Mít cũng là một loại trái cây quen thuộc của mọi gia đình. Trong mít có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: Vitamin A, C, E, K cũng như axit folic, niacin và vitamin B6, ngoài ra cũng chứa mangan, magiê, đồng và sắt rất cần thiết để sản xuất các tế bào máu đỏ, giúp ngăn ngừa chứng thiếu máu và kiểm soát, lưu thông máu trong cơ thể.
Thêm vào đó, trong mít chứa lượng Carbohydrate đáng kể có thể làm tăng năng lượng mà không tăng đường huyết, giúp chống mệt mỏi, ủ rũ trong thời gian kinh nguyệt. Một lưu ý nhỏ là không nên ăn mít vào buổi chiều tối, khi bụng đói bởi ăn lúc đó sẽ khiến cơ thể bị đầy bụng, khó tiêu…
Quả lựu rất giàu Vitamin C và Vitamin B, chất sắt, các loại axit hữu cơ, đường, protein, lipid, canxi, phốt pho, kali và các khoáng chất khác tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, Vitamin C trong quả lựu cao gấp táo 1 đến 2 lần, có tác dụng giúp giải nhiệt và rất tốt cho máu.
Ăn lựu thường xuyên sẽ giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào máu mới, bù đắp cho lượng máu bị mất đi trong kỳ kinh nguyệt. Lựu còn rất hiệu quả trong điều trị các triệu chứng thiếu máu trong ngày đèn đỏ gây nên như: Đau đầu, chóng mặt, chân tay bủn rủn, suy nhược cơ thể,…
Ngoài ra, lựu còn được sử dụng nhiều trong điều trị viêm họng, ho, nhiễm trùng tiết niệu, đặc biệt là các rối loạn tiêu hóa, rối loạn da, viêm khớp,…
Dâu tây là một loại quả có giá khá “chát” so với loại trái cây khác có trên thị trường, nhưng dâu tây vẫn được lòng hội chị em phụ nữ bởi những tiện ích mà chúng mang lại cho sức khỏe, cũng như trong những ngày đèn đỏ.
Dâu tây có hàm lượng Vitamin C dồi dào, ngoài ra còn chứa một lượng lớn chất sắt, giúp lưu thông khí huyết, tăng cường khả năng hấp thụ sắt, tái tạo máu, đưa máu đi nuôi cơ thể, từ đó cải thiện tình trạng thiếu máu cho các chị em phụ nữ. Ngoài ra, trong dâu tây còn rất giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể bạn xây dựng một hệ thống miễn dịch vững chắc.
Dứa không chỉ là loại trái cây ngon miệng, mà chúng còn là thực phẩm được yêu thích dùng để chế biến ra những món ngon trong gia đình. Dứa có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước đều có công dụng giải khát, ngoài ra, còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác cho cơ thể như: Axit hữu cơ (axit malic và axit xitric), Mangan, Vitamin C, Vitamin B1, Enzym Bromelain,…
Dứa là nguồn cung cấp mangan dồi dào - Là chất dinh dưỡng giúp làm tăng quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, nếu cơ thể bạn được cung cấp đủ lượng Mangan thì sẽ giảm được lượng kinh nguyệt, ngăn ngừa chứng thiếu máu, giúp duy trì tinh thần và sức khỏe tốt nhất trong khoảng thời gian này.Ngoài ra, chất Enzym Bromelain có trong dứa còn có khả năng phòng chống các bệnh về tim mạch, giúp chống viêm, chống đông máu, từ đó làm giảm những cơn đau bụng trong ngày đèn đỏ. Việc cung cấp một ly nước dứa vào mỗi buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch, làm sạch cơ thể bạn khỏi các độc tố.
Mặc dù trong thành phần không chứa nhiều sắt, nhưng cam vốn nổi tiếng trong các loại trái cây nhờ chứa hàm lượng cao Vitamin C đóng vai trò như một chất xúc tác, giúp tăng cường khả năng hấp thu sắt, cải thiện quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể.
Ngoài ra, việc cung cấp thường xuyên cho cơ thể một ly nước ép cam mỗi ngày trước chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp điều trị đầy hơi, cải thiện tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực. Uống nước ép cam còn giúp ngăn ngừa trầm cảm và lo âu. Ngoài ra, cam còn giúp ngăn chặn sự xuất hiện của mụn trong chu kỳ kinh nguyệt, giúp làn da sáng khỏe và mịn màng hơn.
Một lời khuyên nhỏ cho các bạn gái rằng, có thể uống nước cam khi thưởng thức bữa sáng hoặc uống vào bữa trưa, không nên uống khi bụng đói hoặc buổi tối vì có thể làm bụng khó chịu, gây mất ngủ, phần xác của cam chứa rất nhiều chất xơ nên bạn có thể ăn chúng luôn cũng được nhé.Cam ngoài công dụng giúp ngăn ngừa thiếu máu cho các bạn nữ trong ngày đèn đỏ, thì cam còn là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.
Đu đủ ương cũng là lựa chọn không tồi đối với những chị em hay bị đau bụng kinh. Thành phần dưỡng chất bên trong loại quả này khi đi vào cơ thể sẽ kích thích quá trình lưu thông máu đến tử cung, từ đó giải quyết được một số vấn đề về kinh nguyệt như vô kinh, ít máu kinh, hoặc trễ kinh.
Bên cạnh đó, đu đủ chín chứa khoảng 90% nước, 13% đường, không có tinh bột, có nhiều carotenoit acid hữu cơ, vitamin: A, B, C, 0,9% chất béo, xenluloz (0,5%), canxi, photpho, magiê, sắt, thiamin, riboflavin. Những thành phần này rất tốt cho sức khỏe và giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật. Hàm lượng chất xơ, kali và vitamin chứa trong đu đủ có thể giúp đẩy lùi nguy cơ gây bệnh tim mạch. Việc tăng cường hấp thu kali, đồng thời giảm bớt hàm lượng muối ăn vào đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chế độ dinh dưỡng trở nên lành mạnh hơn.