thấy sự phản bội kinh khủng nhất trong tình yêu mà có thể khiến con tim tan vỡ thành nghìn mảnh. Ví dụ như khi bạn biết được rằng chuyện tình của bạn tan vỡ là vì có người thứ ba xen vào. Nỗi đau mà bạn cảm thấy từ sự phản bội đó tương đương với những gì mà 10 of Swords nói lên.

Thêm vào đó, lá bài này cho thấy sự từ chối. Nếu bạn đang cãi nhau với người ấy để chỉ ra rằng họ đang ép bạn bỏ qua vấn đề nào đó thì điều này tạo nên tình huống của 10 of Swords. Bạn sẽ cảm thấy mình như một nạn nhân và bị áp đặt hoàn toàn. Hãy cứ nghĩ xem cảm xúc của bạn lúc ấy sẽ như thế nào, không gì khác ngoài hai chữ rất tệ.

Có một điều thú vị là trong một số tình huống, 10 of Swords đôi khi chỉ đơn giản ám chỉ rằng hiện tại đối phương đang quá mệt mỏi vì nhiều thứ khác. Có thể họ đang buồn chán vì công việc hoặc sức khỏe gặp vấn đề và vì vậy, anh ấy hoặc cô ấy không có tâm trạng cho yêu đương. Đó là lí do vì sao họ không nghĩ về bạn.


- Lá 4 : Ace of Swords

Ace of Swords trong một trải bài về mối quan hệ cho ta biết rằng cả hai đang thực sự mệt mỏi vì một số vấn đề. Nhưng sự xuất hiện của Ace of Swords cũng nói lên ý chí mạnh mẽ trong mỗi người. Do đó cả hai có thể cùng nhau vượt qua. Tuy nhiên, mâu thuẫn sẽ càng trầm trọng nếu hai người đều khăng khăng bảo vệ ý kiến của mình. Trong trường hợp này, mỗi người sẽ quyết định tự đi con đường của riêng mình. Dù cho bất kỳ tình huống nào xảy ra, thì cả hai sẽ đều không cảm thấy hối tiếc vì những gì mình đã trao cho nhau.

Một điều thú vị là, Ace of Swords có thể chỉ ra một chút áp đặt đang có trong mối quan hệ. Một trong hai người đang quá ích kỷ, bảo thủ và kiểm soát. Hệ quả là người kia dễ có cảm giác thất vọng. Trong một vài trường hợp, lá bài này chỉ ra rằng hai người rất thích tranh luận với nhau về nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Tuy nhiên, trong tình yêu, Ace of Swords cũng là một lá bài có thể mang lại những điều tốt lành. Nếu nói về mức độ cảm xúc, thì lá bài này đại diện cho sự say mê. Người kia đã phải lòng bạn. Liệu anh/cô ấy có dám mạnh dạn tiến thêm một bước nữa không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy nhìn vào các lá khác xung quanh, vì trong đa số các trường hợp, Ace of Swords phần nhiều nói về suy nghĩ của người đó chứ không hẳn là cảm xúc của con tim. Nhưng hãy vui mừng lên, vì người ta đang khá là quan tâm đến bạn.


- Lá 5 : Death

Death là một trong những lá bài ảm đạm nói về sự kết thúc. Tuy nhiên, trong tình yêu và các mối quan hệ, nó không luôn luôn là như vậy. Ý nghĩa của sự kết thúc ở đây có thể là sự đánh dấu của việc kết thúc một thời kì và bắt đầu một giai đoạn mới của mối quan hệ, có thể là tốt hoặc xấu.

Ở trong một vài tình huống lạc quan, lá bài này có thể báo hiệu rằng hai người đã sẵn sàng bỏ lại tất cả quá khứ để đến với nhau, hoặc ở lại bên nhau.

Như đã nói trước đó, lá Death nói về sự kết thúc, có thể hiểu đơn giản là mối quan hệ đã bị hư hại nghiêm trọng, nhưng làm thế nào để biết rằng nó thật sự đã kết thúc hay chưa? Bởi vậy, bạn phải tự phân tích lại tình cảm của hai người. Người ấy đột nhiên biến mất? Nếu câu trả lời của bạn là có thì sự xuất hiện của Death có thể hiểu là mối quan hệ tình cảm của hai người đã chấm dứt. Người ấy có thể sẽ xuất hiện trở lại nhưng điều đó không có nghĩa là hai người sẽ sống lại quá khứ, tình cảm của người ấy đã chấm dứt hoặc bạn không thể coi người ấy như trước kia được nữa. Cũng có thể hai người sẽ trở thành bạn bè, nhưng cho dù thế nào đi nữa, quá khứ cũng không thể sống lại được.


Thư Viện
3 con giáp sau mà kết hợp với tuổi Tý thì đại phú đại quý, song hỷ lâm môn. Hãy cùng thientue.vn xem thử 3 con giáp cực kỳ hợp với tuổi Tý là những con giáp nào nhé.
Mỗi chòm sao trong 12 cung hoàng đạo đều mang cho mình những gam màu sắc riêng biệt và sẽ ẩn chứa may mắn khác nhau.
Những người sinh ra thuộc cung Thiên Bình thường rất hiền lành, công bằng và họ ghét ở một mình.
Bốn nguyên tố chiêm tinh học chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của chúng ta, là nguồn gốc cân bằng cho một cuộc sống tươi vui, khỏe mạnh.
Mỗi giấc mơ đều đem lại những báo hiệu nhất định về tương lai sắp tới hoặc những sự việc đang xảy ra xung quanh mình. Vậy khi mơ về rùa thì là điềm báo tốt hay xấu?
Ngọt ngào và lãng mạn trong tình yêu đem đến cho chúng ta những cung bậc cảm xúc tuyệt vời, bay bổng và hạnh phúc. Nếu xét về độ lãng mạn trong tình yêu, 4 cung hoàng đạo dưới đây xứng đáng được cho điểm số tối đa.
Với người phương Đông, chuột là biểu tương của sự thông minh và giàu có. Người Trung Quốc quan niệm rằng chuột tượng trưng cho ý chí và lòng dũng cảm, con vật này có thể tích lũy cho mình một lượng lương thực lớn bằng sự nhanh nhẹn, mưu trí. Hãy cùng thientue.vn giải mã Tính cách và những đăc điểm nổi bật người tuổi Tý qua bài viết này nhé !
Trong chuyện tình cảm, cung Kim Ngưu thường tìm kiếm một sự bền chặt và an toàn. Vậy Kim Ngưu sẽ tâm đầu ý hợp với cung hoàng đạo nào nhất?
Kim Ngưu và Sư Tử có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Cây trầu bà một loài cây cảnh khá quen thuộc với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Cây thường dùng để trang trí ở cổng, hành lang và phòng khách của gia đình. Được nhiều người yêu thích và chọn làm cây trang trí trong nhà là do cây có rất nhiều ý nghĩa phong thủy.
Trong cuộc sống và trong công việc, ta có thể gặp được những người rất quyết liệt, chỉ cần nghĩ gì trong đầu là sẽ thực hiện ngay lập tức, không hề để ý đến đánh giá của mọi người. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 3 con giáp cực kỳ quyết đoán trong công việc và cuộc sống qua bài viết này nhé!
❖ Công cụ hữu ích
❖ Xem lịch các năm