Top 10 món ăn ngon từ thịt thỏ và cách làm đơn giản tại nhà

Thịt thỏ nấu giả cầy

Món thịt giả cầy đã không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam. Hẳn là đã quá quen thuộc với món giả cầy được chế biến từ thịt lợn. Vậy món thịt thỏ giả cầy bạn đã nghe hay thử bao giờ chưa? Cũng như những món giả cầy khác, thỏ giả cầy cũng không thể thiếu những gia vị đặc trưng là riềng, mẻ, mắm tôm,…nhưng chế biến theo cách khá độc đáo. Hôm nay,các bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu cách chế biến món thịt thỏ nấu giả cầy đặc sản này nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 con thỏ (khoảng từ 1 kg đến 2kg)
  • Tỏi, sả. Riềng, mẻ, mắm tôm
  • Gia vị: mì chính, bột nêm, tiêu, nước mắm,…

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế
    • Thịt thỏ sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng muối hạt sạch xát quanh thịt thỏ để khử mùi hôi (để tiết kiệm thời gian sơ chế, tốt nhất là bạn nên lựa chọn thịt thỏ đã làm thịt sẵn).
    • Sau đó bạn bọc giấy bạc, cho lên bếp ga thui qua cho vàng lớp da bên ngoài, nấu giả cầy sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
    • Dùng dao sắc lọc thịt riêng, cắt miếng vuông vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, sả rửa sạch, băm nhỏ cả 2 thứ, riềng làm sạch, cho vào máy xay nhỏ.
  • Bước 2: Ướp thịt - cho thịt vào một cái âu lớn, ướp cùng với tỏi, sả, bột nêm, mì chính, 1 thìa nước mắm, thìa mẻ, 2 thìa mắm tôm, riềng. Ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
  • Bước 3: Chế biến
    • Cho thịt lên chảo to, xào cho thịt săn lại. Tiếp đó cho thêm một chút nước và để lửa riu riu cho thịt chín mềm.
    • Ninh khoảng 30 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị là đã hoàn thành món thịt thỏ giả cầy rồi đấy nhé. Bỏ ra bát, trình bày và thưởng thức thôi nào.

Miếng thịt thỏ mềm, vị thịt ngọt quyện cùng với mùi mẻ, mắm tôm chỉ cần nghĩ thôi là đã thèm nhỏ dãi rồi. Thịt giả cầy thỏ ăn cùng bún tươi sẽ rất hấp dẫn đấy nha.


Thịt thỏ hấp lá chanh

Hiện nay ngoài thịt bò thịt heo hay gà thì thịt thỏ cũng là sự lựa chọn thú vị cho rất nhiều những chị em nội trợ bởi vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại khá dễ chế biến và giá thành bình dân phù hợp cho nhiều gia đình. Hãy cùng Toplist học cách làm thịt thỏ hấp lá chanh ngon đúng vị cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên Liệu:

  • Thịt đùi và phần thân dưới thỏ: 700g
  • Lá chanh: 3-5 lá
  • Sả: 2 củ
  • Rượu trắng
  • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm và mì chính

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế
    • Thịt thỏ rửa sạch bằng nước, sau đó dùng rượu trắng rửa lại một lần nữa cho sạch cũng như khử mùi thịt thỏ tốt
    • Sau đó cắt riêng phần đùi và phần thân, tiện thể dùng dao khía vài đường trên phần đùi và phần thịt dày, để giúp gia vị ngấm nhanh cũng như nhanh chín và chín đều khi hấp.
    • Lá chanh rửa sạch và thái thật nhỏ. Đồng thời lấy 2 củ sả bóc bớt lớp vỏ già, rửa sạch, đập cho dập.
  • Bước 2: Ướp thịt -Để thịt thỏ hấp lá chanh ngon đúng điệu bạn cho thịt thỏ vào tô lớn và ướp cùng với nửa thìa muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, một nửa thìa cà phê hạt tiêu, đồng thời cho lá chanh thái nhỏ, sả đã đập dập vào tô. Đảo đều tay cho gia vị ngấm vào thịt thỏ, ướp trong vòng 30 phút trước khi hấp.
  • Bước 3: Chế biến
    • Phần thịt thỏ đã ướp gia vị cho vào túi nilong (lưu ý lấy loại túi được phép dùng cho chế biến thức ăn) và buộc chặt đầu túi lại.
    • Chuẩn bị 1 chiếc nồi hấp cách thủy, đợi nước sôi đặt phần thịt bỏ đã bọc túi nilong vào trong nồi và hấp. Trong quá trình hấp, đợi hấp được 10 phút thì bạn mở vung, lật túi thịt lên, đậy vung lại và hấp tiếp khoảng 12 phút nữa.
    • Sau đó mở vung kiểm tra xem thịt thỏ đã chín chưa, dùng đũa xem thịt thỏ đã mềm và có màu trắng như phần thịt ức gà khi chín là được.
  • Bước 4: Cho thịt thỏ ra đĩa, trình bày cho đẹp mắt là có thể mời mọi thành viên trong gia đình thưởng thức rồi đấy.

Đây chắc hẳn sẽ là một món ăn thật thú vị và bổ dưỡng cho cả gia đình đấy, nếu chưa từng thử qua thì hãy thực hiện ngay để biết vì sao món thịt thỏ hấp này lại được nhiều người yêu thích nhé!


Thịt thỏ sốt vang

Thịt thỏ sốt vang nếu được chế biến đúng cách thì đây chắc sẽ là món ăn khiến bạn phải nghiền đấy.

Nguyên liệu:

  • Thịt thỏ 1,5kg
  • Bột mì: 100g
  • mỳ chính. Muối
  • Rượu trắng: 2 chén nhỏ. Mỡ nước
  • Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê
  • Cà chua 3 quả. Hành, tỏi khô

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế
    • Thịt thỏ khi mua về bạn rửa sạch, rồi chặt miếng, ướp với hạt tiêu, muối, một cốc rượu trắng, để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
    • Hành bóc vỏ, tỏi đập dập. Cà chua rửa sạch, đem gọt vỏ, bỏ hột, băm nhỏ.
  • Bước 2: Chế Biến
    • Cho chảo lên bếp, đổ một ít dầu để phi thơm một nửa hành tỏi rồi cho thịt thỏ vào đảo qua cho vàng đều.Đổ thịt thỏ sang xoong lớn, cho nước dùng xăm xắp mặt thịt vào đun sôi.
    • Phi tiếp số hành tỏi còn lại, cho bột mì vào xào vàng, cho tiếp cà chua vào đảo đều, nêm nếm sao cho vừa.
    • Múc một ít nước bên xoong nấu thỏ cho vào chảo quấy đều để làm nước sốt. Khi nước sốt đã sôi lên thì đổ sang xoong thịt thỏ đun tiếp đến khi thịt nhừ.
    • Khi thịt đã chín nhừ,bạn đổ một cốc rượu trắng đã chuẩn bị vào đun cùng, nêm gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra ăn nóng.

Thịt thỏ chín nhừ quyện với nước sốt sánh, màu nâu cánh gián, mùi thơm ngon, gia vị vừa, hấp dẫn là món ăn đã hoàn thành xuất sắc. Ăn kèm với bánh mì hay bún chấm sẽ rất ngon và chuẩn vị.


Thịt thỏ nướng mù tạt

" Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ nấu" - câu nói lưu truyền trong dân gian đã khẳng định được hương vị độc đáo của ẩm thực nướng. Chính vì vậy món Thịt thỏ nướng mù tạt là cái tên chúng ta không thể bỏ qua!

Nguyên liệu:

  • Một con thỏ lớn nhỏ phù hợp số người ăn (nên mua loại đã làm rồi để đỡ mất thời gian chế biến).
  • Mù tạt: 80g
  • Lá thơm, 10 tép tỏi để cả vỏ
  • Rượu trắng: 200ml
  • Muối, hạt tiêu

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Thịt thỏ để nguyên con, các bạn loại bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch với hỗn hợp rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi của thịt (tuyệt đối không được rửa bằng nước trắng sẽ làm cho thịt bị tanh)
  • Bước 2: Chế biến.
    • Cho 80g mù tạt vào một cái bát, thêm một ít muối, tiêu vừa đủ theo ý thích ăn mặn nhạt của người ăn.Sau đó bạn trộn cho đều hỗn hợp đó lên rồi quét lên quanh mình thỏ, để khoảng một giờ rồi cho vào lò nướng. Cho lò đốt nóng khoảng 180 độ.
    • Nướng khoảng 10 phút thì cho thỏ ra để vào một cái mâm bằng thiếc thoa một ít dầu olive lên thân của con thỏ rồi lại cho vào lò nướng tiếp 15 phút nữa.
    • Bỏ thêm vào lò 10 tép tỏi để nguyên vỏ, lá thơm, 200ml rượu trắng và nướng tiếp khoảng 20 phút nữa là có thể dùng được.
    • Bạn cũng có thể nướng trên lửa than, thịt thỏ sẽ ngon hơn, nhưng cũng có hạn chế là thịt sẽ hơi khô, nên trong khi nướng bạn chế vào thỏ chút nước pha theo công thức sau: cho 1 miếng Maggi cube hoặc 2 muỗng súp bột nêm, 200ml nước nóng, một chút dầu olive trộn đều lên quét quanh thân thỏ.

Các bạn cũng có thể quấn quanh thân thỏ bằng thịt ba chỉ xắt thật mỏng để giữ cho thịt khỏi bị khô. Trong tiết trời se se lạnh, ngồi nhâm nhi món thịt thỏ nướng mù tạt, một ít rượu nồng thơm cùng bạn bè thì thật tuyệt vời đấy.


Thịt thỏ xào lăn

Thịt thỏ xào lăn món ăn thơm ngon, rất hấp dẫn người thưởng thức. Nếu chưa bao giờ thử thì bạn hãy làm ngay nhé, chế biến khá đơn giản mà hương vị lại đặc sắc vô cùng.

Nguyên liệu:

  • Thịt thỏ: 700g
  • Dừa nạo sẵn: 100g ( các bạn có thể mua ngoài chợ )
  • Hành tây: 1 củ.
  • Ớt sừng trâu: 1 quả
  • Tỏi, sả, rau mùi
  • Gia vị: dầu hào, bột canh, dầu rán, bột cà ri.

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
    • Thịt thỏ tươi đem bóp với rượu và gừng để loại bỏ mùi tanh, rồi rửa sạch. Nếu rửa bằng nước lã thịt thỏ sẽ rất tanh. Sau đó lọc xương và thịt ra thành hai phần riêng rồi để cho ráo nước.
    • Hành tây bỏ vỏ, thái thành múi rồi đem ngâm với nước, sau đó vớt ra để ráo nước. Mẹo nhỏ: cho hành tây vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đem ra thái sẽ không bị cay mắt.
    • Ớt sừng trâu rửa sạch, bỏ cuống và phần hạt bên trong ra, thái thành các miếng chéo vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, sả rửa sạch với nước, đem đập dập rồi băm nhuyễn.
    • Nạo cùi dừa rồi cho ra bát, đổ một ít nước ấm vào, vắt lấy nước cốt đến khi cảm nhận được nước cốt đã ra hết thì vắt kiệt chắt nốt phần nước cốt còn sót lại.
  • Bước 2: Ướp thịt – Cho thịt vào âu, tẩm ướp với một thìa dầu hào, một thìa cà phê bột cà ri, tỏi băm và các gia vị khác vào đảo đều, ướp trong thời gian khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Hoàn thiện – Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Tiếp đến bạn cho tỏi, sả, ớt vào chảo dầu nóng phi thơm cho đến khi ngả sang màu vàng và mùi thơm bay lên đậm đà thì cho thịt thỏ đã ướp gia vị vào đảo đều. Thêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Chờ thịt chín tái thì bắt ra là có thể dùng được.

Lưu ý là không nên xào thịt thỏ quá lâu như thế sẽ làm mất vị thịt và làm cho thịt khi ăn có cảm giác bị dai. Tốt nhất khi cho thịt vào, bạn nên đảo đều và thật nhanh tay nhé.


Thỏ tẩm vừng rán

Với thịt thỏ sẽ có rất nhiều cách chế biến khác nhau giúp bạn tha hồ trổ tài. Tiếp đến Toplist sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món thịt thỏ tẩm vừng rán nhé!

Nguyên liệu:

  • Thịt Thỏ: 1 con (Chọn con đực, màu đen trắng)
  • Vừng trắng rang
  • Xả củ, Hành tỏi khô
  • Trứng gà
  • Tiêu, muối, mỳ chính, đường,
  • Gừng, rượu trắng, chanh, ớt, bột đao, rau thơm, mùi, Có thể cho thêm nước dừa cho ngậy

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế
    • Thịt thỏ Bỏ da, các bạn loại bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch với hỗn hợp rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi của thịt
    • Lọc xương: lọc xương sườn, lọc bỏ xương đùi, xương cẳng chân
    • Thái miếng vát rộng 4-5 cm
  • Bước 2: Ướp thịt
    • Ướp tiêu, muối, mỳ chính, đường, dầu hào, rượu trắng, cốt hành, cốt tỏi, cốt xả, bột đao để 15 phút
    • Chuẩn bị một bát to gồm: Trứng, bột mỳ, bột đao, vừng rang đánh nhuyễn, Có thể cho thêm nước dừa cho ngậy
  • Bước 3: Chế biến - Đặt chảo dầu nóng 70-80°C, Cho thịt vào bát trộn đều.Cho từng miếng thịt vào chảo chiên chín vàng, chiên 2 lần cho giòn, khi chiên om nhỏ lửa, trước khi vớt ra tăng nhiệt để ép dầu ra, để ráo.
  • Bước 4: Bày ra đĩa, rắc lạc rang lên trên, Ăn kèm rau thơm các loại, Chấm sốt chua ngọt.

Món ăn sau thì ra thành phẩm Thịt chín vàng đều, mềm không cháy, vị vừa ăn. Vừng bám đều phía ngoài miếng thịt. Món thịt thỏ tẩm vừng rán không quá cầu kỳ khi chế biến lại có hương vị thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.


Thịt thỏ xào sả ớt

Thịt thỏ xào sả ớt là một món ăn vô cùng dễ ăn và dễ làm chỉ với những nguyên liệu cơ bản vô cùng dễ tìm. Những miếng thịt thỏ xào sả ớt ngọt mềm, hòa quyện với hương thơm nồng, cay cay của sả, là một ăn thích hợp để nhâm nhi vô cùng.

Nguyên liệu:

  • Thịt thỏ đã làm sẵn: 1 con
  • Bột cà ri: 1 gói
  • Sả, ớt sừng, hành khô, tỏi khô, gừng
  • Rượu trắng
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Thịt thỏ sau khi được rửa sạch thì đem cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bạn đem cho vào một chiếc thau nhỏ rồi cho rượu và gừng đã giã nát vào bóp chung để khử mùi hôi.
    • Rửa sạch tất cả các nguyên liệu còn lại như sả, ớt sừng, hành khô, tỏi khô. Bạn thái lát ớt sừng, băm nhuyễn hành tỏi, băm nhuyễn một nửa sả nửa còn lại thái xéo lát.
    • Lần lượt cho tất cả gia vị như mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào, mì chính, bột cà ri, một chút hành, tỏi băm vào phần thịt thỏ để ướp khoảng 30-45 phút (hoặc có thể để lâu hơn cho thấm gia vị). Bạn nên nhớ nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.
  • Bước 2: Chế biến- bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn, đợi cho dầu ăn trong chảo nóng rồi cho hành, tỏi băm và sả thái lát vào phi cho thơm. Tiếp theo, bạn cho phần thịt thỏ đã ướp kỹ vào chảo và nhanh chóng đảo đều tay và nhanh chóng nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Bạn tiếp tục xào thịt thỏ cho đến khi miếng thịt săn lại, có thể ăn được thì tắt bếp.
  • Bước 3: Sau khi thịt chín, tắt bếp, bạn bày thịt thỏ ra đĩa, thêm ít rau mùi, rau xà lách lên đĩa để ăn kèm

Lưu ý, khi xào thịt thỏ cần xào nhanh tay tránh làm những nguyên liệu như xả ớt bị nát, chín quá không còn giữ được hương vị thơm ngon nên bạn cần cắt thịt thỏ thành từng miếng nhỏ vừa ăn để có thịt thỏ có thể nhanh chín hơn.


Thịt thỏ roti

Bạn đang băn khoăn không biết nên làm món gì để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thì hãy thử tìm hiểu cách chế biến món thịt thỏ roti hấp dẫn, lạ miệng này đi.

Nguyên liệu:

  • Thịt thỏ đã làm sẵn: 1 con
  • Ngũ vị hương: 2 thìa cafe
  • Hoa hồi: 3 cánh, quế chi 1 miếng nhỏ
  • Tỏi: 3 tép nhỏ
  • Gia vị: bột nêm, mì chính, nước mắm, tiêu, dầu ăn,..
  • Nước dừa: 1 quả
  • Rượu trắng: 1 thìa canh

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
    • Thịt thỏ mua về rửa sạch bằng rượu rồi vớt ra để ráo nước. Bạn chặt thành 4 miếng thịt thỏ hoặc nhỏ hơn tùy theo ý muốn.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ướp thịt thỏ cùng với tỏi băm, ngũ vị hương và chút gia vị tiêu, bột nêm, nước mắm cho ngấm gia vị.
  • Bước 2: Chế biến - Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo đợi nóng già. Tiếp theo cho thịt thỏ vào đảo qua để thịt săn lại. Sau đó để riêng thịt thỏ ra một cái đĩa. Bắc chảo lên lại bếp, đổ một ít dầu ăn vào, cho hoa hồi, quế và tỏi băm vào đảo cho thơm. Tiếp đó cho thịt thỏ vào đảo cùng.
  • Bước 3: Hoàn thiện - Cho nước dừa, rượu trắng vào đun riu riu lửa để thịt chín mềm. Nếu muốn thịt có màu đỏ đẹp hơn, bạn có thể cho thêm 1 thìa màu hoa hiên hoặc màu điều nhé. Đợi thịt chín mềm, thấy nước keo lại thì nêm lại gia vị rồi cho ra bát thưởng thức. Món này ăn với cơm và bánh mỳ đều ngon

Thịt thỏ đậm đà, cùng mùi thơm cay nồng của hoa hồi, quế chắc chắn làm gia đình bạn vừa ý.


Thịt thỏ xào nấm

Thịt thỏ chứa nhiều dinh dưỡng và thơm ngon đặc biệt là khi được ập.chế biến cùng với các loại nấm giàu chất dinh dưỡng khác. Món thịt thỏ xào nấm là một món ăn thích hợp dành cho những gia đình thường xuyên tụ tập.

Nguyên liệu:

  • Thịt thỏ
  • Nấm đông cô, nấm mỡ, nấm nút, cả rốt, bắp non
  • Dầu ăn, tỏi băm, gừng, rượu, tiêu
  • Hạt nêm, muối, đường, tương ớt

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Thịt thỏ mua về rửa sạch sẽ, ướp với gừng giã nát và rượu trắng 5 phút để khử mùi hôi của thịt thỏ. Sau khi ướp, rửa sạch thịt thỏ với nước sạch.
    • Bạn thái thịt thỏ thành những miếng vừa ăn
    • Bạn tiếp tục sơ chế những nguyên liệu còn lại bằng cách băm nhỏ tỏi, rửa sạch các loại nấm và cắt làm tư trên mặt. Tiếp theo, bạn tiến hành sơ chế cà rốt, gọt vỏ rồi cắt lát mỏng hoặc cắt thành lát hình bông hoa tùy thích. Trung sơ ngô non, nấm, cà rốt qua nước sôi để lúc xào thấm gia vị hơn.
  • .Bước 2: Chế biến- Đun nóng chảo và đổ dầu ăn vào tiến hành phi thơm tỏi băm, cho thịt thỏ vào xào cho săn lại, sau đó cho các loại nấm và cà rốt vào xào chung, đảo nhanh tay, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
  • Bước 3: Hoàn thiện- Bày thịt thỏ xào nấm lên đĩa, trang trí thêm rau mùi và rắc thêm ít tiêu để dậy mùi thơm.

Thịt thỏ xào nấm cũng là một trong những món ăn từ thịt thỏ tương đối dễ làm và dễ ăn. Món ăn này khi được ăn kèm với cơm trắng vô cùng phù hợp bởi hương vị đậm đà thơm ngon.


Thịt thỏ nướng than hoa

Thịt thỏ vốn có rất nhiều cách chế biến, nếu đã chán với những món ăn quen thuộc như thịt thỏ giả cầy, thịt thỏ xào, thì bạn hãy nên thử chế biến thịt thỏ theo cách khác độc đáo hơn nhé. Món thịt thỏ được nhắc tới đây chính là thịt thỏ nướng than hoa.

Nguyên liệu:

  • Thịt thỏ: 1 con
  • Sả, ớt, tỏi, hành tím, gừng, rượu trắng
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt nêm ,tiêu, chanh

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Thịt thỏ khi mua về thì đem rửa sạch sẽ, sau đó bạn sử dụng rượu trắng và gừng giã nát chà đều lên thịt thỏ và ướp khoảng 5 phút. Sau đó, bạn rửa thật sạch thịt thỏ bằng nước sạch.
    • Bạn tiến hành sơ chế những nguyên liệu còn lại bằng cách băm nhỏ sả, hành tím, tỏi, ớt.
    • Sau khi rửa sạch thịt thỏ và sơ chế nguyên liệu thành công, bạn nhanh chóng ướp thịt thỏ. Đây được coi là công đoạn quan trong quyết định sự thành bại của món ăn. Bạn ướp thịt thỏ với những nguyễn liệu băm sẵn, thêm hạt nêm, muối, mắm, tiêu, đường. Trong quá trình đó, bạn nên xoa đều các gia vị vào từng vị trí của miếng thịt và để trong khoảng 1-2 giờ.
  • Bước 2: Trong thời gian đợi ướp thịt thì bạn nên đi chuẩn bị dụng cụ để nướng thịt thỏ. Bạn nên nhóm bếp bằng loại than hoa huyên dụng để nướng thịt sẽ đảm bảo được vệ sinh và an toàn hơn. Bạn đặt thịt thỏ lên vỉ nướng và nướng với nhiệt độ vừa phải. Không nướng với lửa quá to để tránh bị cháy thịt thỏ.
  • Bước 3: Hoàn thành- Khi thịt chín, bạn hãy chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn và bày ra đĩa, trang trí thêm vài lát hành tím và ít rau xà lách nhé! Thịt thỏ nướng than hoa được ăn kèm với muối tiêu chanh vô cùng hợp khẩu vị.

Món thịt thỏ nướng than hoa này vô cùng dễ làm nhưng để có được thành quả là món thịt thỏ với màu sắc và hương vị đều hoàn hảo yêu cầu độ tỉ mỉ và cẩn thận vô cùng trong quá trình nướng và ướp thịt!


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo