Top 12 Loại trái cây nên ăn vào ngày Tết giúp may mắn cả năm

Dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây có vỏ cứng, chứa nhiều nước, có nguồn gốc từ miền nam châu Phi và là loại quả phổ biến nhất trong họ Bầu bí. Dưa hấu có tính hàn có thể dùng làm thức ăn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực.

Dưa hấu còn có chất lycopene ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư vú. Nó còn giúp giải nhiệt cơ thể và cung cấp nước. Đặc biệt dưa hấu là loại trái cây đặc trưng của mùa Tết, nhà nhà, người người đều có.


Mãng cầu

Đây là một trong những loại trái cây chưng vào dịp Tết. Ngoài việc chưng ngày Tết mãng cầu còn có nhiều sắc tố giúp tốt cho sức khỏe. Quả có chứa một lượng đáng kể vitamin C, vitamin B1 và vitamin B2 có thể điều trị tốt các bệnh về nhiễm trùng, ngừa tăng huyết áp.

Ngoài ra, mãng cầu còn trị mất ngủ, tiểu đêm giúp chống đau xương khớp. Đây là loại trái cây được ưa chuộng trong dịp Tết. Vì vậy, bạn hãy ăn mãng cầu trong dịp đầu năm mới 2020 này nhé.


Đu đủ

Đu đủ là cây có nguồn gốc ở vùng đất thấp từ miền nam Mexico qua miền đông Trung Mỹ và bắc Nam Mỹ. Trong đu đủ có nhiều vitamin A hơn các loại trái cây khác giúp chống lại bệnh ung thư, khô mắt. Nhưng ăn nhiều đu đủ có thể bị vàng da.

Ngoài ra, đu đủ còn có nhiều vitamin C, B1, B2 chống bệnh quáng gà, tăng cường đề kháng và nhuận tràng. Hơn thế đu đủ là một trong những loại trái cây trong mâm ngũ quả ngày Tết.


Xoài

Xoài là loại trái cây miền nhiệt đới, xuất xứ từ Nam Á và Đông Nam Á. Xoài dễ ăn và có vị chua ngọt. Trong xoài có nhiều oxy hóa hoạt tính giúp ngừa ung thư. Ngoài ra, xoài còn có nhiều enzym tiêu hóa giúp đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa. Trong xoài có nhiều vitamin A, C, B1 giúp chống lại tiểu đường và có trái tim khỏe.

Xoài là một trong nhiều loại trái cây được chưng trong mâm ngũ quả. Nó là loại trái cây tốt và phù hợp cho sức khỏe mùa Tết.


Táo

Từ xưa nay, táo luôn được công nhận là loại trái cây dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cải thiện sức khỏe cho phổi, ngăn ngừa hen suyễn, giảm cân, tránh ung thư da, chống lão hóa da, tái tạo da mới.

Ngoài ra, táo còn là thực phẩm tốt cho tóc, giúp xương răng chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, chống tiểu đường, tốt cho gan và tiêu hóa. Táo lại là loại thực phẩm dễ bảo quản trong ngày Tết, ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.


Bưởi

Bưởi đặc trưng cho ngày Tết ở miền Nam. Ở bưởi có 6 đặc trưng tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Bưởi giàu vitamin C giúp giảm street, ngừa bệnh hen suyễn, viên khớp, ngừa sỏi thận, giảm nguy cơ sỏi phát triển, giảm cholesterol, giảm béo cho cơ thể, phòng chống ung thư, nhất là ung thư vú rất tốt, làm đẹp da, giảm cân.

Đặc biệt vào dịp Tết bạn có thể chọn một quả bưởi tròn, đẹp nhất để chưng trong mâm ngũ quả và hãy sử dụng bưởi làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn ngày Tết bạn nhé.


Quýt

Quýt có màu đỏ cam rất phù hợp cho ngày Tết. Hơn nữa hàm lượng dinh dưỡng trong quýt rất cao, bạn có thể vừa hưởng được vẻ đẹp của quýt và dinh dưỡng chất lượng từ nó.

Quýt giúp chống bệnh ung bướu, giảm huyết áp. Ngừa các bệnh mạch vành, tim mạch, dạ dày, các bệnh suy nhược sau ốm. Chính vì thế, chúng ta không nên bỏ qua món ăn này vào dịp Tết.


Dứa (thơm)

Quả dứa thực ra là trục của bông hoa và các lá bắc mọng nước tụ hợp lại. Còn quả thật là các "mắt dứa". Quả dứa được ăn tươi hoặc đóng hộp dưới dạng khoanh, miếng hoặc đồ hộp nước dứa, hoặc nước quả hỗn hợp. Dứa cung cấp nhiều hàm lượng vitamin C, B1.

Vì vậy, dứa có thể nấu với các món ăn như thịt bò dễ làm mềm thịt. Nhiều vitamin C tăng đề kháng, tốt cho da. Tết cũng là lúc ăn no khó tiêu nên dứa giúp dễ tiêu hóa, giảm căng thẳng, strees. Nói tóm lại dứa rất tốt cho ngày Tết.


Kiwi

Kiwi là loại trái cây mới xuất hiện gần đây trên thị trường, chưa quen thuộc như dứa, xoài, bưởi. Trong kiwi có chưa enzym giúp tiêu hóa tốt, điều chỉnh huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, kiwi còn giúp giảm cân, cải thiện tiêu hóa, giảm độc tố cơ thể, chống lại bệnh tim, giúp thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường. Tết muốn bổ sung đầy đủ dưỡng chất thì hãy mua kiwi sử dụng mùa này.


Đào

Đào là loại trái cây đặc trưng của miền bắc. Đào được biết đến tại Trung Quốc và Nhật Bản không chỉ như là một loại quả phổ biến mà còn gắn liền với nhiều truyện dân gian và tín ngưỡng.

Ăn đào có tác dụng ngừa thiếu máu, chống đông máu rất tốt. Bên cạnh những tác dụng đó, đào còn giúp chống xơ gan, hen suyễn, trị ho.


Sung

Theo quan niệm dân gian, sung là loại cây cảnh mang ý nghĩa văn hóa tâm linh, tượng trưng cho sự sung mãn, tròn đầy. Vì vậy, nhà dù nghèo hay giàu Tết đến cũng có cành đào (hoặc mai) và một đĩa trái cây gồm xoài, dừa, đu đủ, mãng cầu và sung.

Quả sung ngọt có vị ngọt, tính bình, tác dụng thanh nhiệt, trừ ho, cầm máu, trừ lỵ và nhuận phế. Quả khi chín ngọt, phơi khô có vị ngọt như chà là. Người Ấn Độ dùng quả sung ngọt để giải khát và bổ dưỡng. Người Trung Quốc dùng làm thuốc chữa táo bón, viêm ruột, hầu họng sưng đau, bổ dạ dày, giải độc. Sung ngọt còn dùng chế biến thành mứt ăn bổ huyết.


Thanh long

Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào như vitamin C, B, chất xơ, protein... thanh long là loại trái cây phổ biến mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.

Thanh long có chứa vitamin C, B1, B2 và B3, và khoáng chất thiết yếu bao gồm phốt pho, sắt và canxi. Trong 100 g thanh long cung cấp 21 mg vitamin C, tương đương 34% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày, đồng thời cung cấp 3g chất xơ, tương đương 12% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày. Thanh long vừa mang ý nghĩa may mắn vừa tốt cho sức khoẻ nên thường được chọn làm loại quả bày trên bàn thờ Gia tiên và là món ăn tráng miệng trong mâm cơm ngày Tết.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo